HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Triều Tiên đang áp dụng chiêu cũ để đánh Mỹ
Từ trước tới nay báo chí thường hay nhắc tới Mỹ và các đồng minh sẽ tấn công Triều Tiên theo kịch bản chiến tranh nào mà quên mất chính Triều Tiên cũng có kế hoạch trong chuyện này. Chỉ có điều kế hoạch mà họ đang nghĩ tới đã được áp dụng từ thời của TQ. Vậy đòn đánh này có gì đáng chú ý và được TQ áp dụng ra sao sẽ có trong bài viết sau. Học thuyết quân sự thông thường cho rằng bên tấn công phải nhiều quân số gấp ba lần đối phương vào thời điểm tấn công.

Thế nhưng quân đội Triều Tiên tin rằng họ chỉ cần có gấp đôi quân số trên chiến trường là đã có thể đánh bại Mỹ và Hàn Quốc. Hơn nữa, Triều Tiên có vẻ như còn tin rằng nước này có thể chiến thắng với những chiến thuật mà Trung Quốc từng sử dụng thành công trong cuộc chiến tranh Triều Tiên những năm 1950.

“Triều Tiên tin rằng quân lính của quân đội nước này được huấn luyện và chuẩn bị kỹ càng về cả thể chất, tinh thần, quân sự và chính trị để đương đầu với chiến tranh hơn bất kỳ quân lính của quân đội nước nào mà Triều Tiên sẽ phải đối mặt. Với cách truyền bá tư tưởng như thế này, rất có thể nhiều quân sĩ trong quân đội Triều Tiên sẽ quyết chiến thay vì đầu hàng”, một nghiên cứu của quân đội Mỹ về chiến thuật của Triều Tiên nhận định. Nghiên cứu mang tên “Báo cáo về chiến thuật uy hiếp của Triều Tiên được xuất bản vào tháng 10/2015 của Tư lệnh huấn luyện và học thuyết quân đội Mỹ.

“Học thuyết của quân đội Triều Tiên dựa trên 5 nguyên tắc chiến tranh cơ bản: tấn công bất ngờ, đông và phân tán, tăng cường hoạt động, chiến thuật thông minh và đảm bảo bí mật”. Có lẽ vì ghi nhớ sâu sắc cuộc chiến ngầm và không có kết thúc trong nửa sau của Chiến tranh Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ cố gắng khiến cuộc xung đột thứ hai linh động hơn, khiến cho kẻ thù bị mất cân bằng.

Binh sĩ Triều Tiên sẽ hoạt động phân tán nhưng sau đó sẽ tập trung để thực hiện các cuộc đột kích, tận dụng lợi thế ban đêm và địa hình để đạt được tính bất ngờ, đồng thời sử dụng cả lực lượng đặc nhiệm để khiến kẻ thù bất ngờ, không kịp trở tay và có thể chiếm lấy những vị trí quan trọng".

Học thuyết của Triều Tiên gồm một số hoạt động tấn công, phần lớn trong số đó đều là hình thức chung áp dụng cho phần lớn quân đội, nhưng có hai dạng thú vị và đặc biệt hơn cả.

Một là hoạt động thâm nhập với cách thức hoạt động như sau: Một mũi tấn công có quy mô quân đoàn sẽ cố gắng đột phá qua chiến tuyến của Mỹ và Hàn Quốc.

Hoạt động "bao vây" bao gồm bao vây một điểm quan trọng của kẻ thù để gây ra con số thương vong cao nhất có thể. “Có bốn hình thức bao vây: bao vây trước mặt và một bên sườn; trước mặt và hai bên sườn; trước mặt và sau lưng; trước mặt, sau lưng và hai bên sườn".

Những chiến thuật tấn công này nhấn mạnh vào hoạt động thâm nhập liên tục vào hậu phương và bao vây các điểm quan trọng của kẻ thù. Chiến thuật này có tương tự như chiến thuật của Trung Quốc trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 hay không?

“Trung Quốc cố gắng thâm nhập vào các vị trí của kẻ thù bất cứ khi nào có thể để phong tỏa đường tiếp tế với hy vọng buộc kẻ địch phải rút lui để nối lại liên lạc với hậu phương. Nếu lực lượng của Liên hợp quốc đóng ở vị trí đó, việc phong tỏa các tuyến đường vẫn hữu ích trong việc cắt tuyến đường rút lui và tiếp tế.

Trong các cuộc tấn công và xâm nhập vào các vị trí tiền tuyến, Trung Quốc phần lớn di chuyển trong đêm để tránh các cuộc không kích và tránh việc bị quan sát trên không. Khi tấn công, Trung Quốc cố gắng cô lập các tiền đồn đơn lẻ, thường là các trung đội, bằng cách tấn công vào mặt trước, trong khi đồng thời tấn công vào hai bên sườn của các tiền đồn này. Mục đích là để đánh bại kẻ thù bằng cách giành được ưu thế trực tiếp trên chiến trường".

Nhưng liệu những chiến thuật từ những năm 1950 giờ đây còn hiệu quả hay không? Lần cuối cùng Triều Tiên và Mỹ chạm trán nhau trên chiến trường là 70 năm trước, và lúc đó quân đội của Mỹ chỉ là những đạo quân không được huấn luyện kỹ càng, còn Hàn Quốc thì chỉ được trang bị những vũ khí từ thời Thế chiến II.

Giờ đây Triều Tiên sẽ phải đối mặt với những binh sĩ Mỹ chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản. Cách lợi dụng màn đêm của những năm 1950 không thể áp dụng được nữa vì giờ đây đã có những cảm biến nhìn ban đêm, radar và các vệ tinh trinh sát ngày đêm. Các cuộc tấn công quy mô lớn của Triều Tiên sẽ gặp phải hỏa lực tấn công chính xác từ vũ khí thông minh của Mỹ. Có lẽ Triều Tiên vẫn chưa thích nghi được với điều kiện của thế kỷ XXI. Và câu hỏi đặt ra với Triều Tiên lúc này là quân đội Mỹ đã phát triển đến mức độ nào.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-20-2018
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,050
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kim_jong_un_KZBP.gif
Views:	0
Size:	236.0 KB
ID:	1164102  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 01-20-2018   #2
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

thật sự không bên nào muốn chiến tranh xảy ra đâu. chỉ là vỏ mồm thôi.
nangsom_is_offline  
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
tctd (01-21-2018)
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13218 seconds with 15 queries