HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hài hước: Sông Đà Thăng Long mong lãi 100 tỷ đồng?
Old 07-06-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ngay sau khi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội công bố thông tin giải trình nguyên nhân thua lỗ và phương án khắc phục của Cty CP Sông Đà Thăng Long (mã chứng khoán STL), đơn vị này đã công bố hủy niêm yết cổ phiếu STL. Trong khi đó, khách hàng dự án Usilk City – dự án chủ lực của Sông Đà Thăng Long, lại càng “rối bời” trước tương lai mờ mịt của dự án này.
Usilk City với slogan “Niềm kiêu hãnh của cộng đồng”, giờ đang là mối lo của hàng trăm khách hàng đã đổ tiền vào đây
Mong lãi 100 tỷ đồng
Trong bản giải trình đề ngày 17/6 về nguyên nhân dẫn đến kết quả kinh doanh năm 2012 lỗ và phương án khắc phục, Cty CP Sông Đà Thăng Long (STL) cho biết, DN này cũng không thoát khỏi tình trạng chung khi nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thị trường BĐS bị khủng hoảng kéo dài từ năm 2010 khiến cho các DN hoạt động trong lĩnh vực BĐS và thi công xây lắp gặp rất nhiều khó khăn. Việc thu vốn từ các dự án BĐS gặp khó khăn, dòng tiền của DN giảm mạnh nên thiếu hụt nguồn trả nợ ngân hàng làm tăng chi phí tài chính so với kế hoạch.
Một nguyên nhân khác là thị trường chứng khoán năm 2012 biến động mạnh do ảnh hưởng của nền kinh tế nên phần lớn các khoản đầu tư tài chính của STL vào các công ty con và công ty liên kết đều bị giảm giá, do đó STL cũng phải trích lập dự phòng giảm giá đầu tư tài chính.


Về phương án khắc phục, STL tập trung mọi nguồn lực vào thực hiện đầu tư dự án khu đô thị Usilk City - một dự án trọng điểm của Cty. Cụ thể, cụm CT1 (101,102,103) đã được Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thanh Xuân tài trợ vốn cho công tác hoàn thiện và bàn giao.
Dự kiến hơn 600 căn hộ của cụm CT1 thuộc dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng trước ngày 31/ 12/ 2013 tạo ra doanh thu trên 540 tỷ đồng thu tiền trong năm. Giá trị lợi nhuận dự kiến đạt 100 tỷ đồng sẽ được ghi nhận vào năm tài chính 2013. Bên cạnh đó, Công ty đang đàm phán với các tổ chức tín dụng khác để tiếp tục triển khai đầu tư các cụm nhà còn lại.
Đối với các dự án khác, công ty cũng đang nỗ lực tìm kiếm các đối tác để hợp tác đầu tư hoặc chuyển nhượng dự án. Ngoài ra, STL còn có thể có lợi nhuận từ hoạt động xây dựng, vì công ty đang là nhà thầu xây dựng công trình Trụ sở Bộ Ngoại giao với tổng giá trị hợp đồng xây lắp là 245 tỷ và công trình Nhà tái định cư CT1 Phường Xuân La với tổng giá trị xây lắp là 195 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2013 doanh thu hoạt động xây lắp đạt 210 tỷ và lợi nhuận của 02 công trình này mang lại cho công ty khoảng 20 tỷ đồng.



Khách hàng như “kiến trên chảo nóng”
Chị Liên, một khách hàng mua căn hộ dự án Usilk City của STL, chia sẻ với báo Pháp luật Việt Nam, rằng cộng đồng khách hàng đang nỗ lực hết sức để mua nhà rồi có thể nhận được nhà. Chị Liên đã phải nộp thêm tiền để chuyển sản phẩm từ tòa nhà khác về cụm CT1, với hy vọng có thể nhận nhà, vì tương lai những tòa nhà khác “mờ mịt quá”. Thế nhưng, tiến độ ì ạch khiến cho chị và nhiều khách hàng không biết đến khi nào mới được cầm chìa khóa căn hộ.
“Khách hàng cũng cố thuyết phục nhau tìm ra những lý do phù hợp nhất để nộp thêm tiền cho chủ đầu tư có điều kiện hoàn thiện dự án, với hy vọng nhận được nhà còn hơn là chôn nhiều tỷ vào đó mà không biết rồi sẽ ra sao” – chị Liên nói. Nhiều khách hàng cũng nghĩ “nát nước”, và trên các diễn đàn, cộng đồng khách hàng Usilk City cũng đưa ra nhiều ý kiến về dự án với đủ cung bậc hỉ nộ ái ố khác nhau.
Thế nhưng, thông tin vui mà STL đưa ra được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội công bố chưa lâu thì ngay trong ngày, đơn vị này cũng thông báo hủy niêm yết cổ phiếu STL. Lý do mà Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đưa ra là STL có khoản lỗ lũy kế tính đến cuối năm 2012 trên 173,7 tỷ đồng, vượt vốn điều lệ thực góp tại cùng thời điểm (150 tỷ đồng). Như vậy, toàn bộ 15 triệu cổ phiếu đang lưu hành của công ty này sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 26/7/2013.
“Giờ chúng tôi chỉ còn ngồi nhìn động thái của các nhà đầu tư ngoại, khi nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu dự án, với hy vọng nhà đầu tư ngoại có tầm nhìn, có chiến lược sẽ mang đến khởi sắc mới cho dự án” – chị Liên bày tỏ.
Bách Nguyễn
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images676548_New_Picture__10_.jpg
Views:	7
Size:	26.8 KB
ID:	489543  
Old 07-06-2013   #2
cari
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 17
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
cari Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mấy thằng nầy ngu quá
tại sao kh^ng lên rừng Trường sơn xây nhà , biệt thự khách sạn kiếm lời
cari_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11872 seconds with 15 queries