HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Nghĩ đến cái chết để giúp tôi sống tử tế hơn, và dân tộc Việt này cũng vậy
Vietbf.com Nghĩ đến cái chết để giúp tôi sống tử tế hơn, và dân tộc Việt này cũng vậy. Trong một lần xây mộ cho người bà của mình, tôi có hỏi nhỏ cậu em rể đang làm việc ở tỉnh Quảng Ninh là mấy nhà máy ở đó có ô nhiễm không? Không chỉ cậu em đó, mà cả một cậu em rể khác đang là thư ký tòa án (có ông bố là chánh án tòa án tỉnh mới phát hiện bị ung thư) nói với tôi rằng ở đâu chẳng ô nhiễm, anh nói ra được gì? Và tôi cũng chỉ biết thở dài rồi im lặng.


Các bạn biết đấy, trong suốt chiều dài lịch sử, dựng và giữ nước, chưa bao giờ môi trường sống ở Việt Nam bị đe dọa như hiện nay, chưa bao giờ tính mạng con người rẻ rúm như thế này.

Tôi nhớ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng nói “không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế”, nhưng là một người trẻ dấn thân, có thể đi vào các vùng ô nhiễm nhiều hơn bất kỳ giáo sư, tiến sĩ nào, tôi phải đau đớn mà nói rằng có lẽ không còn môi trường trong lành để đánh đổi, những lời tâm huyết của thủ tướng đang dừng ở chiếc bánh vẽ.

Tôi cũng mới lang thang một mình tới rất nhiều nhà máy nhiệt điện, thật buồn vì bản thân trở về trong tình trạng đau ốm, tài liệu quan trọng bị lấy mất, thiết bị tác nghiệp hư hỏng…

Nhưng những điều đó không buồn bằng việc người thân của các nạn nhân đang bị ung thư chờ ngày chôn cất… họ đã tránh mặt tôi.

Trong khi mọi thứ tôi làm đều tự nguyện, tôi đang chịu nguy hiểm thay cho gia đình, quê hương, giống nòi của họ.



Tôi cũng đã phải lựa chọn con đường tác nghiệp độc lập, vì không muốn các tòa soạn, trí thức hai mang lợi dụng mình, để tôi có dịp truyền tải thông điệp của người dân một cách trung thực, nhưng cũng đồng nghĩa mức độ an toàn của tôi bị đe dọa hơn bao giờ hết.

Có người hỏi tôi rằng, sao viết bài tôi hay nhắc tới từ ‘chết’ thế, tôi cũng chỉ biết trả lời với họ là… nghĩ đến cái chết để giúp tôi sống tử tế hơn, và dân tộc này cũng vậy.

Công cuộc đốt củi ở Việt Nam – Trung Quốc đang trong giai đoạn cháy hừng hực, mấy năm nữa, khi tổng bí thư kiêm chủ tịch nước chết đi thì những cánh rừng tham nhũng mọc nhiều hơn hiện nay, và khi đó tất cả đã quá muộn.



Xét cho cùng, môi trường ô nhiễm, giống nòi bị đe dọa, sự tử tế của người dân mất dần đi đều xuất phát từ yếu tố thể chế cùng năng lực điều hành của chính quyền. Tôi hy vọng những người đang đứng trên đỉnh cao quyền lực sớm có suy nghĩ giống mình, mong các vị thường xuyên nghĩ tới cái chết để hạn chế sự tham lam, ngộ nhận, độc tài, non nớt, để quay đầu vào bờ, làm một điều gì đó tử tế, giúp các thế hệ cháu con được sống, sống đúng nghĩa con người.

Bấm vào ảnh dưới để chạy Video


Đỗ Cao Cường
27-12-2018
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 12-28-2018
Reputation: 591784


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,181
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anxinvn (1).jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1320141   Click image for larger version

Name:	anxinvn (2).jpg
Views:	0
Size:	82.2 KB
ID:	1320142   Click image for larger version

Name:	anxinvn (3).jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	1320143  

Gibbs_is_offline
Thanks: 31,080
Thanked 22,600 Times in 10,682 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 831 Post(s)
Rep Power: 88
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Old 12-28-2018   #2
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

Trông những hình trên mới biết sự thật bỉ ỗi thối nát của cái gọi là thiên đàng chủ nghỉa cộng sản VN!

Nam cộng đâu hết rồi, hảy cùng nhau đứng lên đấm vào mặt lủ Bắc cộng cho chết mẹ chúng hết đi!
QueMe_is_offline  
The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
TOMSFO (12-28-2018)
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13632 seconds with 15 queries