View Single Post
Old 07-30-2022   #5
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 36,225
Thanks: 30,722
Thanked 21,555 Times in 9,867 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 824 Post(s)
Rep Power: 86
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Theo một bài báo của giáo sư Jeffrey Sonnenfeld Đại học Yale và 18 đồng tác giả, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine đang hoạt động như dự kiến ​​và gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Nga.
Các tác giả nói rằng, do hậu quả của các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây đối với các tổ chức tài chính và doanh nghiệp của Nga, “định vị chiến lược của nước này như một nước xuất khẩu hàng hóa đă xấu đi một cách không thể phục hồi”. Nga hiện đang đối phó từ một vị thế yếu kém và vẫn phải đối mặt với những thách thức khi áp dụng cách tiếp cận “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để ít phụ thuộc hơn vào thương mại với phương Tây.
Mặc dù có một số cách giải quyết và "sự ṛ rỉ" trong các lệnh trừng phạt quốc tế, các tác giả của bài báo nói rằng nhập khẩu của Nga hầu hết đă sụp đổ và Nga hiện đang đối mặt với những thách thức lớn trong việc thu mua các bộ phận công nghệ, với t́nh trạng thiếu hụt nguồn cung trên diện rộng đă ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước.
Ảo tưởng về sự tự cung tự tiêu
Các tác giả cũng mô tả lời hứa của Putin về việc trở nên tự lực tự cường hơn là ảo tưởng. Sản xuất trong nước của Nga đă đi vào bế tắc hoàn toàn và không có khả năng thay thế các doanh nghiệp, tài năng và sản phẩm đă mất. Đầu tiên, phân tích cho thấy rằng nền kinh tế Nga hiện đang phải vật lộn với “giá cả tăng vọt và sự tức giận của người tiêu dùng”.
Các tuyên bố của Nga rằng doanh thu từ dầu và khí đốt đang được sử dụng để chịu ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt kinh tế cũng được các tác giả của bài báo cho thấy là dối trá và bài báo cũng vẽ ra một bức tranh tiêu cực về tương lai của Nga trừ khi có điều ǵ đó thay đổi.
Nh́n về phía trước, không có con đường thoát khỏi sự rơi vào thảm họa kinh tế đối với Nga miễn là các nước đồng minh vẫn thống nhất trong việc duy tŕ và gia tăng áp lực trừng phạt chống lại Nga. Hiện đang có đề xuất bổ sung Các biện pháp trừng phạt . Những ai nói rằng nền kinh tế Nga đang phục hồi là không đúng thực tế.
nguồn: SAIGON POST
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04366 seconds with 9 queries