Những lợi ích khi bạn ăn 1 trái táo mỗi ngày quả là nhiều. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe vô cùng tốt của quả táo mà bạn nên biết thêm:
Tốt cho hệ tim mạch
Có khá nhiều nghiên cứu cho thấy ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu của Trung Quốc đă chứng minh rằng cả polyphenol từ vỏ và thịt quả táo giúp hạ huyết áp và cholesterol, cải thiện tính đàn hồi của các tĩnh mạch và giảm tính kháng insulin, khi thử nghiệm trên động vật.
Chống ung thư
Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.
Bảo vệ xương
Một trong số các thành phần dinh dưỡng của quả táo là phloridzin có tác dụng bảo vệ xương rất hiệu quả, tránh bệnh loăng xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau măn kinh. Nó cũng sẽ làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
Giảm cân
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định.
loi ich cua qua tao voi suc khoe-phunutoday
Polyphenol trong táo cũng giúp điều ḥa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.
Tốt cho da
Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá tŕnh lăo hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.
Nên ăn táo như thế nào?
- Cắt táo cả vỏ thành từng miếng và ăn với một miếng pho mai.
- Cắt táo thành miếng và phết bơ lạc.
- Dùng máy xay sinh tố xay táo với rau bina, dưa chuột, cần tây, bạc hà, một lát chanh (cũng cả vỏ ngoài) và vài cục đá nhở để làm thành một cốc sinh tố xanh thơm ngon.