VN phản đối máy bay TQ 'hạ cánh trái phép' xuống đảo nhân tạo ở Trường Sa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 261
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VN phản đối máy bay TQ 'hạ cánh trái phép' xuống đảo nhân tạo ở Trường Sa
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	1877439  
Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc hôm 21/9 có bài viết cho hay nước này đă đưa máy bay vận tải Y-20 cất cánh và hạ cánh trên Đá Chữ Thập, Subi và Đá Vành Khăn, khiến Việt Nam vừa lên tiếng phản đối việc Trung Quốc hạ cánh trái phép máy bay trên quần đảo Trường Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Một chiếc Y-20 của Trung Quốc

Hôm 23/9, trả lời câu hỏi về việc Trung Quốc đưa máy bay vận tải Y-20 cất cánh và hạ cánh trên Đá Chữ Thập, Subi và Đá Vành Khăn, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

"Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chấm dứt ngay lập tức và không lặp lại các hành động như vậy; tôn trọng luật pháp quốc tế và nhận thức chung giữa các nhà lănh đạo Việt Nam và Trung Quốc về các vấn đề trên biển. "

Hoa Kỳ và các đồng minh tập trận v́ Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương tự do và rộng mở

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc hôm 21/9 có bài viết cho hay nước này đă cho máy bay hạ cánh xuống đường băng của các đảo nhân tạo hôm 16/9 để vận chuyển binh lính trở về Trung Quốc.

Bà Hằng cho rằng hành động của Trung Quốc đă xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và vi phạm luật pháp quốc tế, gia tăng quân sự hóa, đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản để giải quyết các vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, vi phạm Tuyên bố ứng xử của các bên trên Biển Đông và nỗ lực của các nước đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông.

"Việt Nam đề nghị Trung Quốc có những đóng góp thiết thực, tích cực và có trách nhiệm vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, cũng như duy tŕ môi trường ḥa b́nh, ổn định và hợp tác trên Biển Đông", bà Hằng nói.

Bà Hằng nhắc lại rằng Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lư và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của ḿnh đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Theo Hoàn Cầu Thời Báo, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đă điều máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 tới các băi đá ngầm ở quần đảo Trường Sa để thực hiện nhiệm vụ vận chuyển quân và tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ trong điều kiện phức tạp.

Các máy bay này cất cánh từ các sân bay trên Đá Chữ Thập, Đá Subi và Đá Vành Khăn hôm 23/9, sau đó đưa các cựu binh đồn trú tại đây trở về đất liền.

Theo Hoàn Cầu Thời Báo, đây là lần đầu tiên PLA xác nhận rằng loại máy bay Y-20 hoạt động trên các đảo và đá ngầm ở Biển Đông.

Điều này có nghĩa là các sân bay của PLA ở Biển Đông có thể đón các máy bay vận tải lớn, có thể vận chuyển một số lượng tương đối lớn quân và nhiều thiết bị giữa các đảo và đá ngầm và đất liền rất nhanh, một chuyên gia quân sự Trung Quốc yêu cầu giấu tên được trích lời trên Hoàn Cầu Thời Báo.

Chuyên gia này cho biết, điều đó cho thấy PLA của Trung Quốc có thể củng cố các đảo và đá ngầm ở Biển Đông trong các nhiệm vụ phản ứng nhanh, đồng thời chỉ ra rằng Không quân PLA có nhiều máy bay Y-20 đang hoạt động hơn và được sử dụng trong nhiều loại nhiệm vụ hơn.

Đầu tháng 6, lực lượng không quân Malaysia cho biết họ phát hiện 16 máy bay của Không quân Trung Quốc gồm máy bay vận tải Il-76 và Y-20 bay trên Biển Đông. Ông Vương Văn Bân, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngay sau đó xác nhận rằng Không quân Trung Quốc đă tổ chức hoạt động huấn luyện định kỳ ở Trường Sa trên Biển Đông.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 62231


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,807
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	1877439  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,550 Times in 8,274 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,536
  Thanks: 3,191
  Thanked 970 Times in 609 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 210 Post(s)
  Rep Power: 19
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12493
  Default

  tru hoài
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06892 seconds with 13 queries