Siêu mẫu Thanh Hằng chỉ ăn nhân thịt mỡ và một chút đậu xanh của bánh chưng, chừa lại toàn bộ phần nếp để tránh tăng cân.
Cứ mỗi dịp Tết đến, nhiều người, trong đó có Thanh Hằng, không thể cưỡng lại sự mời gọi của chiếc bánh chưng xanh dậy mùi nếp thơm, thoảng hương lá dong, nhân bánh béo ngậy. Tuy nhiên, ăn bánh chưng rất mau tăng cân, còn siêu mẫu lại chú trọng giữ gìn vóc dáng do tính chất công việc. Vì thế, cô đã nảy ra cách chỉ ăn nhân bánh, chừa lại toàn bộ phần nếp để không bị lên cân mà vẫn được thưởng thức món yêu thích ngày Tết.
Thanh Hằng moi hết nhân bánh ăn, chừa lại phần nếp, hôm 28 âm lịch. Ăn bánh chưng giờ này mới ngon, sẽ không có cảm giác ngấy như mấy ngày Tết chính.
Nguyên nhân chính khiến bánh chưng - món truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết - trở thành "hung thần" đối với người ăn kiêng là do nó được làm từ nếp, thịt ba rọi và đậu xanh, toàn những thứ làm tăng cân chóng mặt. Đặc biệt, nếp là thực phẩm giàu tinh bột đường tự nhiên. Thậm chí, nó là loại ngũ cốc chứa hàm lượng tinh bột đường cao nhất, là nỗi ám ảnh với người đang muốn siết cân.
Để tránh tích mỡ thừa ngày Tết, bạn có thể áp dụng cách ăn như Thanh Hằng khi quá thèm bánh chưng. Ngoài ra, không nên ăn bánh chưng ban đêm vì ăn nhiều gạo nếp dễ gây khó tiêu. Bên cạnh đó, bánh chứa lượng tinh bột cao nhưng ít chất xơ nên tỷ lệ dinh dưỡng trong bánh chưa cân đối. Khi ăn, bạn nên kèm rau củ, đồ muối chua... Thanh Hằng ăn bánh chưng với dưa món, củ kiệu muối chua vừa ngon, vừa giúp kích thích tiêu hóa, không bị đầy bụng.
Nên hấp, luộc bánh chưng thay vì chiên, rán để hạn chế dầu mỡ, dù bánh chưng rán được xem là "siêu phẩm" ngày Tết. Muốn duy trì cân nặng, bạn phải để ý lượng calo nạp vào cơ thể. Tốt nhất khi ăn một miếng bánh chưng, bạn nên bớt một chén cơm so với thông thường, đồng thời bổ sung lượng cá, thịt vừa phải. Như vậy bạn sẽ không bị tăng cân nhiều.