Bạn đừng tưởng rằng luộc trứng là dễ nhé, bởi không khéo trứng luộc vỡ, phòi, bóc lại sát vỏ. Dưới đây là bí kíp trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ.
Ngâm trứng trước khi luộc
Thay vì bỏ vào nồi luộc ngay, bạn hãy rửa sạch và để trứng ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp trứng hấp thụ đủ nước. Trong quá trình luộc trứng sẽ không bị nứt vỏ.
Khi luộc bạn nên để lửa vừa. Lửa to sẽ khiến nước sôi mạnh, trứng bị va đập và dễ vỡ. Khi nước sôi thì tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng từ 1-15 phút tùy theo sở thích ăn trứng lòng đào hay trứng chín kỹ...
Sau đó, bạn hãy vớt trứng ra và thả vào âu nước lạnh ngâm khoảng 5 phút. Nhiệt độ của trứng giảm giúp bạn bóc vỏ một cách dễ dàng.
Canh đúng thời gian luộc trứng giúp bạn có món ăn hoàn hảo như ý muốn.
Dùng giấm
Đổ 1-2 thìa giấm vào nước rồi thả trứng vào luộc như bình thường. Cách này sẽ giúp trứng sau khi luộc dễ bóc vỏ hơn.
Bạn cũng có thể thay giấm bằng một vài lát chanh tươi.
Làm lạnh đột ngột
Khi trứng chín, hãy đổ toàn bộ phần nước sôi đi. Cho nước thật lạnh vào nồi. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm vỏ trứng tách ra. Đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào nhau và vỡ phần vỏ. Sau đó bạn chỉ cần nhặt hết phần vỏ trứng và rửa lại bằng nước sạch là được.
Lăn trứng
Sau khi luộc và thả vào nước đá, bạn đập nhẹ hai đầu của quả trứng sau đó đặt quả trứng theo chiều ngang xuống bàn rồi dùng tay lăn nhẹ cho vỏ trứng vỡ ra.
Cuối cùng, bạn chỉ cần thả trứng vào bát nước ấm và nhẹ nhàng bỏ vỏ là được.
VietBF © sưu tầm