View Single Post
Old 08-15-2021   #1
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 7,966
Thanks: 4,037
Thanked 14,588 Times in 4,812 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 32
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Default Biden bất tài đổ lỗi cho Trump về sự sụp đổ nhanh chóng ở Afghanistan - Trump đáp lại: 'Thất bại v́ điểm yếu'



Joe Biden hôm thứ Bảy đă đổ lỗi một cách vô liêm sỉ cho Trump về việc Taliban tiếp quản Afghanistan nhanh chóng.

Các đại sứ quán trong tuần này đă sơ tán nhân viên ở Kabul, Afghanistan khi Taliban tiếp tục chiếm lại quyền kiểm soát mọi nơi trên đất nước.

Taliban dự kiến ​​sẽ chiếm Kabul trong ṿng vài tuần hoặc thậm chí vài ngày.

Taliban đă thu giữ vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự của Mỹ như xe tăng bọc thép và xe quân sự.
Joe Biden đă đổ lỗi cho Trump về những thất bại của chính ông.

“Tôi kế thừa một thỏa thuận bị người tiền nhiệm của tôi cắt - mà ông ấy đă mời Taliban thảo luận tại Trại David vào đêm 11/9 năm 2019 - khiến Taliban ở vị trí mạnh nhất về mặt quân sự kể từ năm 2001 và áp đặt thời hạn vào ngày 1 tháng 5 năm 2021. Lực lượng Hoa Kỳ, ”ông Biden nói. "Không lâu trước khi rời nhiệm sở, ông ấy cũng đă thu hút lực lượng Hoa Kỳ xuống mức tối thiểu là 2.500 người."

“V́ vậy, khi tôi trở thành Tổng thống, tôi phải đối mặt với một sự lựa chọn - tuân theo thỏa thuận, với một thời gian gia hạn ngắn để đưa lực lượng của chúng tôi và lực lượng đồng minh của chúng tôi ra ngoài an toàn, hoặc tăng cường sự hiện diện của chúng tôi và gửi thêm quân đội Mỹ để chiến đấu một lần nữa trong xung đột dân sự của quốc gia khác, ”Biden nói thêm. “Thêm một năm, hoặc năm năm nữa, sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ sẽ không tạo ra sự khác biệt nếu quân đội Afghanistan không thể hoặc sẽ không nắm giữ đất nước của ḿnh. Và sự hiện diện bất tận của người Mỹ giữa cuộc xung đột dân sự của nước khác không thể chấp nhận được đối với tôi ”.

Trump đă chỉ trích Joe Biden v́ đă đột ngột rút khỏi Afghanistan.

“Thật là một sự hổ thẹn khi Taliban giương cao lá cờ của họ trước Đại sứ quán Mỹ ở Kabul,” Trump nói. “Đây là sự thất bại hoàn toàn do sự yếu kém, kém năng lực và hoàn toàn không thống nhất về mặt chiến lược”.

Biden thông báo ông sẽ gửi thêm 5.000 binh sĩ để hỗ trợ việc rút bớt nhân viên Hoa Kỳ khi họ di tản.

Đây là Joe Biden vào tháng trước nói rằng Taliban sẽ không chiếm lại Afghanistan:


kentto_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Trump-and-Biden-Perspectives-Inside-and-Outside-Venezuela.jpg
Views:	0
Size:	113.8 KB
ID:	1848285  
The Following 4 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
CaoLanh (08-23-2021), hoanglan22 (08-17-2021), N&N (08-15-2021), tampleime (08-16-2021)
 
Page generated in 0.05345 seconds with 10 queries