Tăng khả năng miễn dịch: Quả khế là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp chống oxy hóa. Nhờ đó giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa ảnh hưởng của vi khuẩn, virus, các gốc tự do, độc tố và tế bào ung thư.
Tốt cho thị lực: Vitamin A với các hợp chất beta-carotene có trong quả khế rất có lợi để duy trì đôi mắt khỏe mạnh.
Kháng viêm: Chỉ cần ăn một quả khế, bạn có thể bổ sung rất nhiều dưỡng chất kháng viêm quan trọng với cơ thể bao gồm saponin, flavonoid và vitamin C.
Giúp giảm cân: Do có lượng calo thấp và có chứa nhiều nước trong thành phần nên khế có thể được sử dụng trong các thực đơn của phụ nữ và người đang ăn kiêng để duy trì vóc dáng và sức khỏe.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Quả khế là loại thực phẩm giàu chất xơ, có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Chất xơ có khả năng tăng cường sức khỏe của hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột, giúp điều trị và ngăn ngừa các tình trạng như viêm túi thừa, bệnh trĩ, loét ruột và trào ngược axit. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ dồi dào của khế còn rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh táo bón.
Giảm cholesterol: Nhờ có thành phần pectin trong quả khế mà khi chúng ta ăn thường xuyên có thể hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể, đặc biệt ở phụ nữ có thai.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Nhờ chứa nhiều khoáng chất và kali nên khế trở thành thực phẩm giúp duy trì sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp cho cơ thể.
Hỗ trợ kiểm soát đường huyết: Khế hầu như chứa rất ít đường nhưng lại nhiều chất xơ, nên giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường huyết trong máu rất tốt. Đây là loại trái cây an toàn, tốt cho những ai đang bị tiểu đường và ăn kiêng.
|