HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sếp tôi gọi nhậu nhẹt là 'Team Building'
Old 10-07-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
"Ở công ty tôi mỗi người nhậu thì phải ít nhất 10 lon. Uống xoay tua, cứ hai người là một ly đầy, ngồi ép nhau nốc thứ bia vào người rồi thi nhau đi "xả". Người nào về sớm thì phải chúc hết từng người trong công ty".

Sau khi bài viết 'Đàn ông không nhậu thì về mặc váy với vợ' của độc giả Nguyễn Hữu Trí được đăng thì có khá nhiều ý kiến về vấn đề nhậu nhẹt của đàn ông Việt thời nay, trong số đó có rất nhiều ý kiến về mối quan hệ giữa nhậu và công việc.

Bạn đọc Le Tuan chia sẻ: "Sếp tôi gọi nhậu là Team Building (gắn bó để làm việc nhóm)Ban đầu đi làm ở công ty, anh em chưa thân với nhau lắm, nhưng khi trên bàn nhậu rồi thì ông nào cũng nhiệt tình. Giám đốc kêu: "Ở công ty mình nhậu thì phải ít nhất 10 lon". Có lần công ty uống xoay tua, cứ hai người là một ly đầy, ngồi ép nhau nốc thứ bia không có gì gọi là béo bổ vào người rồi thi nhau đi WC. Người nào về sớm thì phải chúc hết từng người trong công ty, tính ra 1 người về sớm là phải 8 - 10 lon."

Nhưng độc giả này cũng cho rằng 'văn hóa nhậu' rất buồn cười vì: "Nhậu xong thì say xỉn, rất nguy hiểm khi đi xe. Tại sao chúng ta lại biến một chuyện vui thành một buổi tra tấn nhau như thế? Những người đi nhậu tôi thấy không bao giờ thoát khỏi cảnh nghèo hay khá hơn thì gọi là đủ ăn vì có dư một chút là đi nhậu".

Tuy nhiên, không thiếu những độc giả cho rằng nói chuyện công việc trên bàn nhậu là một điều không hay và không cần thiết: "Ở nước ta có một quan niệm rất là đáng xấu hổ. Mọi công việc gì dù khó đến đâu thì khi vào bàn nhậu là có thể giải quyết được tất cả.

Anh muốn tăng lương, lên chức? Nhậu đi! Anh muốn ký được hợp đồng ư? Nhậu! Đất nước ta còn nghèo và sẽ vẫn nghèo nếu thói quen ăn nhậu vẫn còn trong xã hội.' - Đó là ý kiến của độc giả Pham Huy Long, anh còn mong rằng: 'Nếu được, tôi thấy Quốc hội hãy đưa ra điều luật cấm rượu trên toàn quốc.'

Dường như nhậu vừa là một cách xả stress của nhân viên văn phòng, nhưng cũng là một nỗi khổ khó nói với các đấng nam nhi. Độc giả Nguyen Trong Minh cho rằng 'Rượu bia đang là một vấn đề trầm kha, nó len lỏi vào mọi vấn đề trong công việc, cuộc sống. Nếu như ai không uống được sẽ bị mọi người lên án, coi thường. Đặc biệt là trong công việc, đôi khi nó còn là thước đo để đánh giá khả năng. Nếu như ai cũng nghĩ được như anh Nguyễn Hữu Trí thì có lẽ cuộc sống sẽ bớt đi một phần ''gánh nặng''".

Độc giả VHN cho rằng cần phải thay đổi quan niệm về nhậu. " Không hẳn phải bỏ nhậu 100%, đó là tuỳ mỗi người nhưng tôi nghĩ trên bàn nhậu chủ yếu là vui vẻ, còn người nào uống được bao nhiêu thì uống, không ép nhau. Nếu ai cũng nghĩ được như thế thì cuộc nhậu sẽ rất vui đó".

Độc giả Tuấn Tú đồng tình với hầu hết các suy nghĩ của tác giả Nguyễn Hữu Trí. Tuy nhiên, theo cảm nhận anh Tuấn Tú, trong các buổi tiệc nếu thiếu rượu, bia thì sẽ không được vui. Tùy theo tửu lượng của mỗi người và không nên ép nhau. "Vì uống cho lắm rượu bia vào để rồi say xỉn thì chẳng hay ho gì". Độc giả này còn chia sẻ: "15 năm trước, lúc mới về làm việc, sếp tôi từng chê tôi uống rượu kém, tiếp khách không tốt. Tôi không tranh luận với ông nhưng tất cả các công việc với khách hàng tôi đều làm tốt". Anh cũng khẳng định: "Không cần uống nhiều bia rượu tôi vẫn ký được hợp đồng tốt với cả khách hàng trong và ngoài nước".

"Theo tôi, các bữa tiệc nên có bia, rượu nhưng chỉ dùng vừa phải để có hương vị và kích thích bữa ăn ví dụ như rượu chát, hoặc tí rượu mạnh để làm hưng phấn cho bữa tiệc chứ cho rằng rượu bia không tốt và bỏ hẳn thì đó là tư tưởng cực đoan. Mỗi người khi uống rượu bia nên có bản lĩnh để tự điều chỉnh mình khi bị ép. Và bây giờ, nếu uống rượu sếp đã uống thua tôi. Nhưng, tôi chưa bao giờ để mình bị người khác ép uống say xỉn dù tửu lượng tôi cao." - Độc giả Tuấn Tú chia sẻ.

Có thể nói một cách hơi độc đoán rằng "Nếu ăn nhậu như nêu trong tiêu đề" thì lo âu nhất của xã hội là những người này nếu kéo dài thói quen...không thành kẻ cắp (tham ô, tham nhũng) mới lạ.

VNE
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung5.jpg
Views:	5
Size:	12.0 KB
ID:	413090  
 
User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09060 seconds with 13 queries