8 thực phẩm dưới đây phụ nữ trên 40 nên ăn càng nhiều càng tốt: Ít bệnh, nhuận sắc trẻ ra đên chục tuổi, bởi người phụ nữ từ sau 40 th́ các cơ quan bắt đầu có dấu hiệu lăo hóa, sức khỏe cũng chẳng c̣n được như trước đây nữa.
8 thực phẩm phụ nữ qua 40t ăn càng nhiều càng tốt: Ít bệnh, nhuận sắc trẻ ra đên chục tuổi
1. Củ cải
Mùa đông là thời điểm chính vụ của củ cải. Loại củ này c̣n được mệnh danh là ‘nhân sâm mùa đông’. Trong củ cải có hàm lượng vitamin A, C… dồi dào. Chúng có tác dụng ngăn chặn quá tŕnh lăo hóa da, pḥng sự xuất hiện thâm nám, lắng đọng hắc tố. Nhờ đó làn da của chúng ta luôn trắng trẻo, mềm mại.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C cùng các nguyên tố vi lượng có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi tổn thương ở gan, phổi. Nhờ đó có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn ít mắc bệnh hơn. Bạn có thể chế biến thành món luộc, xào, hầm… tùy theo ư thích để vừa giúp cung cấp dinh dưỡng lại không bị ngán.
2. Đu đủ
Vitamin và khoáng chất trong đu đủ có khả năng cải thiện độ đàn hồi da và giảm nếp nhăn trên mặt chị em. Khoáng chất trong loại quả dân giă này c̣n có thể chống lại sự ‘xâm lấn’ của các gốc tự do. Nhờ đó vừa tŕ hoăn quá tŕnh lăo hóa lại vừa cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.
3. Quả nhăn
Nhăn là loại quả rất thông dụng, được nhiều chị em yêu thích v́ ngọt. Nó có tác dụng cải thiện tuần hoàn tim mạch, giúp máu lưu thông.
Từ đó có thể pḥng cách bệnh liên quan tới tim. Đồng thời, nhăn c̣n có tác dụng xoa dịu thần kinh, làm giảm stress giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
Hàm lượng fluoroglucose, sucrose, protein, nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng trong nhăn có tác dụng bổ máu, dưỡng nhan. Nhờ đó bạn có thể duy tŕ xuân sắc lâu hơn. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến long nhăn thành các món chè đều được.
4. Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ giàu vitamin C rất tốt cho quá tŕnh sản xuất collagen, tốt cho làn da của phụ nữ. Đồng thời, ớt chuông đỏ c̣n có chứa carotenoids – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm.
Do đó, nó không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà c̣n có khả năng bảo vệ da khỏi tác động xấu từ môi trường, mặt trời.
5. Lá khoai lang
Là một loại rau dân giă, thậm chí ở nhiều vùng quê Việt Nam người ta c̣n dùng nó để cho lợn, cho ḅ, cho gà ăn. Thế nhưng lá khoai lang lại cực ḱ tốt cho sức khỏe. Trong lá khoai lang có hàm lượng chất xơ cao. V́ thế, nó có thể cải thiện nhu động ruột, thúc đẩy quá tŕnh tiêu hóa diễn ra trơn tru hơn, pḥng bệnh táo bón.
Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong lá khoai lang c̣n có thể ngăn chặn lăo hóa, giúp bạn trẻ lâu, tăng cường sức đề kháng. Vitamin C trong lá khoai lang có thể loại bỏ các gốc tự do, tiêu mỡ, thải độc gan, thận. V́ thế, lá khoai lang không chỉ giúp nuôi dưỡng nội tạng mà c̣n có khả năng làm đẹp nữa.
6. Đậu ván
Đậu ván có rất nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra nhiều kháng thể giúp bạn luôn khỏe mạnh, ít mắc bệnh tật. Các nguyên tố vi lượng như sắt, phốt pho trong đậu ván có khả năng bổ máu, bổ khí, ngăn chặn lăo hóa, hạ huyết áp, làm giảm mỡ máu. Đồng thời nó c̣n là tác nhân cần thiết để pḥng bệnh thiếu máu.
7. Cà chua nấu chín
Trong cà chua có hàm lượng beta carotene dồi dào. Chất này có tác dụng pḥng ung thư rất tốt. Việc phụ nữ ăn cà chua nấu chín thường xuyên tạo điều kiện để cơ thể hấp thụ được các chất chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do, giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ lâu.
8. Rau cải xoong
Trong rau cải xoong có chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B1 và B2... V́ vậy, nó có thể khử trùng trong da, tăng khả năng lưu thông máu và cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào của cơ thể. Hàm lượng vitamin A, C của rau cải xoong c̣n có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả.