TQ triển khai ra-đa ở Biển Đông phát hiện máy bay tàng h́nh của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 437
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ triển khai ra-đa ở Biển Đông phát hiện máy bay tàng h́nh của Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	248.9 KB
ID:	1867810  
Trung Quốc triển khai các loại hệ thống ra-đa hiện đại có khả năng phát hiện máy bay tàng h́nh của Mỹ tại những vùng biển mà Trung Quốc đang có tranh chấp với các nước láng giềng, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông, sau khi trang mạng Zone Militaire Opex360.com của Pháp ngày 11/09/2021 cho biết Bắc Kinh dường như triển khai ra-đa có thể phát hiện máy bay tàng h́nh của Mỹ.

Ảnh tư liệu do Hải quân Mỹ cung cấp: Tàu sân bay USS Ronald Reagan hoạt động trong vùng Biển Đông ngày 06/07/2020. AP - Mass Communication Specialist 2nd Class Samantha Jetzer

Trang tin chuyên về quân sự dẫn một bài viết đăng trên Hoàn Cầu Thời Báo hôm thứ Tư của chuyên gia quân sự Fu Qianshao đánh tiếng cho hay là Quân đội Giải phóng Nhân dân (APL) đă triển khai « một số hệ thống ra-đa chống tàng h́nh, các kiểu loại máy bay như F-35C có thể bị phát hiện ». Cũng theo ông Fu, « Trung Quốc hoàn toàn có khả năng đối phó với những hành vi khiêu khích như thế. APL không thể bị đánh bại trong giới hạn chuỗi đảo thứ hai ».

Chuỗi đảo thứ hai bao gồm Bonin và quần đảo Marshall, trong đó có đảo Guam. C̣n chuỗi thứ nhất nối liền quần đảo Ryuku, Đài Loan, phía bắc Philippines và Borrnéo.

Tuy nhiên, vị chuyên gia Trung Quốc này không cho biết cụ thể loại ra-đa chống tàng h́nh đă được quân đội Trung Quốc triển khai. Hồi tháng 4/2021, tập đoàn nhà nước China Electronics Technology Group tiết lộ chiếc YLC-8B, một loại ra-đa giám sát chống tàng h́nh băng tần dài UHF 3D, nhưng không cho biết đă đưa vào hoạt động hay chưa.

Những tuyên bố mạnh mẽ này được đưa ra vào lúc chiếc hàng không mẫu hạm của Mỹ USS Carl Vinson cùng với tổ tác chiến, sau cuộc tập trận chung mang tên « Large Scale Exercise 2021 », có sự tham dự của hàng không mẫu hạm Anh HMS Queen Elizabeth, lên đường đến Biển Đông.

Trong thông cáo ngày 10/09/2021, Hải Quân Mỹ giải thích rằng nhiệm vụ của USS Carl Vinson là nhằm bảo vệ tự do lưu thông hàng hải và do vậy, « an ninh và ổn định trong khu vực ».

Đáng chú ư là trong nhiệm vụ tuần tra lần này, USS Carl Vinson lần đầu tiên được trang bị 10 chiếc đời thứ năm F-35C (Strike Fighter Squadron 147 "Argonauts"). So với những lần triển khai trước, tổ hợp tác chiến USS Carl Vinson c̣n tăng cường số máy bay tác chiến điện tử E/A-18 Growler, máy bay cảnh báo sớm trên không E-2D Hawkeye và máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet.

Hải quân Hoa Kỳ khẳng định những phương tiện bổ sung trên phương diện chiến tranh điện tử, dọ thám và chỉ huy và kiểm soát (C2), được phối hợp với những năng lực của chiếc F-35C « sẽ giúp tổ hợp hàng không mẫu hạm này giữ được thế an toàn », khi cung cấp khả năng « phát hiện và phá hủy những tín hiệu ḍ bắt từ đối thủ » trước khi bị kẻ thù phát hiện.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 62126


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	248.9 KB
ID:	1867810  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,501 Times in 8,231 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  damnoithatkhong
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 370
  Thanks: 1
  Thanked 109 Times in 57 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 66 Post(s)
  Rep Power: 6
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 404
  Default

  Thằng chó đẻ vuitoichat này làm Hán NÔ.liếm cứt Tàu khựa
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06855 seconds with 13 queries