Lời cảnh báo cho Tấn Trường - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lời cảnh báo cho Tấn Trường
Việc HLV Park Hang-seo triệu tập gấp thủ môn Phạm Văn Cường không đơn thuần v́ đội tuyển Việt Nam thiếu thủ môn. Đó c̣n có thể là lời nhắc nhở cho thủ môn Bùi Tấn Trường.

Chiều 20/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo bổ sung thủ môn Phạm Văn Cường. Lần đầu tiên tuyển Việt Nam hội quân với 5 thủ môn. Quyết định bất ngờ của ông Park khiến không ít người ngạc nhiên, nhưng điều ǵ xảy ra cũng có lư do của nó.

Thông thường, tuyển Việt Nam chỉ gọi bốn thủ môn vào các đợt tập trung và suy tŕ số lượng này. Ông Park đă phá lệ, tất nhiên là sau khi tham khảo ư kiến của các trợ lư. Văn Cường được bổ sung gấp, đúng vào thời điểm thủ môn số 1 tuyển Việt Nam đang có chút vấn đề.


Bùi Tấn Trường không c̣n có sự cạnh tranh ở tuyển Việt Nam.

Ai cạnh tranh với Tấn Trường?

Một ngày trước khi hội quân, Tấn Trường lên tiếng thanh minh trên các phương tiện truyền thông để phủ nhận chuyện thức khuya để livestream. Thông qua cuộc trả lời phỏng vấn, thủ môn sinh năm 1986 tiết lộ việc ḿnh bị ông Park và HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh nhắc nhở.

Dường như nhà cầm quân người Hàn Quốc và trợ lư đă thấy vấn đề của Tấn Trường. Một số trận đấu gần đây, thủ môn quê Đồng Tháp mắc lỗi, như trận thua 2-3 trước Trung Quốc hay trong bàn thắng của Saudi Arabia, thậm chí là t́nh huống không bắt dính bóng ở trận thua Nhật Bản.

Vị trí thủ môn rất nhạy cảm. Một bước sai nhịp hay lỗi phán đoán để quyết định ra vào đều có thể trả giá rất đắt. Việc Tấn Trường thi đấu tốt rồi livestream sẽ không có ǵ đáng nói. Nhưng khi anh không có phong độ cao, đội thủng lưới nhiều th́ câu chuyện có thể theo hướng khác.

Tấn Trường đang "không có đối thủ" trong khung gỗ. Tính cạnh tranh của đội tuyển ở vị trí này giảm đi đáng kể khi Đặng Văn Lâm nghỉ 4 tháng v́ trật khớp vai. Thủ môn nhiều triển vọng như Nguyễn Văn Toản bị phát hiện có dị tật ở vai, cần hội chẩn để mổ nếu cần.

Sau lưng Tấn Trường bây giờ là khoảng trống lớn. Sự ganh đua từng được ông Park tạo ra ở trận gặp Australia. Ông cho Văn Lâm bắt chính, vừa cho thủ môn Việt kiều "lấy hơi", vừa kiểm tra cảm giác bóng sau một năm chỉ bắt 2 trận. Sau đó, Lâm chấn thương ở Nhật.

Hai thủ môn V.League c̣n lại là Trần Nguyên Mạnh (Viettel) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA). Cộng với Văn Cường vừa lên tuyển, ba thủ môn này sẽ cạnh tranh với Tấn Trường. Trong khi Quan Văn Chuẩn, thủ môn U23 Việt Nam, là lứa kế cận. Ai cạnh tranh với Tấn Trường?

"Nguyên Mạnh có thể là người cạnh tranh với Tấn Trường. Ở cấp độ Đông Nam Á, Mạnh hoàn toàn có thể đáp ứng được chuyên môn. Cậu ấy từng lên tuyển và thi đấu ở AFF Cup rồi. Văn Hoàng cũng có thể kế thừa. Cơ hội nên được trao cho cả hai", HLV Vơ Văn Hạnh nói.

Tuy nhiên từ tháng 5/2021 đến nay, chỉ có Nguyên Mạnh thi đấu 4 trận ở AFC Champions League. V.League 2021 bị hủy khiến bộ đôi người Nghệ An chỉ tập trung ở đội tuyển, đá tập nội bộ, không c̣n trận đấu chính thức nào từ đầu tháng 7. Đó là bất lợi của Mạnh và Văn Hoàng.


HLV Park Hang-seo không muốn các học tṛ mất tập trung v́ những vấn đề ngoài chuyên môn.

Tại sao là Phạm Văn Cường?

"Bóng đá Việt Nam không thiếu thủ môn giỏi. Ông Park gọi Văn Cường khiến tôi bất ngờ", HLV thủ môn Vơ Văn Hạnh nói với Zing. Quả bóng vàng 2001 đưa ra ví dụ là Huỳnh Tuấn Linh (HAGL) hay Nguyễn Tuấn Mạnh (CLB Đà Nẵng), hay Phạm Văn Phong (CLB Sài G̣n).

VFF cho biết đây là lần thứ ba Văn Cường được làm việc với HLV Park Hang-seo. Anh từng dự bị trong 5 trận ṿng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra cuối năm 2019. Thủ môn sinh năm 1990 là sự lựa chọn thứ 3 sau Văn Lâm và Tuấn Mạnh ở thời điểm đó.

Văn Cường là thủ môn số 1 của CLB Quảng Nam. Mùa giải 2020 kết thúc, đội chủ sân Tam Kỳ rớt hạng, Cường chuyển đến CLB TP.HCM. Ở đội bóng mới, anh xếp sau Nguyễn Thanh Thắng và Bùi Tiến Dũng. Anh mới chơi 1 trận trong năm 2021 khi đấu với CLB Nam Định.

Quyết định gọi Văn Cường, theo VFF là "anh luôn nhận được sự đánh giá cao của HLV Park Hang-seo về khả năng, về tinh thần và sự nỗ lực". Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của thủ môn 31 tuổi là có quăng thời gian dài làm việc cùng ông Park. Anh không phải là lựa chọn số 1.

Nếu phải gọi một thủ môn tốt mà vẫn thường xuyên lên tuyển thời ông Park, th́ đó phải là Tuấn Mạnh. Thủ môn số 1 của CLB Đà Nẵng chơi ổn định trong nửa mùa giải vừa qua. Anh vắng mặt ở đợt tập trung tháng 5, trước ṿng loại thứ hai v́ bị lật cổ chân.

Sự có mặt của Văn Cường về cơ bản là để thúc đẩy Nguyên Mạnh và Văn Hoàng. Anh khó ḷng cạnh tranh tay đôi với Tấn Trường về mọi mặt. Tấn Trường có lượng fan theo dơi đông và biết thu hút sự quan tâm sau mỗi trận, ngay cả khi đội thua.

Ông Park có thể không nói ra nhưng việc gọi thủ môn thứ 5 lên tuyển là lời cảnh báo cho Bùi Tấn Trường. Nếu thủ môn này không nghe lời, kịch bản tệ nhất là anh có thể không dự AFF Cup 2020. Tuyển Việt Nam thành công là nhờ lứa cầu thủ ngoan và đồng ḷng. Tấn Trường nên gạt sở thích cá nhân mà tập trung bảo vệ danh hiệu chung.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-22-2021
Reputation: 13701


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 43,529
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	18.1.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	1929007 Click image for larger version

Name:	18.2.jpg
Views:	0
Size:	40.7 KB
ID:	1929008
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,028 Times in 1,869 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 54 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06356 seconds with 14 queries