HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default "Tuyệt vọng" khi khách hàng không chịu... mua nhà
Old 04-27-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,050
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Không ít đại gia lên tiếng khuyên giải "đã đến lúc mua nhà, giá không thể giảm nữa", trong khi khách hàng giữ chặt túi tiền, thờ ơ với các đợt giảm giá.

Khi những căn hộ giá thấp còn khó bán, thị trường sẽ còn phải tiếp tục nhiều đợt hạ giá.


Trong khi hàng loạt dự án nhà ở chạy vạy xin chuyển làm nhà ở xã hội để hạ giá bán, thì xuất hiện không ít đại gia lên tiếng khuyên giải "đã đến lúc mua nhà, giá không thể giảm nữa".

Thị trường BĐS không lấy gì ngạc nhiên khi xuất hiện những lời khuyên "đã đến lúc mua nhà" của các chủ đầu tư BĐS. Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai - Đoàn Nguyên Đức cho rằng giá nhà đất trong phân khúc bình dân và thu nhập thấp đã chạm đáy, khó có thể giảm thêm, đặc biệt ở khu vực TP HCM, bởi chi phí đầu vào không thể hạ nữa, nguyên vật liệu đã ở mức thấp nhất. Giá nhà ở mức không thể thấp hơn.

"Đừng chờ nữa ai có nhu cầu về chỗ ở mà đủ năng lực tài chính hãy mua nhà vì không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ", câu nói của đại gia này nhằm gửi gắm đến các khách hàng đang giữ tiền chặt trong túi và chờ giá giảm.

Giữa năm 2012, tức là cách đây gần 1 năm, một quan chức Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cũng đã khuyên người dân nên mua nhà với lý do "giá BĐS ở TPHCM hiện khá phù hợp với người mua. Còn ở Hà Nội, nếu người mua nhà để ở vào thời điểm này là thích hợp. Hiện tại, có hơn 1.000 sàn giao dịch BĐS nên khách hàng có quyền lựa chọn theo ý mình, quyền được tham khảo giá hết sức minh bạch".

Cách đây nửa năm, cuối tháng 10/2012, Chủ tịch HĐQT Cty CP đầu tư Sông Hồng Nguyễn Thế Điệp cho rằng: Nếu chính sách đất đai cứ thế này thì giá đang xuống quá đáy. Hiện, các nhà thầu đang bán dưới giá thành vì có áp lực phải trả nợ. Hoặc là giảm giá thành vì đã giảm chất lượng.

Từ phân tích đó, Chủ tịch Sông Hồng khẳng định "Đây là thời gian cho người có nhu cầu thực mua nhà".

Dù hàng loạt những lời khuyên mua nhà của các DN BĐS liên tục xuất hiện, nhưng thị trường vẫn không hề nhúc nhích. Dù chỉ là một vài làn sóng nhỏ. Sự kiên gan chờ đợi của người mua đã khiến giá bán liên tục giảm theo từng tháng.
Nhận định của "trùm" marketing BĐS CBRE cũng phải thừa nhận: bất chấp xu hướng lãi suất vẫn đang tiếp tục giảm mạnh, kênh đầu tư vàng đang trở nên kém hấp dẫn nhưng người mua vẫn đứng ngoài thị trường, nguyên nhân do quan ngại về triển vọng kinh tế, giá nhà và thu nhập hiện nay đang có sự chênh lệch quá lớn, uy tín và cam kết của chủ đầu tư...

Theo nhận định này, trong quý I, thị trường BĐS Hà Nội tiếp tục chứng kiến chiều hướng đi xuống của giá chào bán cả sơ cấp và thứ cấp. Sau Tết Nguyên đán, thị trường đón nhận nhiều đợt chào bán ồ ạt, với số căn hộ được chào bán gần tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Trên thực tế đó, lãnh đạo CBRE cho rằng, giá chào bán dự kiến sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm.

Vậy điều gì khiến người mua nhà phải vội xuống tiền lúc này khi dự báo giá vẫn tiếp tục giảm? Mặc kệ các đại gia lớn nhỏ đua nhau khuyên giải khách hàng tiềm năng "hãy mua nhà đi" một cách tuyệt vọng, những người có tiền vẫn bình chân như vại.

Chia sẻ với PV, đại diện một DN BĐS từng thành công với các dự án nhà giá trung bình, giá rẻ cho biết, dù từng phân phối các căn hộ đi đầu về giá thấp, song hàng tồn của các dự án này đến nay vẫn khó tìm được cửa ra nếu không tiếp tục hạ giá thêm. Con số căn hộ bán được cũng không được tiết lộ. Nhiều khách hàng trước đây quan tâm đến phân khúc nhà rẻ để ở, tìm mua cho con cái ở riêng hoặc làm của để dành nay cũng giữ chặt túi tiền, thờ ơ với các đợt giảm giá.

Thậm chí không ít khách hàng đã đóng nhiều đợt vẫn muốn bỏ của chạy lấy người, đòi tiền để chuyển chờ mua dự án khác giá rẻ hơn. Điều khiến của các chủ đầu tư đau đầu nhất hiện nay là làm sao để khách chấp nhận tiếp tục đóng tiền, không đòi trả lại căn hộ vì khó có thể bán cho ai khác.

"Cơ sở để thị trường có thể có giao dịch, kẻ mua người bán trở lại chỉ có thể là các điều kiện gặp nhau giữa cung-cầu, thay vì các thông tin, dự đoán từ những người từng dắt mũi thị trường trong quá khứ", vị này thừa nhận.
TM
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tuyet-vong-khi-khach-hang-khong-chiu-mua-nha1.jpg
Views:	2
Size:	83.2 KB
ID:	464664  
Old 04-27-2013   #2
daidong
R1 Thường Dân
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 24
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
daidong Reputation Uy Tín Level 1
Default

Dân không mua nhà của mấy đại gia ấy là đúng.

Nếu bạn mua nhà, và khi có nhà rồi thì chưa xong đâu, nếu là chung cư, mỗi tháng bạn sẽ mất thêm 1 khoản chi phí không hề nhỏ, gọi là chi phí quản lý...

Người lao động làm công ăn lương, thì nội khoản này thôi dám mất đứt tháng lương!

Thứ hai là về chất lượng của căn nhà, rất mau xuống cấp, nhà ở chung cư thì nước từ tầng trên thấm xuống tầng dưới (mà nước mưa cũng không gì đáng nói... nước từ nhà cầu mới ghê chứ), đó là chưa kể đến việc nhà bị nứt - xé tường.

vậy thì hãy tự so sánh nếu với cùng 1 giá trị bỏ ra để mua nhà, thi bạn chọn là mua nhà của mấy đại gia, hay là nhà riêng lẽ?
daidong_is_offline  
Old 04-27-2013   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Cho bọn đại gia súc vật bất động sản chết hết đi.
nguoidan_is_offline  
Old 04-27-2013   #4
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Vài bữa nửa quái đãng ra thông báo "đổi tiền" có giới hạn là các đại gia bất động sản lại tiếp tục lên đời tiếp mà thôi.
Chỉ có đám dân đen VN lại tiếp tục tuyệt vọng vì tài sản bị cướp một cách trắng trợn bởi lủ quân cướp ngày csvn.
tcnt87_is_offline  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10786 seconds with 15 queries