Giữ 3 thói quen này hỏi làm sao bạn nghèo muôn kiếp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 275
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giữ 3 thói quen này hỏi làm sao bạn nghèo muôn kiếp
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1877969  
Nếu bạn mắc thói quen xấu dưới đây th́ nhất định phải bỏ th́ mới mong có được thành công và ngẩng mặt lên với đời được.


Bạn có thường nghe những người xung quanh nói rằng "khổ trước sướng sau", hay "tuổi trẻ phải chịu khổ về già mới bớt gian nan".

Nhưng có thật là: Gian khổ khiến bạn sống tốt? Khó khăn giúp bạn kiếm tiền?

Nếu đúng như vậy, tại sao vẫn có những người cả đời khổ cực mà vẫn phải vật lộn với cái nghèo?

Trên thực tế, khổ cực sẽ không khiến người ta hạnh phúc, kiếm được nhiều tiền hơn, đặc biệt là đối với những người có ba thói quen này:

Thói quen thứ nhất: Không biết nghĩ về tương lai.

Ví dụ, bạn có hai lựa chọn công việc, một công việc với mức lương hàng tháng là 10 triệu, trong mười năm tới nó sẽ tăng gấp mười, trở thành 100 triệu một tháng; công việc c̣n lại được trả 25 triệu một tháng, nhưng trong 10 năm tới, chỉ tăng lên 30 triệu một tháng. Bạn sẽ chọn cái nào vào lúc này? Đối với những người nghèo, họ có khả năng bị thu hút bởi một công việc thứ hai. Từ đó lựa chọn con đường b́nh thường thậm chí có vẻ c̣n không ngừng xuống dốc.

Và nếu bạn chọn một công việc như vậy, cho dù bạn có chịu khó và nỗ lực đến đâu, bạn cũng sẽ không thể so sánh với người có công việc đầu tiên. V́ vậy, khi suy xét mọi việc, điều quan trọng nhất cần chú ư là giá trị trong tương lai, làm ǵ mới đem lại một cuộc sống tốt hơn.

Với mỗi người, phải không ngừng học hỏi và nâng cao các kỹ năng của bản thân. Nếu bạn là một nhân viên tài chính, 30 năm trước, tất cả những ǵ bạn cần là tính toán. Nhưng bây giờ người việc sử dụng thành thạo phần mềm kế toán, bạn cũng cần hiểu cách giảm chi phí cho công ty, phân tích và xử lư số liệu, chiến lược định giá sản phẩm tối ưu; và các chính sách và quy định kế toán hiện hành, để tránh cho công ty bị thua lỗ.

Tóm lại, cho dù đang làm trong ngành nào hay công việc nào đi chăng nữa th́ bạn đều cần nghĩ đến tương lai của ḿnh. Phải biết không ngừng học hỏi mới có thể trưởng thành, và để tránh đưa bản thân vào con đường quanh co không thể quay đầu. Bởi v́ càng học, càng biết nhiều thứ, bạn càng có nhiều khả năng.

Nếu bạn không biết cách lựa chọn, th́ hăy t́m người giỏi hơn ḿnh, học hỏi từ họ, làm cấp dưới của họ, rồi học những cách làm hữu ích cho bản thân. Và phương pháp này thường tốt hơn việc bạn tự ṃ mẫm.

Thói quen thứ hai: Luôn dễ dàng từ bỏ công việc đ̣i hỏi sự kiên tŕ bền bỉ

Một ngày nọ, nhà triết học vĩ đại Socrates đang trong tiết giảng, một môn đồ của ông đă hỏi : "Xin chào thầy, làm thế nào để con có thể trở thành một học giả uyên bác như thầy?"

Socrates không trả lời trực tiếp, thay vào đó, ông nói đại loại như sau: "Từ hôm nay, chúng ta sẽ làm một việc vô cùng đơn giản, đó là mọi người vung tay về phía trước càng xa càng tốt, rồi lùi lại càng xa càng tốt, cứ thế mỗi ngày. Thực hiện 300 lần lặp lại, mọi người có thể làm điều đó không?"

Các học sinh tại buổi học đều cười nói: "Đơn giản như vậy th́ có ǵ mà không làm được."

Một tháng sau, Socrates lại hỏi các học tṛ: "Chuyện vung tay mà tôi nói lần trước, những ai vẫn hằng ngày tập, xin hăy giơ tay". Lúc này 90% học sinh giơ tay tự hào.

Lại qua một tháng nữa, Socrates lại hỏi câu hỏi tương tự, đến thời điểm này, không tới 60% học tṛ vẫn tiếp tục.

Một năm sau, một ngày Socrates lại hỏi mọi người câu hỏi tương tự, "C̣n ai vẫn vung tay nữa?" Pḥng học lúc này rất yên tĩnh, chỉ có một học sinh giơ tay. Môn đồ này sau đó trở thành một học giả nổi tiếng khác ở Hy Lạp cổ đại Plato.

Trên thực tế, người muốn trở nên giàu có và xuất chúng phải trải qua quá tŕnh tôi luyện kiên tŕ và bền bỉ.

Nếu bạn dành toàn bộ thời gian cho việc kiếm tiền và học tập từ đầu, mỗi ngày kiếm ba ngh́n đồng và học thêm một chút kỹ năng. Số tiền kiếm được và những kỹ năng học được sẽ đưa bạn đến một lĩnh vực tốt hơn và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những người khác luôn sử dụng điện thoại và chơi game sau khi tan sở hoặc tan học, v́ họ luôn dành thời gian cho những việc vô bổ nên kỹ năng của họ không thể tăng lên, cuối cùng họ bị thời đại bỏ rơi. Ngay cả việc t́m kiếm một công việc cũng có thể rất khó khăn.

V́ vậy, nếu bạn muốn trở thành một người giàu có và hiểu biết, bạn cần phải bắt đầu từ bây giờ, chăm chỉ học tập, định h́nh lại bản thân và tự ḿnh tiến bộ mỗi ngày, để có thể có một tương lai tốt đẹp hơn.

Thói quen 3: Kiêu ngạo, lường biếng, luôn t́m đường tắt

Nhiều người luôn tỏ ra kiêu ngạo khi mới bước vào xă hội, và cảm thấy rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ trong một khoảng thời gian, họ có thể đạt được thành công và gặt hái được nhiều tiền.

Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có thể làm nên thành công cho ḿnh, nhất là đối với một số người có coi trời bằng vung, tiêu chuẩn cao nhưng lại không có năng lực.

Họ có xu hướng đánh giá quá cao những nỗ lực của ḿnh trong thời gian ngắn, chẳng hạn như kiên tŕ học tập và làm việc chăm chỉ mỗi ngày trong ṿng một tuần. V́ vậy, họ sẽ luôn phải đối mặt với những thất bại khác nhau, chẳng hạn như hiệu quả công việc kém, thu nhập không đủ đáp ứng chi phí sinh hoạt.

Những người này thường rất thích xem các bài báo và video như "kiếm 1 tỷ trong 30 ngày", "Hai tháng để trở thành tỷ phú", và luôn mong rằng ḿnh có thể làm giàu trong một sớm một chiều. Họ luôn muốn đi tắt đón đầu, ít khi chọn làm những công việc đ̣i hỏi sự tích lũy kinh nghiệm, và kỹ năng lâu dài, v́ theo họ, đó là một công việc quá mức cần thiết.

Nhưng những người thực sự có thể trở nên giàu có thường là những người đă dày công nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó, và biết rằng mọi thứ chỉ có thể thành công nếu họ tích lũy trước.

Chỉ bằng cách làm những việc nhỏ trước th́ mới có thể làm được những việc lớn. Chỉ sự tích lũy nhỏ cũng có thể dẫn đến thành công lớn. V́ vậy, muốn thoát khỏi t́nh trạng nghèo khó, bạn cần thay đổi ba thói quen xấu này ở bản thân. Nếu không, dù bạn có cố gắng đến đâu, bạn cũng sẽ không thể thành công. Đời người thực chất là quá tŕnh thay đổi bản thân, thay đổi thói quen xấu càng sớm th́ bạn sẽ càng có thể làm cho ḿnh trở nên tốt hơn. Và một người tốt có xu hướng biết lựa chọn con đường đúng đắn hơn những người b́nh thường. Họ sẽ lên kế hoạch trước cho tương lai của ḿnh để có thể tiết kiệm thời gian, công sức và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4115


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,561
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1877969  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,849 Times in 1,516 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06738 seconds with 13 queries