Thông tin mới của FED - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới của FED
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	1809634  
Fed dự báo sẽ duy tŕ chính sách lăi suất thấp. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ vững lập trường chính sách tiền tệ trong cuộc họp vào tuần tới bất chấp lạm phát gia tăng, tốc độ phục hồi việc làm c̣n chậm.


Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ở Washington, DC. Ảnh: THX/TTXVN
Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu rằng Fed sẽ duy tŕ chương tŕnh mua trái phiếu khổng lồ và lăi suất thấp cho đến khi các số liệu phản ánh sự cải thiện dài hạn trên thị trường lao động.

Tuy nhiên, t́nh trạng lạm phát gia tăng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đang gia tăng áp lực buộc các nhà hoạch định chính sách cân nhắc việc thu hẹp dần chương tŕnh kích thích kinh tế. Mọi sự chú ư đang tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của Fed tổ chức vào tuần tới.

Nhà kinh tế Joel Naroff nhận định, việc nhanh chóng mở cửa nền kinh tế có hai tác động, một mặt là tốc độ tăng trưởng tăng vọt, nhưng mặt khác là lạm phát cũng gia tăng và các vấn đề liên quan đến lao động đang gây áp lực cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh chính phủ triển khai tiêm chủng trong những tháng gần đây cùng với các chương tŕnh kích thích kinh tế lớn, nền kinh tế Mỹ đă phục hồi mạnh mẽ từ cuộc khủng hoảng COVID-19 khi các doanh nghiệp nhanh chóng mở cửa trở lại. Tuy nhiên, con đường phục hồi c̣n nhiều gập ghềnh và các nước khác không bắt kịp. Điều đó dẫn tới sự thiếu hụt nguồn cung và nhân công.

T́nh trạng này khiến giá cả tăng vọt, với chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5/2021 đạt mức cao nhất trong 13 năm, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù các quan chức Fed nhấn mạnh lạm phát gia tăng chủ yếu là do các vấn đề mang tính tạm thời, ngày càng nhiều nhà quan sát lo ngại về nguy cơ lạm phát tăng nhanh chóng và cho rằng Fed cần bắt đầu quá tŕnh b́nh thường hóa chính sách tiền tệ.

Omari Swinton, Trưởng khoa kinh tế Đại học Howard, chỉ ra rằng các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động khi họ mở cửa trở lại. Lạm phát và tiền lương là những mối lo chính đáng. Vấn đề "mang tính hệ thống" của t́nh trạng thiếu hụt lao động là mục tiêu quan trọng trong các cuộc họp về chính sách của Fed, nhất là khi nguồn cung lao động có thể bị thu hẹp vĩnh viễn sau đại dịch. Do đó, so với nguy cơ lạm phát, Fed ưu tiên vấn đề việc làm hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đă giảm xuống 5,8% vào tháng Năm. Hơn 7 triệu việc làm bị mất trong giai đoạn đại dịch vẫn chưa được khôi phục.

Chuyên gia Kathy Bostjancic của Oxford Economics nhận xét, thị trường lao động đă phục hồi vững kể từ cuối năm ngoái, nhưng vẫn chưa bao trùm trên diện rộng. Ngay cả khi chính sách của Fed vẫn được giữ nguyên trong cuộc họp tới, ông Powell có thể sẽ lên tiếng “trấn an” rằng ngân hàng trung ương sẽ lưu ư vấn đề lạm phát. Người đứng đầu Fed cũng có thể báo hiệu rằng các nhà hoạch định chính sách đang bàn về thời điểm thích hợp để bắt đầu giảm chương tŕnh mua tài sản.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-13-2021
  Reputation: 33667


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,402
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	1809634  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,580 Times in 5,817 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05232 seconds with 13 queries