(ArmyInform UA 02.10.2024)
Các lực lượng quốc phòng đang chỉ đạo các nỗ lực ngăn cản việc thực hiện các kế hoạch tấn công của quân xâm lược Nga và làm cạn kiệt tiềm năng chiến đấu của chúng. Tổng cộng có 110 cuộc đụng độ đã diễn ra ở mặt trận.
Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina thông báo về việc này .
Địch đã tiến hành 2 cuộc tấn công bằng tên lửa (2 tên lửa), 59 cuộc không kích (trong đó sử dụng 104 tên lửa phòng không) và 446 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái kamikaze, thực hiện 2.713 cuộc tấn công vào các vị trí của quân ta.
Trên hướng Kharkiv, những kẻ khủng bố Nga đã 5 lần tấn công không thành công vào các vị trí của các đơn vị Ukraine ở quận Starytsia và Vovchansk. Một trận chiến khác đang diễn ra gần trận chiến sau. Tình hình đã được kiểm soát.
Theo thông tin có được, hôm nay địch mất 89 người chết và bị thương ở hướng này, còn quân trú phòng Ukraine phá hủy 2 và hư hỏng 3 phương tiện.
Địch tiến hành 23 đợt tấn công vào công sự của ta theo hướng Kupyan . Vào thời điểm này, 13 cuộc đụng độ ở các khu vực Synkivka, Kolisnikivka, Hlushkivka và Kruglyakivka đã kết thúc, 10 cuộc tấn công nữa đang diễn ra.
Theo hướng Lyman, quân đội Nga đã 15 lần xông vào vị trí của quân phòng thủ Ukraine tại các khu định cư Grekivka, Nevske, Novosadove và trong rừng Serebryansk. Ba cuộc đụng độ vẫn đang tiếp diễn.
Theo hướng Kramatorsk, năm nỗ lực tiến quân của quân xâm lược gần Chasovoy Yar, Hryhorivka và theo hướng Stupochki đều kết thúc trong thất bại.
Theo hướng Toretsk, quân chiếm đóng đã tấn công các quận Toretsk và Shcherbinivka mười lần. Máy bay ném bom địch đã hoạt động. Giao tranh vẫn tiếp tục ở năm địa điểm.
Kẻ thù đang tấn công mạnh vào quân phòng thủ Ukraina theo hướng Pokrovsky . Trong ngày, chúng đã thực hiện tổng cộng 22 hành động tấn công và tấn công. Quân chiếm đóng của Nga hoạt động tích cực nhất ở các quận Myrolyubivka, Elizavetivka và Lysivka. Ba cuộc giao tranh theo hướng vẫn đang tiếp diễn.
Theo tính toán sơ bộ, hôm nay quân đội Ukraine đã tiêu diệt 61 tên giặc và làm bị thương 102 tên giặc. Sáu xe chiến đấu bọc thép, sáu ô tô và một kho đạn dược bị phá hủy. Ba chiếc BBM của địch và hai đơn vị xe của quân xâm lược cũng bị hư hại.
Có 21 cuộc đụng độ ở hướng Kurakhiv . Vẫn còn tám cuộc tấn công của lực lượng chiếm đóng gần Hirnyk, Georgiyivka, Kostyantynivka và Katerynivka.
Trên hướng Vremivsk, địch cố gắng chọc thủng Bogoyavlenka, nhưng những người phòng thủ dũng cảm của chúng ta đã cản đường.
Kẻ thù trở nên tích cực hơn theo hướng Orihiv , nơi trong ngày họ đã thực hiện ba cuộc tấn công không thành công gần các khu định cư Novodanilivka và Maly Shcherbaki. Một cuộc tấn công tiếp tục diễn ra gần Kamianskyi. Tình hình đã được kiểm soát.
Không có thay đổi đáng kể nào về tình hình theo các hướng khác.
Bộ cũng vinh danh các binh sĩ Ukraine thuộc lữ đoàn cơ giới số 28 được đặt theo tên Hiệp sĩ của Chiến dịch Mùa đông và Lữ đoàn Thợ săn riêng biệt số 68 được đặt theo tên của Oleksa Dovbush, những người đã kiên định kiềm chế sự tấn công dữ dội của lực lượng địch vôn áp đảo ở mặt trận phía đông.
Như ArmyInform đã đưa tin, hoạt động ở khu vực Kursk của Liên bang Nga đã cho phép quân đội Ukraine áp đặt chương trình hành động của mình lên kẻ thù và buộc đối phương phải hành động ở chế độ phản ứng.
__________________
|