Danh ca Phương Dung: Tôi quyết định nghỉ hát, các con sợ tôi đi hát nguy hiểm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 484
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Danh ca Phương Dung: Tôi quyết định nghỉ hát, các con sợ tôi đi hát nguy hiểm
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	191.3 KB
ID:	1832201  
"Chồng tôi xuất thân trong gia đ́nh thế phiệt. Anh ấy đă dạy cho tôi cuộc sống giữa đường đời này, nhờ vậy tôi có được nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh, giao tiếp xă hội" – danh ca Phương Dung nói.

Mới đây, chương tŕnh Bộ ba siêu đẳng đă lên sóng với sự xuất hiện của danh ca Phương Dung.

Tại chương tŕnh, danh ca Phương Dung tŕnh diễn ca khúc Hoa nở về đêm của nhạc sĩ Mạnh Phát bằng tiếng hát đầy truyền cảm, ngọt ngào, khiến ai cũng thổn thức.

Sau khi tŕnh diễn xong, danh ca Phương Dung chia sẻ: "Ca khúc tôi vừa tŕnh diễn do nhạc sĩ Mạnh Phát sáng tác và ông cũng là người đă đo ni đóng giày, viết cho tôi rất nhiều bài hát hay.


Hoa nở về đêm, khi nghe tên ai cũng nghĩ bài hát này nói về một loài hoa chỉ nở vào ban đêm như hoa quỳnh, hoa dạ lư hương.


Em họ Kim Ngân: "Thúy Nga tưởng sẽ dùng mẹ và em gái Kim Ngân để cấm tôi được sao?"
Nhưng thực sự, bài hát này lại viết về cô Hoa - người t́nh của nhạc sĩ Mạnh Phát. Ngày đó, khi nào đêm xuống th́ 2 người mới được gặp nhau, từ đó mà viết ra ca khúc này.

Nhạc sĩ Mạnh Phát là người ân nhân lớn nhất trong cuộc đời tôi, nhờ ông mới có Phương Dung hiện tại. Nếu có kiếp sau, tôi muốn làm con gái của nhạc sĩ Mạnh Phát để báo đáp những ân t́nh mà nam nhạc sĩ dành cho ḿnh".

Tiếp đó, danh ca Phương Dung tâm sự thêm: "Có một bí mật đến giờ tôi mới nói.

Tôi yêu vào năm mới 5 tuổi và người t́nh này tôi yêu say đắm cho tới tận bây giờ. Đó là âm nhạc. Người t́nh đó đă không hề phụ tôi và tôi đă theo người t́nh suốt hơn 60 năm.

Đối với tôi, người t́nh này như ḍng máu chảy trong huyết quản của ḿnh và cũng nhờ người t́nh đó mà tôi đă có một gia tài rất kếch xù.

Khối tài sản này không chỉ là tiền bạc mà c̣n là t́nh thương của khán giả. Thứ t́nh cảm này không phải là tiền nhưng không phải có tiền mà mua được".

Ngoài ra, danh ca Phương Dung cũng kể thêm về ông xă ḿnh. Cô nói: "Chồng tôi là người miền Trung và ngay khi gặp ông xă lần đầu, tôi đă biết anh là định mệnh của ḿnh.

Năm 1966, tôi đang đi hát ở một pḥng trà tại Thái Lan th́ ông xă cũng từ Pháp về Thái Lan chơi. Chúng tôi t́nh cờ gặp nhau. Lúc đó, tôi mới 19 tuổi c̣n anh ấy hơn tôi 14 tuổi, rất chững chạc.

Sau đó, anh ấy theo tôi về quê để xin cưới và chúng tôi làm đám cưới năm 1968.

Chồng tôi xuất thân trong gia đ́nh thế phiệt. Anh ấy đă dạy cho tôi cuộc sống giữa đường đời này, nhờ vậy tôi có được nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh, giao tiếp xă hội.

V́ chồng tôi làm ăn khá giỏi, kinh doanh lớn và có kinh tế vững nên khi lập gia đ́nh với anh ấy th́ tôi nghỉ hát ở nhà để chăm con.

Chúng tôi cũng có những lúc gây gổ nhưng thực sự mà nói, ḿnh khó mà gặp được một người có thể sống với nhau 55 năm với nhiều kỉ niệm như vậy. Hai chúng tôi đă có với nhau 8 người con và sống với nhau 55 năm rồi".

Cuối cùng, Phương Dung chia sẻ về dự định trong tương lai: "Các con lo lắng tôi có tuổi mà đi diễn một ḿnh sẽ nguy hiểm. Hiểu được tâm ư của các con, tôi đă quyết định nghỉ hát.

Có thể tôi sẽ t́m 1-2 người nào đó có khả năng âm nhạc, đam mê âm nhạc để truyền lại vài bí kíp nhỏ trong nghề, và cũng coi như có chút ǵ đó an ủi tuổi già, có người để tôi gửi gắm tâm tư và bước tiếp đoạn đường tôi đă đi.

C̣n về tiêu chí lựa chọn truyền nhân, tôi nghĩ người đó phải có đạo đức, phải yêu các ḍng nhạc Việt, phải đam mê mănh liệt với âm nhạc và khi thể hiện ca khúc phải sống với trái tim của một người thứ 3 th́ mới thể hiện được hết những tâm tư mà tác giả gửi gắm vào bài hát".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 30829


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,803
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	191.3 KB
ID:	1832201  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 20
  Thanked 5,209 Times in 4,626 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 6 Days Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,366
  Thanks: 0
  Thanked 6,134 Times in 3,122 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1637 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84984
  Default

  Quote:
  Nếu có kiếp sau, tôi muốn làm con gái của nhạc sĩ Mạnh Phát để báo đáp những ân t́nh mà nam nhạc sĩ dành cho ḿnh".
  Làm con gái là báo hại ổng chứ báo đáp sao được.

  Cha mẹ chỉ có lao lực khổ cực lo cho con, báo đáp th́ được bao nhiêu làm sao mà bù lại cho nổi.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08073 seconds with 13 queries