HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bị bắn thủng bụng vẫn "mở lòng" với hung thủ "trẻ người non dạ"
Old 12-06-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
“Nó còn trẻ người non dạ, vợ sắp cưới của nó cũng đến đây nói chuyện mấy lần, thấy hoàn cảnh cũng thương nên tôi nghĩ dù gì chuyện cũng đã xảy ra, tương lai nó còn dài, còn trách nhiệm nuôi vợ con... nên tôi có ý mong muốn pháp luật xử lí ở mức thấp nhất”

Bà lão nạn nhân nói khi biết hung thủ cũng có gia cảnh khó khăn, lại sắp cưới vợ, lúc bắn người đang có men rượu...

Sống qua hai cuộc chiến với biết bao lần chạy những cơn “mưa bom, bão đạn” mà không hề hấn gì, bà Nguyễn Thị Hường (78 tuổi, ngụ đường Hoàng Văn Thụ, phường An Hội, quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ) không phải không ấm ức vì trúng đạn của tên côn đồ Nguyễn Trung Bảo (25 tuổi, ngụ hẻm 359, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, cùng quận). Oái oăm hơn, nguyên nhân dẫn đến vụ án chỉ vì món nợ 60 ngàn đồng.



Tang vật vụ án là cây súng bút

Trong quá trình làm ăn buôn bán, con dâu bà Hường có quen biết đối tượng Bảo và để mở rộng kinh doanh quán cà phê nhỏ đã vay của Bảo 1,7 triệu đồng, lãi suất thoả thuận 60 ngàn đồng/ngày. Tối 15/11, Bảo cho bạn gái 19 tuổi đến nhà “con nợ” lấy tiền lãi như thường lệ.

Đúng lúc trong người không còn một xu dính túi, "con nợ" xin khất, hẹn sẽ trả trong thời gian sớm nhất. “Khi ấy việc kinh doanh quán cà phê nhỏ trở nên ế ẩm, chiều hôm đó tôi dồn hết tiền để mua đồ lặt vặt cho gia đình nên tối đến không còn đồng nào. Biết là vay thì phải trả nhưng không có thì đành khất lại chứ tôi không có ý định “bùng” chủ nợ”, "con nợ" thuật lại.

Thế nhưng, cô gái “đại diện cho chủ nợ” không đồng ý, một mực đòi bằng được vì cho rằng “nhiều không có chứ 60 ngàn kiểu gì chẳng có, bà muốn gây khó dễ. Tôi không tin cả nhà lại không đủ số tiền nhỏ như vậy”. Lời qua tiếng lại, hai bên cự cãi, xô đẩy. Cho rằng mình bị cả nhà "con nợ" ăn hiếp, cô gái 19 tuổi gọi cho bạn trai kể lại sự việc và nói “anh đến giúp em đi, em bị quây”.

Đối tượng Bảo chạy xe máy đến nhà Trương Thanh Nhã (17 tuổi, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng) lấy một khẩu súng tự chế hình dạng giống cây bút viết, màu vàng; một mã tấu và một số hung khí khác. Bảo gọi thêm vài "chiến hữu", tổng cộng 6 người ngồi trên 3 xe máy phóng đến nhà "con nợ".

Đến nơi, nhóm người nhà "con nợ" và nhóm người của Bảo xảy ra cự cãi, mâu thuẫn không được giải quyết dẫn đến đánh lộn. Bảo rút súng tự chế ra nhằm thẳng vào vị trí chồng "con nợ". Từ phía sau nhìn thấy loáng thoáng người thanh niên giơ súng về phía con trai, bà Hường nhanh tay dồn hết sức bình sinh đẩy mạnh con về một phía. Liền sau đó là tiếng súng nổ, đạn không trúng con trai mà bay thẳng vào bụng bà mẹ ở phía sau.

Trong phút chốc bà lão gục ngã, ngất lịm. Lợi dụng lúc người nhà nạn nhân sơ cứu vết thương, hung thủ cùng nhóm bạn nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Nhờ sự phối hợp giữa lực lượng cảnh sát 113 và nhân dân địa phương, thủ phạm bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ được một khẩu súng tự chế, một vỏ đạn bằng đồng hình dáng đạn thể thao, một đầu đạn trên người nạn nhân. Tại cơ quan công an, đối tượng Bảo khai nhận từ trước đến nay không có mâu thuẫn gì với gia đình nạn nhân. Tối hôm xảy ra vụ án, khi đối tượng nghe điện thoại của người yêu cầu cứu, trong người đang có men rượu nên nóng vội nghĩ bạn gái đang gặp nguy hiểm nên chuẩn bị “đồ” để giải cứu người yêu.

Ngày 22/11/2012, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Tp Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam với đối tượng Bảo về hành vi giết người.

Người ấm ức nhất trong vụ án này chính là bà lão nạn nhân. “Trải qua hai cuộc chiến tranh, bao nhiêu lần chạy giặc Mỹ – Ngụy dưới “tên bay đạn lạc” mà không bị gì, nay bỗng dưng dính phải đạn của kẻ xấu”, bà lão bực bội.



Nạn nhân trong vụ án

“Cũng may nạn nhân được đưa đến viện kịp thời, đường đạn đi qua không trúng mạch máu lớn, nếu không nạn nhân khó lòng cứu chữa”, một bác sĩ tham gia phẫu thuật cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, cô gái của “chủ nợ” đôi lần đến gặp nạn nhân mong được tha thứ. Là người nhân hậu, “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại” nên khi biết hung thủ cũng có gia cảnh khó khăn, lại sắp cưới vợ, lúc bắn người đang có men rượu nên bà lão mở lòng bao dung.

Bà tâm sự: “Nó còn trẻ người non dạ, vợ sắp cưới của nó cũng đến đây nói chuyện mấy lần, thấy hoàn cảnh cũng thương nên tôi nghĩ dù gì chuyện cũng đã xảy ra, tương lai nó còn dài, rồi còn trách nhiệm nuôi vợ con, gia đình nên tôi có ý mong muốn pháp luật xử lí ở mức thấp nhất”.

Theo Minh Hữu
Pháp luật Việt Nam
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	36.3 KB
ID:	429817  
 
User Tag List

Thread Tools

Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10035 seconds with 15 queries