Bảng cầu cơ thực sự có người chết hiện về hay không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 469
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bảng cầu cơ thực sự có người chết hiện về hay không?
Click image for larger version

Name:	308.1.jpg
Views:	0
Size:	262.0 KB
ID:	1874498   Click image for larger version

Name:	308.2.jpg
Views:	0
Size:	278.2 KB
ID:	1874499   Click image for larger version

Name:	308.3.jpg
Views:	0
Size:	306.7 KB
ID:	1874500  
Những nghiên cứu khoa học đă hóa giải sự huyền bí từ tấm bảng cầu cơ mà bấy lâu nay nhiều người luôn ṭ ṃ. Nhiều người biết đến bảng cầu cơ (Ouija board), hay bàn cầu cơ, như một tṛ chơi hoặc công cụ có khả năng giao tiếp với thế giới tâm linh. Từ “Ouija” xuất phát từ tiếng Pháp và tiếng Đức mang nghĩa là “có, vâng, phải”.

Tṛ chơi này rất đơn giản, bao gồm hai bộ phận: một tấm bảng in h́nh các chữ cái (từ a đến z), chữ số (từ 1 đến 9), các từ “có”, “không”, “tạm biệt”, và một mảnh gỗ h́nh trái tim có kích thước bằng bàn tay.

Có hai cách phổ biến sử dụng cầu cơ, với những người coi nó như một món đồ chơi thông thường, khi chơi, một nhóm chơi đặt tay họ lên cơ và đọc to câu hỏi. Đáp án chỉ là có hoặc không. Sau khi đọc xong, cơ sẽ di chuyển về phía một trong hai đáp án ấy một cách vô thức. Nhiều người kể lại, họ khẳng định rằng không hiểu sao mà cơ lại di chuyển được trong khi họ không hề điều khiển chúng.


Những người tham gia chiêu hồn lại sử dụng cầu cơ theo cách khác: đặt 1 ngón tay lên cơ, sau đó thông qua một số nghi thức thần bí, họ đánh vần các chữ cái mà cơ vô thức chỉ đến tạo thành câu và các cụm từ có ư nghĩa. Người ta cho rằng, hành động như thế là do các linh hồn điều khiển, giao tiếp và gửi thông điệp tới chúng ta.

Kể từ khi được phát minh vào cuối thế kỷ 19, bảng cầu cơ đă trở thành một dấu ấn của nền văn hóa đại chúng. Tấm bảng gợi lên h́nh ảnh những bộ phim kinh dị khiến nhiều bạn trẻ từng khiếp sợ cũng như ṭ ṃ.

Tuy nhiên, điều ǵ sẽ xảy ra nếu có một lời giải thích khoa học đơn giản cho lư do tại sao bàn cầu cơ hoạt động? Các nhà nghiên cứu đă thành công khi lư giải bí mật này. Thí nghiệm được họ tiến hành đă chứng minh thực ra tất cả là do hiệu ứng vô thức của con người (Ideomotor effect).


Hiệu ứng Ideomotor là một ví dụ về chuyển động vật lư vô thức, không tự nguyện - nghĩa là chúng ta di chuyển khi chúng ta không cố gắng di chuyển.

Nếu bạn đă từng trải qua cảm giác giật ḿnh tỉnh giấc đột ngột sau khi ngủ (được gọi là chứng giật thần kinh), bạn đă trải qua một phiên bản đột ngột hơn của hiệu ứng Ideomotor: năo bộ ra hiệu cho cơ thể di chuyển mà bạn không nhận thức được. Sự khác biệt rơ ràng là hiệu ứng Ideomotor xảy ra khi bạn thức, v́ vậy các chuyển động phản xạ bạn thực hiện nhỏ hơn nhiều.

Trong trường hợp bảng cầu cơ, năo của bạn có thể vô thức tạo ra h́nh ảnh và kư ức khi bạn đặt câu hỏi cho bảng. Cơ thể phản ứng với bộ năo của bạn mà bạn không có ư thức “ra lệnh” cho nó làm như vậy, khiến các cơ ở bàn tay và cánh tay của bạn di chuyển con trỏ đến những câu trả lời mà bạn - một lần nữa, một cách vô thức - có thể muốn nhận.


Có nhiều nghiên cứu khoa học đă chỉ ra các trường hợp khác nhau của hiệu ứng động cơ điện tử trong hoạt động. Trong một biến thể nổi tiếng và ít lặp lại của bài kiểm tra bảng cầu cơ cho thấy, khi những người tham gia bị bịt mắt th́ các thông điệp được tạo ra ít mạch lạc hơn.

Qua nhiều năm, nghiên cứu đă xác định rằng hiệu ứng Ideomotor gắn chặt với nhận thức tiềm thức - và hiệu ứng của nó đạt được tối đa khi đối tượng tin rằng anh ta không kiểm soát được chuyển động của ḿnh. Nghịch lư thay, bạn nghĩ rằng bạn có ít quyền kiểm soát hơn, th́ tiềm thức của bạn thực sự đang kiểm soát nhiều hơn.

Tóm lại, điều kỳ diệu về một tấm bảng cầu cơ không phải là một tấm ván có thể gửi thông điệp hoặc một nhà ngoại cảm có thể khẳng định các linh hồn đang nói từ phía bên kia. Trên thực tế, điều kỳ diệu thực sự của bảng cầu cơ là thứ nằm trong tiềm thức của chính chúng ta.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 12186


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	308.1.jpg
Views:	0
Size:	262.0 KB
ID:	1874498   Click image for larger version

Name:	308.2.jpg
Views:	0
Size:	278.2 KB
ID:	1874499   Click image for larger version

Name:	308.3.jpg
Views:	0
Size:	306.7 KB
ID:	1874500  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,484 Times in 1,360 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 29 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06182 seconds with 13 queries