Công bố mới về thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 230
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công bố mới về thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir
Click image for larger version

Name:	209490986_768x432.jpg
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	1877593  
Hăng Gilead Sciences cho biết thuốc kháng virus Remdesivir của họ có hiệu quả tích cực trong giảm tỷ lệ nhập viện, tử vong v́ Covid-19.
Theo CNN, Gilead Sciences vừa công bố thử nghiệm giai đoạn cuối thuốc chữa Covid-19 Remdesivir, liệu tŕnh tiêm tĩnh mạch 3 ngày.

Thử nghiệm giai đoạn cuối của thuốc kháng virus Remdesivir diễn ra trên 562 người. Đây là những trường hợp được xếp vào nhóm có nguy cơ diễn biến nặng khi mắc Covid-19, dựa trên t́nh trạng sức khỏe, độ tuổi. Khoảng 50% trong số này được tiêm giả dược. Người dùng thuốc được truyền qua tĩnh mạch 3 lần trong 3 ngày.

Kết quả cho thấy người được dùng thuốc giảm 87% nguy cơ nhập viện vào ngày 28, giảm 81% nguy cơ tử vong so với nhóm dùng giả dược.

Các kết quả được hăng công bố trong thông cáo báo chí, nhưng chưa được phản biệt. Phát ngôn viên của Gilead cho hay công ty đă gửi báo cáo lên Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA); đồng thời tŕnh bày tại hội nghị trực tuyến IDWeek 2021.

Kết quả này là dữ liệu mới về Remdesivir, bởi trước đó, các nghiên cứu mới chỉ chứng minh thuốc này ức chế virus, giúp giảm sự phân chia của nCoV trong tế bào người bệnh.Trước đó, sau cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên trên phạm vi toàn cầu vào tháng 2 năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kết luận Remdesivir gần như không có hiệu quả đối với bệnh nhân phải nhập viện do Covid-19.

Tỷ lệ tử vong trong 29 ngày của toàn bộ bệnh nhân là khoảng 11,6% khi dùng thuốc và 15,4% khi dùng giả dược. Con số này chênh lệch không quá nhiều để cho thấy tác dụng của thuốc. Chính v́ vậy, dữ liệu mới công bố của Gilead có thể sẽ thay đổi một số đánh giá chuyên môn về loại thuốc này.

Theo Stat News, công ty Gilead đă ngừng tuyển t́nh nguyện viên tham gia thử nghiệm vào tháng 4. Khi đó, Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) đă quyết định sử dụng Remdesivir cho bệnh nhân Covid-19 đang được chăm sóc. NIAID nhận thấy thuốc có tác dụng nhỏ trong điều trị Covid-19. Gilead cho biết họ tiếp tục thu thập dữ liệu về các bệnh nhân trong thử nghiệm của ḿnh để có thể đưa ra kết quả vừa công bố.

Remdesivir là loại thuốc đầu tiên - và duy nhất, tính đến nay - được FDA phê duyệt đầy đủ để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Remdesivir được sản xuất bởi công ty Gilead Sciences và được lưu hành dưới tên thương mại Verklury.

Ban đầu, Remdesivir được thử dùng làm thuốc kháng virus Ebola và viêm gan C, nhưng kết quả thu được không khả quan.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng loại thuốc này có thể ngăn virus corona phân bào. Một cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn cho thấy Remdesivir rút ngắn thời gian hồi phục của những người nhập viện v́ Covid-19 từ 15 ngày c̣n 11 ngày.

Với dữ liệu này, vào tháng 5/2020, FDA cho phép sử dụng khẩn cấp Remdesivir để điều trị các bệnh nhân trong t́nh trạng nguy kịch cần được cung cấp oxy từ 12 tuổi trở lên và nặng tối thiểu 40 kg. Liên minh châu Âu cũng cấp phép lưu hành một cách có điều kiện Remdesivir để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 cần trợ thở.

Hiện tại, đây cũng là thuốc được Bộ Y tế cấp phép sử dụng cho các F0 điều trị nội trú tại bệnh viện có suy hô hấp, thở oxy, thở HFNC hoặc thở máy không xâm nhập. Thời điểm dùng thuốc là trong ṿng 10 ngày đầu từ khi khởi phát bệnh.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 57157


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,339
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	209490986_768x432.jpg
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	1877593  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,250 Times in 2,630 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05840 seconds with 13 queries