'Bi hài' thời giăn cách Covid - 19 ở Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 785
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Bi hài' thời giăn cách Covid - 19 ở Việt Nam
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.2 KB
ID:	1837531  
Theo như tâm sự của bà Nguyễn Thị Hạnh, một cư dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trong thời điểm chính quyền thành phố đang có những biện pháp quyết liệt hạn chế người dân ra đường nhằm tránh dịch Covid tái bùng phát như ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, khiến đi đường phía bên trong, nh́n thấy chốt kiểm soát từ xa là tôi tránh. Mỗi lần đi là tôi cho sẵn một bao gạo, một túi ḿ và vài mớ rau lên xe. Nếu có bị bắt lại th́ tôi nói là tôi đi chợ mua thực phẩm hay đến nhà người anh lấy đồ thực phẩm thiết yếu về sinh hoạt.

Ảnh tư liệu - Một áp phích tuyên truyền cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Việt Nam. (Ảnh chụp màn h́nh TTO)

Lời bộc bạch của bà Hạnh có thể bị chỉ trích là gian lận hay chống đối một chính sách quan trọng giữa đại dịch, nhưng nếu hiểu hoàn cảnh sống của những người lao động nghèo như bà, người ta sẽ cảm thấy cảm thông hơn.
Cả gia đ́nh 5 người sinh hoạt trên một căn gác xếp chật chội ở khu phố cổ, không có bếp nấu ăn, nhà vệ sinh sử dụng chung. Hàng chục năm nay, bữa ăn gia đ́nh hoàn toàn dựa vào hàng quán ngoài đường. Trong hoàn cảnh chật chội bí bách, cộng thêm nhiệt độ nóng như thiêu giữa hè lúc này, cả nhà ngồi bó gối trong 10 mét vuông suốt hai tuần liền th́ quả là cực h́nh
Cả gia đ́nh 5 người sinh hoạt trên một căn gác xếp chật chội ở khu phố cổ, không có bếp nấu ăn, nhà vệ sinh sử dụng chung. Hàng chục năm nay, bữa ăn gia đ́nh hoàn toàn dựa vào hàng quán ngoài đường. Trong hoàn cảnh chật chội bí bách, cộng thêm nhiệt độ nóng như thiêu giữa hè lúc này, cả nhà ngồi bó gối trong 10 mét vuông suốt hai tuần liền th́ quả là cực h́nh, bà Hạnh trải ḷng. Cho nên, ngoài chuyện đi mua đồ ăn hay nhận đồ tiếp tế từ người thân th́ bà thỉnh thoảng phải dùng cách đối phó tiêu cực như thế để được dạo xe trên những tuyến phố vắng bất chấp nguy cơ dịch bệnh cao như hiện nay.

Những ngày qua, Hà Nội đă chính thức phát phiếu đi chợ tới từng hộ gia đ́nh, chia theo ngày chẵn, lẻ để hạn chế số người ra đường.

Anh Hoàng Sơn, một cư dân ở khu đô thị mới Mỹ Đ́nh, cho biết kể từ ngày thủ đô ra lệnh giăn cách, hạn chế dân ra đường, cấm tập thể dục tại nơi công cộng, gia đ́nh anh hoàn toàn không bước chân ra khỏi nhà, trừ những lúc đi mua đồ ăn, thức uống. Anh nói những cách đối phó như của bà Hạnh nay không c̣n tác dụng v́ lực lượng an ninh giờ đă có cách đối phó mới.
“Bây giờ an ninh, trật tự phường người ta thấy ḿnh ra khỏi nhà người ta không bắt ngay đâu, mà thường là họ sẽ theo dơi một đoạn, tự quay video lại xem ḿnh có đi chợ, mua bán đồ ăn, thực phẩm thật không rồi họ mới ập vào bắt. Nên nếu không có việc ǵ mà ra ngoài đường th́ cũng phiền.”
“Bây giờ an ninh, trật tự phường người ta thấy ḿnh ra khỏi nhà người ta không bắt ngay đâu, mà thường là họ sẽ theo dơi một đoạn, tự quay video lại xem ḿnh có đi chợ, mua bán đồ ăn, thực phẩm thật không rồi họ mới ập vào bắt. Nên nếu không có việc ǵ mà ra ngoài đường th́ cũng phiền,” anh Sơn chia sẻ.

Đối với một số người khác, lệnh cấm dân ra đường là cách hợp lư để hạn chế sự bùng phát của đại dịch và bên cạnh đó cũng giúp cho sự công bằng trở lại tại không ít cơ quan, đơn vị nhà nước.

Chị Nguyễn Hồng Hoa, nhân viên một tổng công ty nhà nước tại Hà Nội, cho biết lúc có tin giăn cách 50%, chị cảm thấy rất buồn v́ chỉ có cấp lănh đạo được nghỉ ở nhà tránh dịch, c̣n ‘nhân viên quèn’ như chị vẫn phải tới công sở bất chấp nguy cơ Covid. Nay với lệnh giăn cách hoàn toàn, nhân viên cũng như lănh đạo đều phải nghỉ hết, nên chị đă tránh được một quyết định có thể ảnh hưởng lớn tới cuộc sống gia đ́nh.
“Đợt vừa rồi nếu giăn cách 50% và yêu cầu tôi đi làm, th́ tôi sẽ lấy hết phép rồi xin nghỉ chứ không tới chỗ làm. Nguy cơ dịch bệnh như thế này ḿnh mà cố đi làm, chẳng may mang virus về nhà cho con cái, cha mẹ ḿnh th́ làm sao? Công việc, tiền bạc th́ có thể kiếm lại được chứ sức khoẻ và tính mạng của ḿnh và gia đ́nh nếu có làm sao th́ nguy hiểm lắm”.
“Đợt vừa rồi nếu giăn cách 50% và yêu cầu tôi đi làm, th́ tôi sẽ lấy hết phép rồi xin nghỉ chứ không tới chỗ làm. Nguy cơ dịch bệnh như thế này ḿnh mà cố đi làm, chẳng may mang virus về nhà cho con cái, cha mẹ ḿnh th́ làm sao? Công việc, tiền bạc th́ có thể kiếm lại được chứ sức khoẻ và tính mạng của ḿnh và gia đ́nh nếu có làm sao th́ nguy hiểm lắm,” chị Hoa tâm sự.

Điều khiến chị Hoa lo lắng nhất lúc này là số tử vong v́ Covid không ngừng gia tăng trong nước, bệnh viện quá tải, trang thiết bị y tế thiếu thốn, nhiều không gian công cộng hiện phải tận dụng làm nơi điều trị bệnh nhân Covid. Trong hoàn cảnh dịch bệnh tái phát mạnh như hiện nay, chị Hoa nói chị hoàn toàn đồng thuận với chính sách giăn cách, bởi chị cho rằng khó có thể chết đói nhưng chết v́ Covid th́ nguy cơ rất lớn và rất khó tránh.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 62126


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.2 KB
ID:	1837531  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,501 Times in 8,231 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 07-29-2021   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 2,403
  Thanks: 1,030
  Thanked 1,429 Times in 741 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 329 Post(s)
  Rep Power: 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11962
  Default

  Đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói mà hăy nh́n những ǵ Cộng sản làm.
  Nói th́ hay lắm, mà làm th́ không giống ai.
  Giải phóng đất nước khỏi chế độ TƯ SẢN MẠI BẢN.
  Rồi rủ nhau mang theo con cháu đua nhau chạy theo và chung sống với bọn TƯ BẢN

  Chỉ cỏ bọn CỘNG SẢN ở khắp nơi trên thế giới này mà thôi


  Last edited by 8thui; 07-29-2021 at 14:42.
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to 8thui For This Useful Post:
  speedjet (07-29-2021)
  Old 07-29-2021   #3
  09vuivuituoi
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 432
  Thanks: 9
  Thanked 88 Times in 59 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 12
  09vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 109vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 109vuivuituoi Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 232
  Default

  Đừng nghe những ǵ Việt Cộng nói và hăy nh́n những ǵ Việt Cộng làm.
  09vuivuituoi_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-29-2021   #4
  damnoithatkhong
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 370
  Thanks: 1
  Thanked 109 Times in 57 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 66 Post(s)
  Rep Power: 6
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 404
  Default

  Diệt bàng cái mỏ hả? ĐM lủ Hán nô
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07182 seconds with 14 queries