Rau thơm giúp cho món ăn trở nên ngon hơn. Nó c̣n giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng.
Rau răm
Trong thành phần của rau răm là một vị thuốc Đông y có tính vị cay, tính ấm, không độc, dùng để chữa đau bụng lạnh, chữa rắn cắn, trị mụn trĩ, tốt cho hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Cây rau răm được trồng khắp nơi và thường được mọi người dùng làm rau sống giúp cho người ăn giải trừ một số độc tố trong người vô cùng tốt cho sức khỏe
Th́ là
Rau th́ là cũng được coi là một vị thuốc Đông y vừa trị bệnh đau bụng, đau răng bổ tỳ và trị khó tiêu vô cùng hiệu quả. Rau th́ được dùng như một loại gia vị giúp trợ giúp cho các món ăn khiến món ăn thơm ngon hơn.
Trong Nam dược thần hiệu, hạt th́ là vị cay, tính ấm, không độc rất tốt cho cơ thể của bạn nhất là khi thời tiết trở lạnh rau th́ giúp tăng cường sức đề kháng cho con người.
Mùi tàu
Rau mùi hay c̣n gọi là ng̣ tây, ng̣ gai, ng̣ tàu có tác dụng giải cảm trị khó tiêu cho con người vô cùng hiệu quả. Trong thành phần dinh dưỡng th́ cây mùi tàu được nhân dân ta trồng phổ biến khắp nơi, dùng để ăn sống, nấu canh và làm thuốc chữa bệnh hiệu quả. Bởi rau mùi tàu có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc, khử thấp nhiệt, thanh uế, mạnh tỳ vị, kích thích tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng hơn tăng tính đề kháng cho cơ thể.
Sả
Trong thành phần dinh dưỡng của sả rất tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng kích thích ra mồ hôi, hạ sốt ở người bệnh cảm và giúp lợi tiểu tốt cho sức khỏe của con người. Khi bạn sử dụng sả c̣n được dùng để điều trị chứng co thắt cơ, chuột rút, thấp khớp, đau đầu rất hiệu quả.
Trong thành phần dinh dưỡng của tía tô là vị thuốc được y dược học giúp bạn giải cảm gia mồi hôi giải nhiệt trong người. Rau tía tô không chỉ là rau gia vị thơm ngon, tía tô c̣n là cây thuốc trong y học được dùng tăng sức đề kháng cho cơ thể, giải cảm, tiêu độc hiệu quả.