Quote:
|
"Chúng tôi có bánh mì ngon nhất trên thế giới", một người dân Hội An tự hào nói.
|
Sau khi bánh mì Phượng lên báo, dân du lịch đến Hội An lần đầu thường chịu khó ghé mua.
Họ có thích bánh mì hay không thì tùy, nhưng dù sao đã đến nơi thì họ cũng ráng mua.
Dù có người ăn xong thấy không ngon, nhưng vẫn có thể nói rằng tôi đã ăn bánh mì Phượng qua rồi. Muốn khen hay chê ít ra tự mình cũng đã có ăn qua mới nói được.
Và rất là đông đông người cho rằng bánh mì Phượng ăn thấy cũng như nhiều nơi khác chứ không có gì đặc sắc, bất quá chỉ là giá mắc hơn mà thôi.
Mà bánh mì Hội An lên giá cũng là do cái vụ được báo khen bất ngờ. Cái chuyện giá mắc đối với dân du lịch thì không sao, chứ dân sống địa phương làm việc ở đó mà thường xuyên ăn bánh mì thì LÃNH ĐỦ cái giá tiền đó, chẳng có lợi ích gì cho mình cả.
Nên cái chuyện có một người dân Hội An tự hào nhắc lại câu nói của Anthony Bourdain rằng:
"Chúng tôi có bánh mì ngon nhất trên thế giới" thì không biết có thật không, vì mấy thằng viết báo chúng bịa tỉnh lắm.
Nhưng nếu có thật vậy, thì cái gã Hội An đó nếu không phải là chủ tiệm bánh mì, thì đúng là một gã dân ngu hahahaaa....