Trong nước, nạn thực phẩm bẩn đang bị dư luận lên án gay gắt. Nguy cơ ung thư chính từ những thực phẩm này mà ra. Vậy mà một nhà hàng của người Việt tại Úc cũng mắc lỗi này ư?
Chủ nhân mới của một trong những nhà hàng Việt Nam nổi tiếng nhất tại Brisbane đang cố gắng cứu văn danh tiếng của ḿnh, sau khi đă có 8 khách hàng bị nhiễm khuẩn salmonella do dùng bữa tại đây.
Bà Maria Nguyen và gia đ́nh bà đă mua lại doanh nghiệp nổi tiếng tại West End là Trang từ ông David Duong, sau khi các thanh tra viên hội đồng kiểm tra sức khỏe khám phá ra điều khủng khiếp tại đây vào năm ngoái.
Những phát hiện này sẽ có thể khiến mọi người không dám ăn tại đó nữa: có chim bồ câu trong nhà bếp, chất nhờn màu đen gần các khu vực chuẩn bị thức ăn và ră đông thịt trong các hộp trên sàn nhà bên dưới đống đĩa bẩn.
Bà Nguyen nói với 9NEWS rằng: “Tôi cảm thấy đă bị hiểu lầm. Đây hoàn toàn là sự hiểu lầm.”
Bà tuyên bố rằng ông Duong đă không bao giờ tiết lộ về những vi phạm sức khoẻ nghiêm trọng này khi bà tiếp quản nhà hàng vào hồi tháng 6. “Tôi đă phải đối mặt với anh ta và nói, ‘Tôi cần được biết’, và anh ta đă nói rằng ‘Không, không có ǵ sai cả’,” bà nói.
Ông Duong hiện đang phải đối mặt với hơn 50 cáo buộc về an toàn thực phẩm. Trong một tin nhắn văn bản gửi cho bà Nguyen hôm nay, ông Duong nói rằng vấn đề này c̣n hơn là một “sự hiểu lầm phức tạp”.
Ông Duong sẽ phải ra hầu ṭa tại Ṭa án Sơ thẩm vào tháng tới.