Mặc dù có rất nhiều món ăn ngon trong quán nhưng các thực khách đều lựa chọn phở làm món ăn để thưởng thức. Với hương vị tuyệt ngon của ḿnh, Basilic Vietnamese Grill chính là quán ăn được nhiều thực khách lựa chọn và được báo chí ca ngợi ở Miami.
Hai phụ nữ ăn vận kiểu doanh nhân cho rau quế và giá đỗ vào bát. Ba công nhân xây dựng nêm thêm chút tương ớt. Một người đàn ông cao tuổi kéo ghế ngồi và bảo bồi bàn cho ông món y chang những vị khách khác. Đó là cảnh tượng tại Basilic Vietnamese Grill.
Dù thực đơn nhà hàng rất phong phú, phở - món ăn biểu tượng cho ẩm thực Việt Nam, vẫn lôi cuốn các thực khách. Có nhiều lư do cho điều này. Nước dùng ngon ngọt từ xương ḅ, mùi thơm của hành khô, gừng, hồi ḥa quyện với nhau, khiến ai cũng khó ḷng mà không bê bát phở lên nhấp một ngụm, tờ Miami New Times b́nh luận.
Thực khách có thể thử món phở ḅ, phở gà, hoặc bún ăn kèm thịt nướng, tôm, gà, ḅ, các loại rau củ thái sợi, đậu phộng giă nhỏ hoặc món bún chả gị với những miếng gị (nem cuốn) ngập tôm và thịt với các loại rau thơm, nước mắm chua ngọt. Món trai xào sả ớt có hương vị hấp dẫn khác lạ, trong khi món chè khoai sọ là một lựa chọn thích hợp để xua tan cái nóng nực.
Hiện nay ở Miami, nếu muốn thưởng thức món ăn Việt Nam, người dân có rất ít lựa chọn. Việc nhà hàng Hy Vọng ở khu Little Havana đóng cửa vào cuối năm ngoái càng khiến bản đồ ẩm thực ở Miami thiếu hụt hương vị Việt.
Basilic Vietnamese Grill đă góp phần bù lấp khoảng trống đó. Những người chủ của nó, ba anh em John, Chuck và Vince Vu, thực tế đă mở nhà hàng đầu tiên ở thị trấn Lauderdale-by-the-Sea từ năm 2009.
Nhà hàng thứ hai ở thành phố Boca Raton ra đời năm 2014 và Basilic Vietnamese Grill ở thành phố Miami là đứa con tinh thần thứ ba của họ.
Năm 1980, ông Vince từ quê nhà Biên Ḥa, Đồng Nai, sang California, Mỹ. Hơn 10 năm sau, John, Chuck cùng cha mẹ họ cũng sang đây định cư. Họ bị cuốn hút trước Florida, vùng đất có khí hậu cận nhiệt đới giống với miền Nam Việt Nam, và đă quyết định mang ẩm thực quê hương đến nơi này.
vbf @ sưu tầm