HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default La Viện "lên lớp kiến thức quân sự cơ bản" cho Bộ trưởng QP Nhật Bản
Old 02-17-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Kết luận bài "lên lớp kiến thức quân sự phổ thông" cho Bộ trưởng Quốc pḥng Nhật Bản, La Viện khẳng định rằng, lần này mới bật radar tên lửa ngắm bắn tàu Nhật Bản là c̣n nhẹ. Lần sau mà tàu Nhật Bản c̣n bám theo, Trung Quốc sẽ bắn cảnh cáo, xua đuổi, nếu không chịu đi là sẽ bắn thật


Thiếu tướng diều hâu La Viện "lên lớp kiến thức quốc pḥng" cho Bộ trưởng Nhật Bản

Ngày 17/2, học giả "diều hâu" Trung Quốc, tướng La Viện sau một thời gian nghiên cứu tài liệu đă chính thức lên tiếng vụ radar tàu khu trục Trung Quốc ngắm bắn tàu hộ vệ Nhật Bản hôm 30/1 vừa qua với kết luận: Giới chức Nhật Bản "hổng" kiến thức quân sự cơ bản!

"Lỗ hổng" kiến thức quân sự đầu tiên của Bộ trưởng Quốc pḥng Nhật Bản, theo La Viện, khi tàu hộ vệ Nhật Bản và tàu khu trục Trung Quốc cách nhau 3 km th́ bằng mắt thường cũng có thể nh́n thấy nhau, với hiểu biết của La Viện, trong tầm bắn 3 km th́ lính Trung Quốc chẳng cần bật radar ngắm bắn mà cứ bắn thẳng vào tàu Nhật Bản cũng trúng!?

Mặt khác, La Viện cho rằng, "với những ai có chút hiểu biết về vũ khí", phạm vi 3 km là góc mù của xạ thủ tên lửa, với khoảng cách gần như vậy, sau khi tên lửa phóng đi khoảng 1, 2 km th́ phần ống phóng sẽ rơi khỏi đầu đạn tên lửa, đầu đạn bắt đầu quá tŕnh tăng gia tốc, cánh tên lửa và đầu dẫn đường c̣n không kịp phát huy tác dụng th́ dù radar ngắm bắn có trúng đầu đạn tên lửa cũng không cách nào t́m chính xác mục tiêu, th́ làm sao mà "uy hiếp" được ai và kẻ nào lại làm chuyện ngu ngốc như vậy?

Viên học giả này kết luận rằng, nếu bận sau Nhật Bản có lên tiếng về những động thái quân sự th́ nên "chọn người hiểu biết một chút". Ngay cả Mỹ cũng tin lời Nhật Bản, theo La Viện, thật đáng để cho giới lư luận chuyên nghiệp phải chê cười!

"Lỗ hổng" kiến thức quân sự thứ 2, theo La Viện, khi chiến đấu cơ và tàu chiến 2 bên ở khoảng cách gần như vậy mà tàu khu trục Trung Quốc lại không có biện pháp cảnh giới và "cảnh cáo", tức là nó đă tê liệt chức năng sẵn sàng chiến đấu. La Viện "giảng giải" lại cho Bộ trưởng Quốc pḥng Nhật Bản về sự khác biệt giữa radar trinh sát cảnh báo thông thường và radar tên lửa.

Theo viên tướng này, khi tàu chiến và máy bay Nhật Bản đi sát bên cạnh theo dơi tàu Trung Quốc mà phía Trung Quốc không đề pḥng th́ khác nào giơ đầu chịu báng. Trong khi đó, Nhật Bản vừa mới lên tiếng cảnh báo sẽ dùng đạn vạch đường bắn cảnh cáo nếu máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận, nhưng theo La Viện, ai biết được đó là đạn cảnh cáo hay đạn thật, rốt cuộc tàu Trung Quốc vẫn phải bật radar đề pḥng.

Vấn đề thứ 3, theo La Viện, nếu để xảy ra t́nh trạng súng bị cướp c̣ th́ trách nhiệm chắc chắn thuộc về phía Nhật Bản. Viên tướng cho rằng, tàu và máy bay quân sự Trung Quốc đang huấn luyện b́nh thường ở vùng biển quốc tế, Nhật dựa vào đâu mà đ̣i bám theo, theo dơi, dựa vào đâu để cam thiệp? Mỗi khi tàu Trung Quốc ra khơi huấn luyện, chiến hạm Nhật Bản thường thường bám theo quan sát, có lúc dàn đội h́nh "rắn trườn" để gây nhiễu hoạt động của hải quân Trung Hoa.

La Viện tiết lộ, chiến đấu cơ Nhật Bản c̣n thường "đùa" rất nguy hiểm, có lúc chiến đấu cơ F-15 Nhật Bản chỉ bay cách chiếc Y-8 có 5 mét, chỉ chút nữa là có thể đâm vào nhau.

Kết luận bài "lên lớp kiến thức quân sự phổ thông" cho Bộ trưởng Quốc pḥng Nhật Bản, La Viện khẳng định rằng, lần này mới bật radar tên lửa ngắm bắn tàu Nhật Bản là c̣n nhẹ. Lần sau mà tàu Nhật Bản c̣n bám theo, Trung Quốc sẽ bắn cảnh cáo, xua đuổi, nếu không chịu đi là sẽ bắn thật, La Viện dọa.

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	16.1 KB
ID:	444555  
Old 02-17-2013   #2
WildCatAZ
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
WildCatAZ's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 26
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Lũ Tàu Chó Đẽ
WildCatAZ_is_offline  
Old 02-17-2013   #3
namvietnam
R1 Thường Dân
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 13
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
namvietnam Reputation Uy Tín Level 1
Default lũ chó sủa

lũ tàu + chó đẻ , có ngon bắn thiệt thử coi, rồi biết thế nào là lễ độ.toàn sủa suốt ngày như lũ chó
namvietnam_is_offline  
 

Tags
Bộ trưởng QP, La Viện, lên lớp kiến thức, Nhật Bản, quân sự cơ bản
User Tag List


Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10563 seconds with 15 queries