Chiếc lỗ trên tay cầm nồi, chảo còn có 1 công dụng cực kỳ tiện lợi mà ít ai biết tới.
Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy? Tất nhiên không phải vô cớ. Công dụng phổ biến nhất mà gia đình nào cũng tận dụng là để mắc những chiếc lỗ đó vào giá, đinh treo lên tường. Như vậy vừa tiết kiệm diện tích, vừa giúp đồ dùng khô nhanh hơn.
Tác dụng thường thấy của những chiếc lỗ trên tay cầm xoong, chảo
Kể ra tận dụng như vậy là quá hợp lý, nhưng lại chưa đủ à nghen! 90% người sử dụng không biết tới công dụng còn lại của chiếc lỗ này, mà đảm bảo từ nay sau khi biết, bạn sẽ không thể bỏ qua.
Chiếc lỗ này còn có thể làm nơi cố định muôi, vá, xạng, đũa cả… Nhìn chung, bất kỳ vật dụng nào dùng để đảo/múc thức ăn mà có phần cán vừa đều có thể sử dụng được. Để cụ thể hơn, bạn hãy nhìn những tấm hình áp dụng sau đây:
Những chiếc lỗ được thiết kế với độ cong, vót phù hợp để muôi có thể tự cố định cơ học như vậy, đảm bảo không chạm đất, ít rơi vãi. Sau này nếu còn loay hoay không biết để muôi, đũa vào đâu thì thử ngay mẹo này nha!