VietBF - View Single Post - CANADA Nhật kư thời sự hôm nay 10/6/2022
View Single Post
Old 06-10-2022   #18
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 31,040
Thanks: 28,911
Thanked 19,198 Times in 8,718 Posts
Mentioned: 162 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 786 Post(s)
Rep Power: 79
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ, Biden đă bị hai nhà lănh đạo đồng nghiệp chỉ trích trong các bài phát biểu sau bài diễn văn khai mạc, trong đó ông vạch ra kế hoạch cho một nước Mỹ mới với quan hệ đối tác kinh tế Mỹ Latinh.

Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ đă chính thức bắt đầu tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.
Tổng thống nước chủ nhà Joe Biden đặt mục tiêu củng cố ảnh hưởng của Mỹ và tái gắn kết với các nước láng giềng để xây dựng một tầm nh́n chung sau nhiều năm Washington có vẻ “lăng quên” khu vực này.

Sau một năm bị tŕ hoăn v́ đại dịch COVID-19, Hội nghị Thượng đỉnh OAS năm nay được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của lănh đạo các nước trong khu vực.
Chủ nghĩa dân túy ngày càng tăng ở Mỹ khiến ông chủ Nhà Trắng rất khó thúc đẩy các thỏa thuận thương mại. Căng thẳng chính trị trong nước xoay quanh vấn đề di cư cũng khiến nhà lănh đạo Mỹ gặp khó khi băi bỏ một số chính sách áp đặt thời cựu Tổng thống Donald Trump. Và môi trường chính trị đặc biệt ở Florida, tiểu bang có nhiều người gốc Cuba và Venezuela sinh sống, khiến ông Joe Biden khó điều chỉnh chính sách ngoại giao đối với La Habana và Caracas.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cáo buộc chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine là như một phần của cuộc đối đầu toàn cầu qui mô lớn hơn, đồng thời chủ trương kêu gọi đông đảo đồng minh và đối tác tham gia cùng Washington gây sức ép với Moscow. Song sự ủng hộ của các nhà lănh đạo Mỹ Latinh đối với nỗ lực của Nhà Trắng hiện khá trái chiều. Dù nhiều người phê phán chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, song họ cũng đang cố gắng duy tŕ mối quan hệ tốt đẹp với Moscow.

Tổng thống Joe Biden sẽ cố gắng thúc đẩy các nhà lănh đạo Mỹ Latinh tham gia vào một khuôn khổ kinh tế và từ chối các đề nghị của Trung Quốc.
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
 
Page generated in 0.04073 seconds with 9 queries