Raskin kể lại nỗi kinh hoàng của gia đ́nh ḿnh vào ngày 6 tháng 1: Con không muốn quay lại Capital - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Closed Thread
 
Thread Tools
Old 02-11-2021   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,785 Times in 24,152 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default Raskin kể lại nỗi kinh hoàng của gia đ́nh ḿnh vào ngày 6 tháng 1: Con không muốn quay lại Capital

02/10/21

Raskin recounts his family’s terror on Jan. 6: ‘I don’t want to come back to the Capitol’
By: Meagan Flynn- The Washington Post



Dịch bởi: Người Mỹ Gốc Việt


Hôm đó, cô con gái của ông yêu cầu ông không đi.

Dân biểu Jamie B. Raskin (D-Md.), người quản lư hồ sơ luận tội chính của Hạ viện cho biết: “Đó là ngày sau khi chúng tôi chôn cất anh trai của cô ấy, con trai của chúng tôi, Tommy, là ngày buồn nhất trong cuộc đời chúng tôi.”

Nhưng Raskin biết rằng ông ấy không thể ở nhà vào ngày 6 tháng 1, như lời ông ấy giải thích trên tầng Thượng viện vào chiều thứ Ba. Và v́ vậy, ông đă mời con gái Tabitha và con rể của ḿnh, Hank Kronick, đi cùng ông đến Điện Capitol để “chứng kiến ​​sự kiện lịch sử này, sự chuyển giao quyền lực một cách ḥa b́nh ở Mỹ” - việc kiểm phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống.

Raskin nói: “Chúng nó nói rằng chúng nó nghe thấy Trump đang kêu gọi những người theo ông đến Washington để phản đối. Và chúng nó hỏi tôi trực tiếp, liệu có an toàn ở đó không?"

Trong một cuộc tranh luận đầy xúc động trong quá tŕnh tố tụng phiên ṭa luận tội cựu tổng thống Donald Trump, Raskin kể lại nỗi kinh hoàng trong trải nghiệm của gia đ́nh ông ở Điện Capitol vào ngày hôm đó khi họ trốn khỏi một đám đông bạo lực dưới bàn làm việc. Raskin nói đó là một lời nhắc nhở về việc vụ xử luận tội Trump có liên quan cá nhân đến nhiều người.

Ông nói “nền dân chủ nó liên quan cá nhân đến dường nào. Và sự mất dân chủ cũng liên quan cá nhân biết là bao."

Đây không phải là lần đầu tiên Raskin kể lại câu chuyện về thảm kịch ở Điện Capitol cọ xát như thế nào với thảm kịch của chính gia đ́nh ông - việc mất đi người con trai Tommy, 25 tuổi, tự tử vào đêm giao thừa.

Nhưng giờ đây, nhà lập pháp nhiệm kỳ thứ ba đang kể lại điều đó trong một căn pḥng hoàn toàn im lặng, cho khán giả gồm 100 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ - một số đang theo dơi từ xa - vào ngày đầu tiên của phiên ṭa luận tội cựu tổng thống.

Raskin nói: “Lư do chúng nó đi cùng tôi vào thứ Tư, ngày 6 tháng Giêng, là v́ chúng muốn ở bên tôi giữa một tuần tàn khốc của gia đ́nh chúng tôi.”

Ông kể lại rằng Lănh đạo Đa số Hạ viện Steny H. Hoyer (Dân chủ, Maryland) đă cho phép Raskin và gia đ́nh sử dụng văn pḥng của ḿnh liền kề với Hội trường Hạ viện trong vài giờ trước khi Quốc hội nhóm họp cho một phiên họp chung để kiểm phiếu đại cử tri.

Raskin cho biết trong khi Raskin chuẩn bị một bài phát biểu trên sàn Hạ viện vào cuối ngày hôm đó, hàng chục đồng nghiệp của ông - cả Cộng ḥa và Dân chủ - đă đến để chia buồn với cái chết của Tommy.

Ông nói, “Tôi có cảm giác được vực dậy sau cơn đau đớn,” mặc dù cảm giác đó sẽ không kéo dài.

Tabitha Raskin, 24 tuổi và Kronick - người đă kết hôn với Hannah, con gái lớn của Raskin - đă xem Raskin phát biểu trên sàn. Raskin, một giáo sư luật hiến pháp, đă trích dẫn bài diễn văn Lyceum năm 1838 của Lincoln, cảnh báo rằng các mối đe dọa đối với nền dân chủ đến từ bên trong. Sau đó Tabitha Raskin và Kronick đến văn pḥng của Hoyer.

Và sau đó họ nghe thấy đám đông.

Tabitha nói với The Washington Post vào tháng trước rằng khi vụ xâm phạm xảy ra, cô ấy đă nghĩ đến các bài huấn luyện ở trường học về những việc cần làm trong trường hợp có một tay súng đang hoành hành.

Cô nói: “Đó thực sự là lúc tâm trí tôi hướng đến những bài tập mà chúng tôi đă có ở trường: Trốn dưới gầm bàn. Nấp trong các góc. Tắt đèn và tắt mọi tiếng ồn. Đừng nói chuyện.”

Jamie Raskin đă muốn phát điên lên v́ ông bị kẹt trong hội trường Hạ viện và không thể đến cùng con gái và con rể.

Ông nói với các thượng nghị sĩ hôm thứ Ba, “Tôi không thể ra khỏi đó để đến với các con tôi trong văn pḥng kia. Và xung quanh tôi, mọi người đang gọi vợ và chồng, những người thân yêu của họ để nói lời từ biệt. Các thành viên của Quốc hội đă gỡ bỏ các huy hiệu quốc hội cài trên áo” để đám đông không thể xác định được họ.

Cha tuyên úy nói lời cầu nguyện, và các thành viên đeo mặt nạ pḥng độc của họ, "và sau đó có một âm thanh mà tôi sẽ không bao giờ quên," Raskin nói, "âm thanh đập vào cửa như của búa đập."

Tabitha Raskin và Kronick đă gửi những mẫu tin nhắn mà chúng nó nghĩ có thể là những tin nhắn cuối cùng đến những người thân yêu, Jamie Raskin nói: “Chúng nó nghĩ rằng chúng nó sẽ chết.”

Có những người khác đă chết, Raskin nhắc nhở cả hội trường. Hơn 140 sĩ quan bị thương. Trong số những h́nh ảnh tàn bạo nhất khiến tâm trí Raskin đau đớn là “nh́n cảnh một người nọ cầm cán cờ Mỹ, lá cờ vẫn c̣n trên đó, đâm vào một trong những cảnh sát của chúng tôi một cách không thương tiếc.”

Ông ấy nói, nhưng không có ǵ đau đớn hơn khi ông ấy cuối cùng được đoàn tụ với Tabitha và Kronick, và khi ông ấy ôm lấy con gái của ḿnh, "và tôi nói với cô ấy rằng tôi xin lỗi vô vàn, và tôi hứa với con gái lần sau con trở lại Điện Capitol, nó sẽ không như thế này nữa.”

"Và bạn có biết con tôi nói ǵ không?"

Raskin dừng lại, cố ḱm nước mắt.

"Nó nói rằng, ‘Bố, con không muốn quay lại Điện Capitol.’"



Links:
https://www.washingtonpost.c om/local/md-politics/impeachment-raskin-/2021/02/09/880b5048-6b17-11eb-9ead-673168d5b874_story.h tml
cha12 ba_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	zone 1.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1739097
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
meyeucon (02-11-2021), wonderful (02-11-2021)
Old 02-11-2021   #2
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 18,988
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 58
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

""Nó nói rằng, ‘Bố, con không muốn quay lại Điện Capitol.’"

Bài nầy hay và diễn tả sự kinh hoàng sợ thiệt...nghỉ lại trump đáng tội biết bao !!!
wonderful_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (05-11-2021), cha12 ba (02-11-2021), hohoang (05-12-2021)
Closed Thread

User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC9

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09565 seconds with 12 queries