Hóa ra trong căn bếp nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn rất nhiều loại thực phẩm độc hại do để lâu ngày mà bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần rửa sạch rồi đun sôi lên là ăn được. Thực tế th́ hành động này chẳng giúp rửa trôi hết vi khuẩn đâu nhé!
1. Gừng thối
Củ gừng thường được mua tích trữ trong căn bếp của nhiều gia đ́nh, nhưng nếu để quá lâu th́ nó cũng có thể bị thối, hỏng. Điều đáng lo ngại là nhiều người thấy gừng bị thối liền dùng dao cắt bỏ đi phần hỏng rồi tiếp tục sử dụng. Nhưng dù cho gừng có được đun sôi lên th́ độc tố vẫn có thể tích tụ lại, nếu ăn vào lâu ngày c̣n gây hại cho cơ quan gan, đường ruột.
2. Sữa chua hết hạn
Khi đi mua sữa chua, nhiều người sẽ dễ bị thu hút bởi lời mời chào từ quầy sữa chua giảm giá. Đây thường là những loại sữa chua đă gần hết hạn sử dụng nên được rao bán với giá rẻ hơn. Nó sẽ chỉ phù hợp với những người đang cần dùng sữa chua ngay chứ nếu bạn mua về mà để lâu trong tủ lạnh th́ sữa chua sẽ đến ngày hết hạn và bị hỏng.
Mặc dù sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn nhưng việc ăn nó khi đă hết hạn có thể gây tiêu chảy, đau bụng. Do đó, nếu thấy sữa chua đă hết hạn th́ nên vứt ngay chứ không nên tiếc rẻ mà cố ăn tiếp, dù cho bạn có bảo quản trong tủ lạnh.
3. Hoa quả bị thối, mốc
Việc mua hoa quả về nhà tích trữ mà không ăn ngay cũng có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn sản sinh theo thời gian. Chỉ sau khoảng vài ngày là hoa quả bạn mua về đă có thể bị thối, mốc nếu đặt ở những nơi ẩm thấp.
Tuy nhiên, đa số người lại tiếc rẻ không muốn vứt đi ngay mà dùng dao cắt bỏ đi phần thối và tiếp tục sử dụng ở phần c̣n lại. Điều này thực tế không mang đến lợi ích ǵ mà chỉ góp phần khiến cơ thể bạn chất chứa nhiều vi khuẩn, độc tố hơn.
4. Trứng có vết lốm đốm dày đặc trên vỏ
Trứng là một loại thực phẩm quen thuộc mà bất kỳ nhà nào cũng có sẵn. Đặc biệt, bạn có thể nhận biết mức độ tươi của quả trứng thông qua lớp vỏ bên ngoài. Nếu vỏ trứng bên ngoài xuất hiện nhiều vết lốm đốm dày đặc th́ chứng tỏ là nó đă bị mốc và có biểu hiện thối, hỏng. Đừng cố tiếc rẻ mà đập ra ăn nếu không muốn rước bệnh vào thân.