View Single Post
Old 06-06-2024   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,102
Thanks: 424
Thanked 6,140 Times in 3,763 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 393 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Default

Nói đến y khoa thì khá phức tạp và nhạy cảm do phải có học qua, nắm rõ chuyên môn mới có thể lập luận này nọ. Cũng may tác giả bài viết này cũng có nhiều kinh nghiệm hay để chia sẻ ra nên tùy theo nhận định của mỗi người để thấy ra chuyện đúng/sai trong cách điều trị trong y khoa.
Cho phép tôi kể lại chuyện có thật đối với bà xã của tôi trong chuyện hù dọa mổ xẻ này. Lúc gia đình tôi mới qua Mỹ được gần 2 năm, bà xã tôi có vài triệu chứng khó chịu ở bên phải cũa bụng, bác sĩ cho d8i xét nghiệm thì kết quả cho thấy chỉ số cholesterol khá cao nên có cho uông thuốc, nhưng không đở đau và khó chịu. Sau đó, bà bác sĩ này giới thiệu vô bệnh viện để chẩn đoán thêm, và bác sĩ ở đây PHÁN: Phải mổ ngay, cắt bỏ túi mật liền, kẻo chết không kịp ngáp!! Kinh hoàng chưa!!!
Sau đó được giới thiệu qua môt vị bác sĩ lớn tuổi gốc Việt chuyên mổ xẻ thì ông này cứ liên tục hù bà xã phải cho cắt bỏ túi mật ngay, kẻo chết chạy không kịp?? Do hiểu biết nông cạn, lại mới qua Mỹ chưa kịp tìm hiểu gì thêm nên bà xã tôi lật đật đồng ý cho cắt bỏ túi mật, nằm bệnh viện sáng đi chiều về vì chính phủ chi trả tiền viện phí nên họ không muốn cho nằm lâu hơn. Sau này, đi tham khảo, tìm tòi mới biết ra, chỉ là "bị sưng túi mật", chỉ cần uống trụ sình là khỏi, còn nếu bị sạn túi mật, chỉ cần bắn tia laser vài lần là sẽ tan ngay, không cần mổ xẻ, cắt bỏ vô ích!!! Cơ thể người có đầy đủ bộ phận thì nên bảo dưởng, duy trì, không nên nhắm mắt nghe lời lời hù dọa của những người thầy thuốc do ham kiếm tiền nhiều (có lẻ để trả nợ tiền vay học ra bác sĩ), nên bất chấp lương tâm nghề nghiệp để gây hại đến sức khỏe đến nhiều người khác.
Còn nói đến chuyện xin ý kiến lần 2, lần 3, tuy nói ra thì dễ, nhưng chỉ có ai có đóng tiền dịch vụ y tế đầy đủ thì mới được xem xét, còn ai được chính phủ lo, chắc còn lâu mới được. Do bị đau đớn bệnh tật hành hạ từng ngày nên họ sẽ nhắm mắt chấp nhận thương đau mà thôi!!
Vài lời góp ý thêm.
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10964 seconds with 10 queries