HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ mở cuộc chạy đua vũ trang với Nga!!!
Là cường quốc số 1 thế giới về quân sự và đương nhiên để giữ vị thế này thì Mỹ phải làm gì trong khi Nga có những tiến bộ không ngừng. Để bảo vệ an ninh quốc gia và người dân Mỹ khỏi mối đe dọa, đương nhiên Tổng thống Trump phải làm mọi cách. Mặt khác ông Trump lại là một người mạnh mẽ thiên về quốc phòng.

Vì vậy, các chuyên gia quân sự đang rất quan tâm liệu ông Trump có bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới với Nga hay không khi mà Nga đang phô diễn kho vũ khí hạt nhân hiện đại, đa dạng hơn hẳn Hoa Kỳ.

Donald Trump sẽ bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang với Nga?
Hải quân Mỹ sẽ được phát triển trọng tâm để lấy lại vị thế từ Nga

Trong cuộc tranh cử ông Trump đã từng hứa rằng, ông sẽ tăng ngân sách cho các lực lượng vũ trang cũng như mở rộng các đơn vị, những tuyên bố này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình trong quân đội Mỹ. Lầu Năm Góc đã dự đoán về hướng phát triển của các lực lượng vũ trang, hiện đại hóa quân đội cũng như nguồn ngân sách dành cho quốc phòng trong tương lai.

Còn quá sớm để biết được điều này. Mặc dù ngân sách quốc phòng năm 2017 đã được xác định nhưng lúc đó Trump chưa trở thành Thổng thống Mỹ. Vì vậy nếu như những gì ông tuyên bố, con số này hoàn toàn có thể thay đổi. Ngân sách 2017 có thay đổi hay không sẽ được quyết định sau nhưng báo chí Mỹ cho biết rằng, Thượng nghị sĩ quốc hội đảng Cộng hòa John McCain và người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hạ viện Mac Thornberry đã chuẩn bị đề nghị tăng ngân sách quốc phòng năm 2018 thêm hơn 50 tỷ USD.

Thực hư thế nào vẫn chưa sáng tỏ, tuy nhiên những kế hoạch cũng như tuyên bố của ông Trump làm nức lòng quân đội Mỹ. Phát biểu tại hội nghị Hiệp hội các lực lượng Hải quân vào tuần trước, chỉ huy lực lượng mặt nước, Phó đô đốc Thomas Rowden đã thông báo rằng, theo kế hoạch được ông Trump phê duyệt, Hải quân Mỹ sẽ có hạm đội lớn và “nguy hiểm chết người”.

Trong hội nghị này Rowden đã trình bày khái niệm phát triển hạm đội Hải quân với tên gọi là “Phân phối sức mạnh” (Distributed Lethality). Hạm đội này không tập trung các lực lượng xung quanh một nhóm tàu ​​sân bay chiến đấu lớn mà sẽ phân phối khắp các đại dương trên thế giới. Mỗi chiếc tàu như vậy sẽ không chỉ là một đơn vị chiến đấu của hạm đội mà còn là một tế bào mạng lưới rộng lớn.

Theo kế hoạch này các hạm đội sẽ được trang bị thêm tàu ​​chiến với hệ thống vũ khí hiện đại, hệ thống truyền thông và theo dõi, bao gồm cả tên lửa và máy bay không người lái. Ngoài ra, mỗi tàu còn được tăng cường sức mạnh chiến đấu, số lượng các tàu cũng được tăng lên. Hiện nay trong thành phần của Hải quân Mỹ có khoảng 272 tàu chiến.

Trong những năm tới, Hải quân dự kiến ​​tăng số lượng tàu chiến đến 308 tàu bao gồm tàu mặt nước và tàu ngầm.Trong khi đó phát biểu trong cuộc tranh cử ông Trump sẽ tăng số tàu lên 350. Nhưng Hải quân đã tính toán và cho biết rằng, họ cần ít nhất 355 tàu chiến. Vì vậy, trong những năm tới kế hoạch có thể thay đổi. Các chuyên gia quân sự cho biết rằng, hiện tại chưa xác định cần xây dựng tàu lớp gì, nhưng Hải quân Mỹ cần thêm các tàu ngầm tấn công, tàu mặt nước bao gồm: tàu khu trục, tàu hộ tống và các chiến hạm khác.

Tương tự, lời hứa của Donald Trump dành cho bộ binh Mỹ, ông đã hứa rằng tăng số lượng quân nhân trong quân ngũ từ 475000 người lên 540000 người, số lượng tiểu đoàn lính thủy đánh bộ cũng tăng từ 24 lên 36, số lượng máy bay sẵn sàng chiến đấu cũng tăng lên 1200 chiếc so với hơn 1100 chiếc hiện nay. Ông Trump cũng lên kế hoạch phát triển và hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân và hệ thống an ninh mạng, chiến tranh mạng của quốc gia.

Kế hoạch này của ông Trump nhận được sự đón nhận nhiệt tình của các nhà chức tránh Hoa Kỳ cũng như lực lượng vũ trang Mỹ. Chắc chắn trong thời gian tới ông sẽ mạnh tay chi tiêu lớn dành cho quân đội và vũ khí trang bị.

Liên bang Xô viết từng là cường quốc hàng hải, với những chiến hạm tối tân và tàu phá băng nguyên tử tiên tiến bậc nhất thế giới. Liên Xô cũng đã từng phát triển và duy trì được lực lượng không quân của hải quân mạnh, có khả năng tác chiến rất tốt ở nhiều khu vực. Liên Xô tan rã đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của nước Nga với các vùng biển chiến lược như Baltic, Biển Bắc và Thái Bình Dương...

Sau khi Liên Xô sụp đổ sức mạnh quân sự của Liên Xô giảm sút đáng kể. Tuy nhiên trong khoảng 10 năm trở lại đây, Nga đã nỗ lực không ngừng nhằm lấy lại vai trò một cường quốc biển, thể hiện ở tuyên bố chi hơn 3.300 tỷ rúp (tương đương hơn 64 tỷ USD) trong năm tới để hiện đại hóa lục quân, hải quân và xây dựng cơ sở hạ tầng cho quân đội, trong đó kinh phí trang bị cho lực lượng hải quân sẽ tăng lên tới 51%.

Nga đã không chỉ khởi động chiến lược mới nhằm thoát khỏi tình thế bị bao vây, cô lập để giành thế chủ động trên các vùng nước “sống còn”; mà còn hướng tới một sức mạnh có tính toàn cầu mà Nga từng sở hữu với một định hướng lâu dài. Tuy vậy, điều này khiến các chuyên gia lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang mới giữa Nga và NATO khi mà hai bên đều muốn giành giật những vị trí địa chiến lược tại châu Âu.

Tuy nhiên cuối tháng 12/2016, trong cuộc họp báo với báo chí quốc tế Tổng thống Putin khẳng định rằng, Nga không châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới và sẽ không bao giờ tham gia vào cuộc chạy đua như vậy. Việc tập trung phát triển và nâng cao sức mạnh vũ trang chỉ bảo đảm an toàn cho quốc gia và thực hiện các nhiệm vụ quốc tế.

Người đứng đầu điện Kremlinm, Tổng thống Vladimir Putin từng nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với các thành viên của ủy ban quân sự công nghiệp quốc phòng rằng, Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang tốn kém mới. Nga sẽ không đe dọa bất kỳ ai, tất cả các tranh chấp sẽ tìm cách giải quyết trên bàn đàm phán. Nga sẽ tiếp tục thực hiện theo phương châm này trong tương lai và tuân thủ nguyên tắc này.

Như vậy, có thể Nga sẽ không tiến hành một cuộc chạy đua vũ trang mới với Mỹ và NATO nhưng việc xuất hiện nhiều loại vũ khí và thiết bị mới đã đưa nước Nga trở lại và đang từng bước đe dọa đến lợi ích của Mỹ và NATO. Vì vậy trong những năm tới Mỹ và NATO chắc chắn sẽ tăng cường khả năng của lực lượng vũ trang và sẽ xuất hiện các mối đe dọa mới đối với Nga. Và để đối đầu với những mối đe dọa này buộc Nga phải tiếp tục tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang và có thể nói là một cuộc chạy đua mới.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-29-2017
Reputation: 234476


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,267
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	989869  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,718 Times in 5,987 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
ogvn (01-29-2017)
Old 01-29-2017   #2
ogvn
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ogvn's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 2,372
Thanks: 3,279
Thanked 2,238 Times in 1,043 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 341 Post(s)
Rep Power: 21
ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3ogvn Reputation Uy Tín Level 3
vnch

Chạy đua vũ trang với thằng Nga, sẵn dằn mặt thằng chệt luôn, một công hai việc hahaha:hafpp y:
ogvn_is_offline  
Old 01-29-2017   #3
tlv
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 2,191
Thanks: 56
Thanked 436 Times in 281 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 20
tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3
Default

Nga dau con tien de ma chay dua. Hahahahahah
tlv_is_offline  
Old 01-29-2017   #4
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
giagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Nga đã nỗ lực không ngừng nhằm lấy lại vai trò một cường quốc biển

cường quốc biễn thật là tức cười . nga ngố với duy nhất 1 tàu sân bay cỗ lỗ sãn xuất từ vài chục năm trước mà cường với cuốc cái chi chi gì ! trong khi Mỹ có 11 tàu sân bay đang hoạt động và đang xuất xưỡng 1 siêu tàu sân bay khỗng lồ mới . số tàu sân bay Mỹ về hưu nga ngố cũng chưa có cữa . Còn chưa so sánh đến sự tối tân và hiên đại cũa tàu Mỹ nửa . lãnh thỗ nga lại như ao tù duy nhất 1 cữa biễn con con . nó chận 1 phát tàu bè nga ngố như cá bị tát đià . hải quân nga ngố làm nên trò gì . đại khái cũng là làm cái việc ba bị nhát trẽ con các nước nhõ như liêu ninh thôi

Last edited by giagan; 01-29-2017 at 17:58.
giagan_is_offline  
Old 01-29-2017   #5
lergeneral
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Location: US
Posts: 3,620
Thanks: 29
Thanked 245 Times in 211 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1899 Post(s)
Rep Power: 22
lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5lergeneral Reputation Uy Tín Level 5
Default

Thế giới nầy có lúc nào ngừng nghĩ chạy đua vũ trang đâu.Mỹ đã đi trước thế giới về vũ khí độc hại diệt chũng.Ngu sao khoe ! Thử đi rồi biết liền.
lergeneral_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13789 seconds with 15 queries