View Single Post
Old 04-04-2024   #2
trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,364
Thanks: 410
Thanked 5,938 Times in 3,611 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 388 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

Vấn đề "di dân lậu" này luôn luôn là một chủ đề gây ra lắm chuyện tranh căi trong công luận, nhất là giữa CH/DC và trong năm bầu cử 2024 này.

Nếu bỏ ra yếu tố về chính trị, th́ thiên hạ đều nhận biết rơ, Hoa Kỳ và châu Âu rất cần nguồn nhân lực để lấp trống các lănh vực trong nền kinh tế như nông nghiệp, xây cất, công nhân hăng xưởng,... v́ đồng lương ở đây tương đối thấp và dân bản xứ (nhất là giới trẻ) không muốn tham gia vào. Vậy th́ lấy đâu ra để bổ khuyết vào con số nhân công thiếu hụt này nếu không dựa vào đám di dân hợp pháp hay bất hợp pháp này??

Nước Mỹ luôn mở rộng ṿng tay đón nhận những người có tài năng, học thức và kinh nghiệm tốt để làm giàu cho đất nước ḿnh, nhưng tiếc thay điều này không dễ t́m thấy được và đ̣i hỏi nhiều người phải trải qua rất nhiều sự sàng lọc theo luật định trước khi họ được phép đặt chân vào đây.

Các chính trị gia chỉ ngồi ghế xa-lông, có tài ăn nói linh tinh nhưng không có ai đưa ra được những biện pháp nào tốt, hợp lư mà chỉ có biết ứng phó, vá víu theo t́nh h́nh cụ thể mà thôi. Liệu chúng ta có xây được hàng rào dài hàng ngàn dậm để có thể ngăn chận hửu hiệu làn sóng di dân từ Mexico đến hay không? Nếu chỉ trông vào Vệ binh Quốc gia chắc cũng phải cần đến hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn người trang bị vũ khí đầy đủ mới đủ sức đối phó và ngăn chận được phần nào. Liệu chúng ta có dám cho cài ḿn bẩy với biển báo "nơi đây nguy hiễm có ḿn" dày đặc dọc theo biên giới như bọn Nga đang làm với Ukraine hay không?? Chắc là không dám v́ sẽ vi phạm đến quyền con người và thế giới sẽ lên tiếng phản đối ầm ĩ.

Bọn Tàu cộng luôn bận tâm lo giải quyết không xuể về nạn dân số nhân măn nên chúng đă t́m mọi cách để thanh lọc dân số thông qua việc tung ra hàng loạt virus độc hại giết chết hàng triệu, hàng chục triệu dân Tàu già yếu, và cho phép hàng trăm ngàn người khác đi ra định cư ở các nước khác dưới h́nh thức visa du lịch hoặc di dân lậu. Chưa kể nếu đám Tàu chui qua biên giới Mỹ-Mexico trót lọt th́ bọn chúng sẽ là những tên "nằm vùng đắc lực" sau này mà Bắc Kinh sẽ triệt để lợi dụng và đánh phá từ bên trong.

Nói nhỏ với các bạn, nếu có ai đang sống hoặc qua Cali chơi, sẽ thấy đám Tàu công xuất hiện đầy rẩy từ việc làm chủ nhân các căn nhà mới xây (trị giá cả bạc triệu USD) đến khi bước vô bệnh viện, siêu thị,... toàn là nghe tiếng xí xô Tàu "rặc" (Quan thoại, Quảng châu, Tiều châu,...) ngay cả Sở An Sinh Xă Hội cũng thấy họ vô xin tiền già, tiền bệnh nữa. Thật là kinh hoàng thay!

Last edited by trungthuc; 04-04-2024 at 19:48.
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03579 seconds with 9 queries