HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giám đốc BV Hà Đông: Bác sĩ chữa tay cho bệnh nhân để bệnh tử vong là người có 20 năm kinh nghiệm
Vụ việc 1 người đàn ông chết tức tưởi tại bệnh viên Hà Đông sau khi được mổ tay khiến dư luận vô cùng bức xúc. Hiện mọi công tác điều tra đang được tiến hành nhằm làm rõ sai phạm của bác sĩ. Trong cuộc đối thoại mới đây,Giám đốc BV Hà Đông khẳng định bác sĩ mổ cho bệnh nhân là người có kinh nghiệm gần 20 năm... Liên quan đến sự việc bệnh nhân Vương Đình C. (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội), từ vong sau khi đến BV Đa khoa Hà Đông để mổ gãy tay, trưa ngày 10/5, lãnh đạo bệnh viện này đã tổ chức thông tin sự việc đến các cơ quan báo chí.

Tại buổi làm việc, ông Đào Thiện Tiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng có chấn thương gãy xương cẳng tay, sau đó được đưa lên phòng mổ để phẫu thuật.

Khoảng 13h30 phút ngày 9/5, sau khi thực hiện phẫu thuật xong bệnh nhân có biểu hiện mê dưới tác dụng của thuốc, xuất hiện diễn biến bất thường như suy hô hấp, SpO2 giảm, huyết áp tụt.

Ngay sau đó kíp mổ và cán bộ toàn khoa tiến hành cấp cứu hồi sức, hội chẩn liên khoa và toàn bệnh viện. Sau 2 giờ cấp cứu tích cực, tình trạng bệnh nhân không cải thiện và từ vong vào khoảng 16 giờ cùng ngày.

Nói về tình trạng vết thương của bệnh nhân khi vào viện, ông Đào Thiện Tiến cho biết đây là trường hợp chấn thương nặng, dập nắt xương cẳng tay trên bên phải. Từ khi bệnh vào viện, các bác sĩ đã làm đúng quy trình chuyên môn là khám, xét nghiệm, hội chẩn chuyên môn và lãnh đạo duyệt mổ trực tiếp…

"Người mổ là BSCKII Trần Quang Toản - hiện đang là phó trưởng khoa Chấn thương, đã có thâm niên công tác gần 20 năm, là một phẫu thuật viên "cứng" là người có kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt", ông Tiến thông tin.

Nhận định ban đầu về nguyên nhân vấn đề tai biến đối với bệnh nhân C., ông Tiến chia sẻ: "Nguyên nhân có thể do vấn đề tắc mạch do mỡ, trong y văn cũng có đề cập về vấn đề này và trong thực tế lâm sàng cũng có thể gặp.

Vết thương của bệnh nhân là vỡ nát đầu trên của xương, trong quá trình phẫu thuật sẽ có tác động như khoan, bắt vít, nẹp… nên mỡ đó có thể theo đường tĩnh mạch lên tim, phổi gây tắc mạch. Những trường hợp như vậy có thể xảy ra.

Trong trường hợp này, để khẳng định nguyên nhân thì cần phải chờ kết luận giám định pháp y, kết luận của hội đồng chuyên môn, bao gồm các chuyên gia đầu ngành", ông Tiến nói. Theo ông Tiến, tai biến y khoa có thể xảy ra trong mọi trường hợp, đôi khi chỉ một mũi tiêm cũng có thể xảy ra tai biến. "Còn đối với trường hợp này, sau khi xác định nguyên nhân nếu trường hợp cán bộ y tế vi phạm chuyên môn, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm khắc để rút kinh nghiệm cho các bác sĩ khác", ông Tiến khẳng định

"Hiện chúng tôi đã đình chỉ toàn bộ kíp phẫu thuật gây mê để viết tường trình lại diễn biến sự việc. Còn thông tin cung cấp hôm nay chỉ là sơ bộ ban đầu. Quan điểm của chúng tôi là không bao che nếu có sai phạm", ông Tiến nhấn mạnh.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc vì sao sau khi phẫu thuật xong bác sĩ thông báo đã thành công mà bệnh nhân lại tử vong? Việc mổ trọn gói từ A đến Z người nhà bệnh nhân phải đóng 40 triệu trước khi phẫu thuật có đúng quy định? Ông Tiến thông tin: "Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm rõ qua các tường trình của kíp phẫu thuật. Chúng tôi chưa thể trả lời ngay vào lúc này". Riêng thông tin người nhà lên khu vực phòng mổ chỉ thấy một mình bệnh nhân nằm ở phòng, GĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho rằng, thông tin này hiện vẫn đang được làm rõ.

"Về quy định, khu vực phòng mổ là khu vực vô trùng, được cách ly và nguyên tắc người nhà không được vào trong khu vực này. Vì thế nếu để người nhà đột nhập vào trong khu phòng mổ là lỗi của các bác sĩ.

Có một trường hợp khác xảy ra, đó là thời gian sau 16h (ngày 9/5, sau khi bệnh nhân đã tử vong thì người nhà mới xâm nhập vào phòng mổ. Còn thời gian từ 13h30 đến 16h các bác sĩ đang tiến hành cấp cứu không thể để bệnh nhân ở một mình", ông Tiến nói.

Cuối cùng ông Tiến một lần nữa khẳng định, tất cả thông tin mới là sơ bộ ban đầu, chưa phải kết luận cuối cùng về sự việc. Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng phối hợp làm rõ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-11-2018
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1216678  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10577 seconds with 15 queries