Ngoại trừ tiền đạo Alex Morgan ăn chay theo thực đơn riêng biệt, các thành viên khác của đội tuyển Mỹ luôn được đa dạng nguồn protein với đủ các loại thịt và đảm bảo khẩu phần tinh bột nhằm duy tŕ thể lực trong các trận đấu.
Kết thúc Olympic Tokyo 2020, Mỹ là đoàn thể thao nhất bảng với 113 huy chương các loại. Ở nội dung bóng đá nữ, các cô gái của tuyển quốc gia Mỹ đă mang về cho nước nhà một huy chương đồng. Theo Women’s Health, để làm nên thành tích này, không chỉ có công sức của huấn luyện viên hay các cầu thủ mà c̣n đến từ rất nhiều yếu tố hậu thuẫn, trong đó cũng phải kể đến chế độ dinh dưỡng giúp các cầu thủ duy tŕ thể chất.
Đảm nhiệm vấn đề dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ Mỹ là đầu bếp Teren Green. Teren từng theo đội tuyển đi tranh cúp World Cup 2019 tại Pháp. Trước đây, Teren c̣n phục vụ cho đội tuyển bóng rổ Detroit Pistons. "Phần yêu thích của tôi là những đánh giá cao mà họ dành cho thực phẩm cũng như mọi thứ tôi làm phục vụ họ. Các cô gái yêu mọi bữa ăn mà chúng tôi có. Họ thích sự đa dạng mà chúng tôi cung cấp cho họ. Không bao giờ có lời phàn nàn nào", đầu bếp Teren chia sẻ.
Bếp trưởng Teren cùng đội tuyển bóng đá nữ Mỹ tại Olympic Tokyo.
Theo Teren bật mí, bữa sáng yêu thích của các cô gái đội tuyển bóng đá nữ thường có xu hướng khá truyền thống với trứng bác, hành tây, khoai lang... Những VĐV yêu thích món thịt thường chọn thịt hun khói hoặc xúc xích cho bữa sáng. "Nh́n chung, chúng tôi muốn có nhiều loại để mọi người có thể chọn được món mà họ yêu thích. Cũng có rất nhiều các loại ngũ cốc được phục vụ cho các VĐV".
Cùng với đầu bếp Teren, chuyên gia dinh dưỡng Lindsay Langford là người lên thực đơn, cố vấn về mặt dinh dưỡng giải thích rằng chế độ ăn của các VĐV được chú trọng về tinh bột. "Mỗi người đều sẽ có một khẩu phần tùy chỉnh cho biết họ cần phải nạp bao nhiêu carb trong mỗi bữa ăn, sau đó họ có thể tự chọn ăn ǵ. Nh́n chung, họ cần nhiều tinh bột để đảm bảo hoạt động tốt trong các trận đấu", Lindsay giải thích.
Đầu bếp Teren cũng nói thêm: "Họ chạy liên tục trong 90 phút. Họ sẽ đốt cháy chỗ calo họ nạp vào ngay lập tức v́ vậy chúng tôi muốn thêm nhiều bánh pancake, yến mạch, khoai tây vào bữa ăn cho các cô gái".
Đối với bữa trưa, đầu bếp muốn các khách hàng đặc biệt của ḿnh được thoải mái nên thường sáng tạo các món như thịt ḅ, thịt lợn hoặc gà ăn kèm vỏ bánh tortilla cùng một lớp các loại rau, cà chua, quả bơ, kem chua... Thỉnh thoảng, Teren cũng đổi sang món Hy Lạp nhằm đa dạng thực đơn, giúp các VĐV thấy thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Bữa tối của các VĐV thường tương tự bữa trưa. "Chúng tôi có steak ḅ, ức gà thái hạt lựu... Bên cạnh các loại thịt sẽ có nhiều loại tinh bột và rau khác nhau tùy theo sở thích cá nhân đủ để họ no bụng và phục hồi năng lượng".
Đối với các bữa ăn sau trận đấu, Teren thường phục vụ các món giàu protein và omega 3 để các VĐV phục hồi nhanh chóng cũng như ăn mừng. "Nui macaroni kèm phomai chảy, bông cải xanh với sốt phomai hay pizza, cánh gà nướng... chúng tôi sẽ phục vụ tất cả những món ăn mà họ có thể mong đợi sau một trận đấu dài".
Các bữa phụ của VĐV đội tuyển bóng đá nữ Mỹ được đánh giá là khá gọn nhẹ với chủ yếu là các thanh năng lượng giàu protein hay các loại hạt đậu rang, bánh sandwich...
Trong đội tuyển bóng đá nữ Mỹ chỉ có duy nhất Alex Morgan là người ăn chay trường nghiêm ngặt nên Teren luôn là người trực tiếp chế biến các món ăn cho cô.
Một bữa ăn chay đầu bếp Teren phục vụ tiền đạo Alex Morgan.