Nắm chặt tay 30 giây, đau ngón nào là biết bộ phận bên trong có vấn đề - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 335
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nắm chặt tay 30 giây, đau ngón nào là biết bộ phận bên trong có vấn đề
Click image for larger version

Name:	19.1.jpg
Views:	0
Size:	54.7 KB
ID:	1878056   Click image for larger version

Name:	19.2.jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1878057   Click image for larger version

Name:	19.3.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1878058   Click image for larger version

Name:	19.4.jpg
Views:	0
Size:	21.9 KB
ID:	1878059  

Click image for larger version

Name:	19.5.jpg
Views:	0
Size:	56.7 KB
ID:	1878060   Click image for larger version

Name:	19.6.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1878061  
Không cần tới bệnh viện, bạn chỉ cần nắm chặt bàn tay trong ṿng 30 giây, bạn có thể biết được bản thân có đang gặp vấn đề ǵ về sức khoẻ hay không. Hăy thử nghiệm nhé!Thử nghiệm 1: Nắm chặt tay thành nắm đấm trong ṿng 30 giây sau đó mở ra xem
Chúng ta hăy cùng thực hiện một thử nghiệm để kiểm tra t́nh trạng sức khỏe của chính ḿnh: nắm bàn tay nghiến chặt lại với nhau trong ṿng 30 giây, sau đó mở ra và quan sát xem màu trắng ở ḷng bàn tay sẽ biến mất ngay lập tức hay phải mất một khoảng thời gian.

Khi nắm chặt tay sẽ khiến cho các mạch máu ở dưới tay bị ép lại và gây áp lực lên ḷng bàn tay. Hành động bóp chặt này sẽ ngăn chặn và cản trở hệ thống tuần hoàn máu, do đó ḷng bàn tay sẽ trở nên trắng xanh.

Bàn tay khi bị biến thành màu trắng, nếu nó khôi phục lại màu sắc ban đầu ngay lập tức, th́ điều đó có nghĩa rằng các mạch máu của bạn vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu như chúng phải mất nhiều hơn 10 giây để khôi phục, th́ bạn nên cẩn thận, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch.

Trắc nghiệm 2: Bóp chặt gốc của móng tay, dùng lực ấn mạnh
Theo học thuyết kinh lạc trong Trung y, 5 ngón tay của con người đều có rất nhiều kinh huyệt chạy qua. Chúng có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan nội tạng, đặc biệt nếu một ngón tay có cảm giác đau đớn, điều đó có nghĩa là những cơ quan nội tạng tương quan với các kinh huyệt này đang gặp vấn đề.

Bạn hăy nhấn mạnh vào gốc của móng tay, sau đó dùng lực ấn và day chúng, hăy bắt đầu từ ngón út, vê từng ngón một và cảm nhận xem có thấy đau đặc biệt ở một ngón nào không? Cảm giác đau ở mỗi vị trí khác nhau trên ngón tay báo hiệu vấn đề ở từng bộ phận khác nhau.

Đau ngón tay cái:

Huyệt Thiểu Thương nằm trên ngón tay cái có liên quan chặt chẽ đến phổi. Chẳng hạn khi phổi xuất hiện bệnh trạng, th́ khi ấn vào vùng này ở ngón cái sẽ cảm thấy rất đau.


Nếu bạn cảm thấy rất đau khi nhấn vào đây, vậy th́ nhất định nên chú ư, rất có thể một bộ phận nào đó trong cơ thể có tương quan đến đang có vấn đề, tốt nhất hăy đến bệnh viện kiểm tra.

Ngay cả khi đau nhẹ th́ nó cũng có liên quan đến huyệt vị trên ngón cái này, nó cho thấy bộ phận tương quan đang có dấu hiệu không b́nh thường. Lúc này cần ấn và day một cách cẩn thận tại vị trí đó trên ngón cái, việc này sẽ giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Đau ngón trỏ (ngón áp ngón cái):


Ngón trỏ có chứa huyệt Thương Dương tương quan đến đại tràng (ruột già), khi xuất hiện hiện tượng táo bón, nó sẽ gây áp lực lên khu vực này khiến cho ngón tay trỏ cảm thấy rất đau, điều đó cho thấy bạn đang có vấn đề về đại tràng.

Đau ngón giữa:


Trên ngón tay giữa có một huyệt Trung Xung, nó có tương quan tới vị trí bao quanh màng tim, nhiều lúc tim không thể chịu được do nhiệt độ gia tăng, ở vị trí huyệt này sẽ cảm thấy đau nhói.

Đau ngón áp út:

Người có độ dài ngón áp út và ngón trỏ (cạnh ngón tay cái) tương đồng thường có xác suất lên cơn đau tim cao hơn. Khi ngón áp út bị đau có thể gây ra do triệu chứng đau họng hoặc đau đầu.


Phía trên của phần tam tiêu kinh trên ngón áp út có một huyệt vị Quan Xung, khi bị cảm cúm, sốt th́ có thể dùng tay chà sát vào vị trí này giúp giảm thiểu cơn bệnh.

Đau ngón út:

Những người bị đau ở ngón tay út thường mắc các bệnh về tim hoặc ruột non. Đầu ngón tay út bên mặt áp sát với ngón đeo nhẫn (áp út) gọi là Thiểu Xung huyệt, bên c̣n lại gọi là Thiểu Trạch huyệt. Thiểu Xung huyệt có quan hệ mật thiết với tim, do đó khi cơn đau tim đến hăy dùng lực ấn mạnh đầu ngón út, có thể giúp giảm bớt cơn đau. Thiểu Trạch huyệt là kinh huyệt của ruột non, khi t́nh trạng ruột non không được khoẻ, có thể dùng lực ấn mạnh một bên đầu ngón út này.


Không chỉ đối với hai bàn tay như vậy, mà chúng ta cũng nên tạo thói quen hàng ngày như thường xuyên ấn hay vê hai chân, hai tay. Theo thời gian, nó sẽ thúc đẩy sự lưu thông tuần hoàn máu, giúp các bộ phận cơ thể đặc biệt là tim trở nên khoẻ mạnh hơn.

Trong cuộc sống b́nh thường, chúng ta cũng có thể sử dụng những phương pháp này để kiểm tra t́nh trạng sức khoẻ của ḿnh. Nó thực sự rất hiệu quả.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4115


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,561
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.1.jpg
Views:	0
Size:	54.7 KB
ID:	1878056   Click image for larger version

Name:	19.2.jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1878057   Click image for larger version

Name:	19.3.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1878058   Click image for larger version

Name:	19.4.jpg
Views:	0
Size:	21.9 KB
ID:	1878059  

  Click image for larger version

Name:	19.5.jpg
Views:	0
Size:	56.7 KB
ID:	1878060   Click image for larger version

Name:	19.6.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1878061  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,849 Times in 1,516 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06017 seconds with 13 queries