Ăn sữa chua mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc cải thiện tiêu hóa cho đến tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát cân nặng, cải thiện sức khỏe của tim,...
Theo NDTV, đối với việc tiêu thụ sữa chua hàng ngày, nó có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Sữa chua có thể tăng cường sức khỏe tổng thể của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích của việc tiêu thụ sữa chua mỗi ngày.
Cải thiện tiêu hóa
Sữa chua có chứa men vi sinh, là những vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy. Ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp cải thiện tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng không dung nạp đường sữa và giảm nguy cơ mắc một số vấn đề về đường tiêu hóa.
Kiểm soát cân nặng
Bao gồm sữa chua trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp kiểm soát cân nặng. Nó ít calo, giàu protein và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm ăn vặt và ăn quá nhiều không cần thiết.
Sữa chua chứa nhiều canxi và protein bên cạnh đó là có hàm lượng calo và chất béo thấp rất tốt cho giảm cân. Ảnh: Shutterstock
Tăng cường hệ miễn dịch
Các lợi khuẩn trong sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng sản xuất các kháng thể tự nhiên, tăng cường khả năng chống nhiễm trùng và bệnh tật của cơ thể.
Xương và cơ bắp chắc khỏe hơn
Sữa chua là một nguồn canxi tuyệt vời, rất cần thiết để duy tŕ xương chắc khỏe và ngăn ngừa loăng xương. Nó cũng chứa vitamin D, giúp hấp thụ canxi. Ngoài ra, c̣n cung cấp một lượng protein kha khá, rất quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa cơ bắp. Sữa chua là một nguồn cung cấp canxi dồi dào, rất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe.
Sức khỏe tim mạch
Tiêu thụ sữa chua có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Probiotics, canxi và kali trong sữa chua góp phần làm giảm huyết áp và mức cholesterol không lành mạnh.
Cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
Sữa chua có chứa các enzym tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể dễ dàng hưởng lợi từ các loại thực phẩm khác được tiêu thụ.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Tiêu thụ sữa chua thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Probiotics và hàm lượng protein cao trong sữa chua giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin, theo NDTV.