Một người đàn ông 71 tuổi tại Mỹ đă chết. Sau khi ăn hàu sống. Người đàn ông giấu tên này đă ăn phải hàu sống nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus tại một nhà hàng ở Sarasota và tử vong sau 2 ngày nhập viện.
Đầu năm nay, cũng có một phụ nữ Texas đă chết sau khi ăn hàu sống trong khi đi nghỉ ở Louisiana, Jeannette LeBlanc.
Vài ngày sau khi ăn cô rơi vào t́nh trạng khó thở, những vết loét và phát ban phát triển ngày càng nặng nề và tử vong sau 3 tuần.
Do tính chất của các vết loét do nhiễm khuẩn Vibrio, vi khuẩn này thường được gọi là vi khuẩn ăn thịt người. Có khoảng 12 loài Vibrio sống trong nước biển hoặc nước lợ mà hàu có thể tiếp xúc. Hàu ăn bằng cơ chế lọc nước. Nếu nước bị nhiễm khuẩn xấu, hàu cũng có thể bị nhiễm khuẩn theo.
Theo FDA, vi khuẩn Vibrio thường gây ra các triệu chứng tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Nhưng những người có vấn đề về y tế như bệnh gan, tiểu đường, rối loạn dạ dày hoặc các t́nh trạng khác mà nhiễm khuẩn th́ hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu nhanh chóng, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.