Cái kết không ngờ của người xây nhà trên mộ cổ rồi âm thầm đào suốt 20 năm, lấy được kho báu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 449
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái kết không ngờ của người xây nhà trên mộ cổ rồi âm thầm đào suốt 20 năm, lấy được kho báu
Click image for larger version

Name:	481.jpeg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1877621   Click image for larger version

Name:	482.jpeg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	1877622  
Xây nhà trên mộ cổ rồi âm thầm đào suốt 20 năm, lấy được kho báu và cái kết đắng ngắt. Chuyện xảy ra khi một kẻ trộm mộ thời phong kiến Trung Quốc t́m thấy mộ của một nhân vật quan trọng mà hắn ta tưởng là vị quân sư ngang tài Gia Cát Lượng. Thật không ngờ sau 20 năm hành động kín đáo, hắn lại sơ hở khi nắm trong tay kho báu.


Phạm Tăng được coi là một trong những quân sư kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Trung Hoa thời phong kiến trải qua nhiều giai đoạn với các triều đại khác nhau, để lại vô số di tích văn hóa cổ quư giá cho thế hệ sau. Nhiều cổ vật và của cải giá trị được chôn cất trong các lăng mộ quư tộc và hoàng tộc, giúp các nhà khảo cổ t́m hiểu thêm về các giai đoạn lịch sử.


Nhưng cũng có những kẻ bị ám ảnh bởi sự giàu sang phú quư, đi trộm mộ để ḥng có thể giàu lên nhanh chóng. Lịch sử Trung Hoa từng ghi nhận một kẻ trộm mộ đă dày công xây nhà trực tiếp trên ngôi mộ cổ, mất 20 năm để đào xuyên qua lớp đá bao quanh mộ, đánh cắp bảo vật bên trong, theo Inf.news.

Trong sử sách, Giả Hồ là một người b́nh thường sống ở thời nhà Nguyên (1271 – 1368). Giả Hồ nổi tiếng lười biếng từ nhỏ, không chịu làm việc chăm chỉ. Hàng ngày, Giả Hồ chỉ mải chơi, không muốn làm ǵ.

Tuy nhiên, không thoát khỏi được quy luật cuộc sống cần phải kiếm cái ăn, đồ mặc, nhà ở…, Giả Hồ luôn mơ có thể giàu có chỉ sau một đêm, thay đổi cuộc đời nghèo khó.

Hắn nghe được những lời đồn về việc có một ngôi mộ cổ ở khu vực nay là Từ Châu, thuộc tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc.Lối vào một ngôi mộ cổ ở Trung Quốc.

Chủ nhân của ngôi mộ được cho là Phạm Tăng, người từng sống vào cuối thời nhà Tần và đầu nhà Hán, quân sư của Tây Sở bá vương Hạng Vũ.

Theo cuốn Sử kư của sử gia Tư Mă Thiên thời Tây Hán biên soạn, Hán Cao tổ Lưu Bang từng nói: "Hạng Vũ có được Phạm Tăng mà không biết dùng nên mới bị ta đánh bại”. Có ư kiến cho rằng Phạm Tăng được đánh giá ngang tài Khổng Minh Gia Cát Lượng.

Hạng Vũ đă từng rất coi trọng Phạm Tăng, không chỉ ban thưởng hậu hĩnh, mà c̣n tôn xưng là "Á Phụ". V́ vậy, những kẻ trộm mộ luôn nḥm ngó đến ngôi mộ Phạm Tăng, nghĩ rằng có của cải châu báu chôn bên dưới ḷng đất.

Về phần ḿnh, Giả Hồ rất phấn khích. Hắn ta lên đường tới núi Yunlong, phía nam Từ Châu.

Sau một thời gian t́m kiếm, Giả Hồ phát hiện một ngôi mộ cổ rất có thể đúng như lời đồn. Phấn kích tột độ, Giả Hồ không ngừng đào bới, nhưng càng đào càng vướng phải những khối đá vững chắc cản trở.

Một ḿnh Giả Hồ không thể dỡ được những khối đá này. Hắn nghĩ rằng đây là cách người xưa ngăn những kẻ trộm mộ. Giả Hồ rơi vào t́nh thế khó, hắn đă mất rất nhiều công sức, không thể bỏ cuộc như vậy cũng không muốn chia sẻ thông tin về ngôi mộ cổ với người khác.

Sau một thời gian suy nghĩ, Giả Hồ quyết tâm phải vào được trong mộ cổ, liền xây một căn nhà ngay trên ngôi mộ và sống ở đó.

Theo sử sách Trung Quốc, công việc này kéo dài tới 20 năm. Mỗi khi rảnh rỗi, Giả Hồ lại xuống ḷng đất đào xuyên qua các phiến đá. Trong giai đoạn này, Giả Hồ từng nhiều lần muốn bỏ cuộc, nhưng rồi lại tiếp tục.

Đến một ngày, Giả Hồ đào qua viên đá cuối cùng, đến được nơi chôn người quá cố, nh́n thấy vô số những cổ vật giá trị. Hắn lặng người sung sướng.

Giả Hồ v́ tham lam đă t́m cách bán trực tiếp cổ vật và vàng bạc, dù đây là hành động bị nghiêm cấm. Kết quả là không lâu sau, chuyện có người bán cổ vật đến tai quan phủ. Giả Hồ bị bắt giữ c̣n các cổ vật bị thu hồi.

Như vây, công sức 20 năm của kẻ trộm mộ ngu ngốc này đă đổ xuống sông xuống biển, c̣n phải ngồi nhà lao.

Năm 1997, các nhà khảo cổ Trung Quốc t́m thấy ngôi mộ cổ mà Giả Hồ từng xâm nhập. Kết quả giám định cho thấy, người được chôn cất không phải Phạm Tăng mà là Sở vương Lưu Anh, con trai Hán Quang Vũ Đế Lưu Tú. Lưu Anh từng bị kết tội mưu phản, phải tự sát để bảo toàn danh dự.

Đối với các nhà khảo cổ Trung Quốc, ngôi mộ này đặc biệt có giá trị trong nghiên cứu lịch sử, giúp t́m hiểu thêm về giai đoạn đầu nhà Đông Hán, trước khi khởi nghĩa Khăn Vàng nổ ra khiến nhà Hán diệt vong.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33432


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 73,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	481.jpeg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1877621   Click image for larger version

Name:	482.jpeg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	1877622  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,424 Times in 5,670 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 83 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04646 seconds with 13 queries