Mẹo chọn mua ổi gịn ngon - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 246
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹo chọn mua ổi gịn ngon
Click image for larger version

Name:	meo.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	1790576  
Có thể bạn là người hay đi chợ nhưng lại chưa có kinh nghiệm chọn mua ổi, điều này dẫn đến mất tiền nhưng chưa chắc đă chọn được đồ ăn ngon. Đây là bí quyết chọn ổi đáng tham khảo.

H́nh dáng

Quả ổi phải đến độ chín ở mức vừa đủ, không quá ương xanh, hoặc không quá chín nẫu, h́nh thức đă phát triển ở mức đầy đủ, nh́n quả ổi cân đối, hài ḥa về h́nh dáng.

Vỏ ổi

Chọn ổi quan trọng là nh́n vào vỏ (da ổi). Quả ổi ngon biểu b́ thường có vân, sần sùi lồi lơm một chút. Những quả có gợn sóng nhẹ, khe rănh nhiều hơn chính là những trái ổi ngon, nh́n vào thấy da sần th́ chọn trước v́ đó là trái ổi có phần thịt nhiều hơn phần hạt. Nếu vỏ ổi trơn nhẵn, nh́n mỏng mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi, là chất ổi sẽ nhạt, độ ngọt ít, không ngon.

Trọng lượng, độ cứng của ổi

Một trong những bí quyết giúp bạn mua được ổi ngon là hăy cầm quả ổi lên và kiểm tra trọng lượng độ cứng của ổi. Khi quả ổi năng tay và rắn chắc th́ đó là ổi xanh ăn gịn. C̣n ổi trọng lượng nhẹ ấn tay mềm th́ đó là ổi chín ăn sẽ mềm và có vị ngọt.

Cuống và lá quả ổi

Khi mua ổi bạn nên nh́n vào phần cuống và lá khi quả ổi c̣n nguyên cả cuống và lá xanh th́ đó là ổi tươi ngon mới hái. Bạn nên chọn ổi có phần thịt gần cuống đă nở và hơi chín vàng th́ ổi sẽ ngon hơn rất nhiều. Khi bạn thấy chỗ thịt phần cuống c̣n xanh cứng chưa nở ra th́ đó là ổi chưa chín ăn gịn.

Màu sắc

Nh́n màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn. Những quả càng xanh th́ vị càng chát, chất ổi cứng, khó ăn.

Màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, tùy từng giống ổi mà khi chín sẽ có màu vỏ khác nhau. Nhưng khi chọn trong số những quả ổi cạnh nhau, th́ bạn nên chọn màu da ổi đủ chín tới, hoặc độ chín dựa vào sở thích của bạn.

Vỏ ổi màu vàng nhạt thường là đă đạt đến độ chín nhất định, khẩu vị vừa ngon. Người thích ăn ổi mềm hơn, th́ nên chọn quả chín hơn, tức là màu vỏ sẽ vàng đậm hơn. Bất kỳ giống ổi nào, khi chín tự nhiên phải có màu sắc vàng đều, có cảm giác rất sáng bóng, trơn màu.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15176


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,935
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	meo.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	1790576  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,458 Times in 2,124 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06267 seconds with 13 queries