Chuyện tưởng đùa mà có thật 100%: Vị bác sĩ lắp... tinh hoàn dê cho người kiếm bộn tiền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 768
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện tưởng đùa mà có thật 100%: Vị bác sĩ lắp... tinh hoàn dê cho người kiếm bộn tiền
Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	808.1 KB
ID:	1878280  
Một câu chuyện cho thấy rằng trong lịch sử nhân loại, điều ǵ cũng có thể xảy ra.Tinh hoàn có thể ví như 2 "ḥn ngọc quư" của nam giới, khi nó chịu trách nhiệm sản sinh testosterone (hormone sinh dục nam) cùng tinh trùng và tinh dịch để các quư anh thể hiện bản lĩnh và làm tṛn thiên chức của ḿnh.

Nhưng quư cỡ nào th́ 2 cũng là đủ rồi, đúng không? Sẽ chẳng có ai muốn cơ thể ḿnh tự nhiên có một cục tinh hoàn thứ 3 cả , đặc biệt là nếu như đó lại là cục tinh hoàn từ một con dê. Chỉ là, đă từng có một vị bác sĩ làm dịch vụ ghép tinh hoàn dê cho con người, và kiếm bộn tiền từ đó. Một câu chuyện nực cười nhưng có thật.

Mánh kiếm tiền từ vị bác sĩ "rởm"

Đó là câu chuyện cuộc đời của John R. Brinkley, sinh ra vào năm 1885 tại North Carolina (Mỹ).

Cha của Brinkley là một quân y phục vụ trong kỳ nội chiến. Thế nên từ khi c̣n nhỏ, Brinkley đă luôn muốn trở thành một bác sĩ được nhiều người trọng vọng. Ở cái thời lang băm chưa qua đào tạo nhiều như nấm, Brinkley đă chọn một con đường khó hơn là theo học đại học chính quy ở Chicago. Tuy nhiên, hành động đầy đạo đức này chấm dứt vào năm 3, khi Brinkley quyết định bỏ học, về quê rồi mua bằng giả tại một trường đại học "ma" ở Kansas.

Năm 1918, Brinkley mở một văn pḥng tại Milford, kiếm tiền bằng cách chữa trị cho người dân địa phương và để vợ đứng ra bán thuốc. Tiền kiếm được không nhiều nhưng cũng đủ, cho đến khi một người đàn ông bước vào văn pḥng và khiến nó thay đổi chóng mặt.

Người này là một bác nông dân đă lớn tuổi, dường như đang thấy xấu hổ v́ điều ǵ đó. Bác ta ngỏ ư muốn nói chuyện riêng với bác sĩ. Brinkley đồng ư. Cuộc nói chuyện sau một hồi đi ḷng ṿng cũng đi vào điểm chính: bác nông dân bị rối loạn cương dương.

Theo cuốn hồi kư của chính Brinkley, khi đó ông đă thả một câu đùa với đại ư rằng giá như bệnh nhân của ḿnh có được đôi tinh hoàn của loài dê. Nào ngờ, ông nông dân sững lại, hỏi thẳng: "Vậy sao ông không lắp chúng cho tôi?"

Một ư tưởng nảy ra mà không được thực hiện sẽ gây cảm giác rất khó chịu, nhất là khi bạn nghĩ nó khả thi. Người đàn ông kia cũng vậy. Ông ta thôi thúc Brinkley về việc ghép tinh hoàn dê cho ḿnh, nhiều đến mức rốt cục vị bác sĩ của chúng ta cũng phải miễn cưỡng đồng ư và cảnh báo trước về một vài nguy cơ. Chuyện xảy ra sau đó th́ chắc nhiều người đoán được: bác nông dân mang đến một con dê và ngay tối hôm đó, Brinkley làm thủ thuật "ghép thêm tinh hoàn" cho bệnh nhân của ḿnh.

Sau ca phẫu thuật để đời, Brinkley thề sẽ giữ bí mật cho bệnh nhân. Nhưng đây thực chất là một mánh khóe, v́ ông hiểu rằng bác nông dân kia sẽ đi khoe khắp nơi nếu thực sự lấy lại được bản lĩnh đàn ông.

Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma

Dĩ nhiên, tinh hoàn dê khó mà hoạt động trên cơ thể người, với tŕnh độ phẫu thuật đầu thế kỷ 20 th́ càng không. Vậy mà ông nông dân lại cảm thấy "hừng hực" trở lại (khoa học sau này lư giải có thể do "hiệu ứng giả dược" - một liệu pháp dù không đem lại tác dụng ǵ nhưng người bệnh vẫn nghĩ là có hiệu quả). Ông ta đi khoe khắp nơi, tán dương cách chữa bệnh thần kỳ ấy. Rất nhanh chóng, nhiều người cũng muốn được lắp thêm tinh hoàn, và Brinkley th́ kiếm được bộn tiền.

Nhưng chỉ một thị trấn là quá nhỏ, nhất là khi nhiều người bắt đầu than phiền về mùi hôi thối bốc lên từ viên ngọc được ghép thêm (Brinkley giải thích là do giống dê không tương thích, lỗi thuộc về bệnh nhân). Brinkley quyết tâm mở rộng thị trường. Ông ta hợp tác với một phóng viên để t́m cách lan truyền thông tin. Công tŕnh của Brinkley không được các tạp chí y khoa chấp thuận (dĩ nhiên rồi), nhưng tay phóng viên đă bất chấp tất cả mà đăng bài về cách chữa bệnh này lên nhiều tờ báo khác nhau.

Không chỉ vậy, Brinkley c̣n lấn sân sang mảng radio. Không lấy được giấy phép phát sóng tại Mỹ, ông ta lập hẳn một trạm radio tại Mexico rồi phát ngược về quê nhà. Dù Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ phản bác, Brinkley vẫn tiếp cận được phần đông công chúng, thuyết phục họ về một liệu pháp... ngớ ngẩn nhưng thần kỳ từ tinh hoàn dê. Số tiền ông ta kiếm được nhiều đến mức có thể mở rộng bệnh viện tại Milford, rồi tự nuôi một trang trại dê để đáp ứng nguồn cung.

Điều đáng nói là dù phương pháp có ngớ ngẩn, Brinkley lại rất được dân địa phương tôn trọng. Bởi ông ta dùng tiền (số tiền c̣n lại sau khi mua nhà, mua xe, mua rất nhiều thứ) để giúp đỡ cộng đồng, mang điện và ống nước về cho thị trấn. Công chúng mê Brinkley đến mức ông ta nhận được 30% phiếu bầu trong lần tranh cử làm thị trưởng năm 1932, chỉ để thua Alf Landon - ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng ḥa.

Nhưng nói chung một liệu pháp phản khoa học như vậy sớm muộn cũng bị đào thải, chủ yếu là bởi bệnh nhân của Brinkley chết dần. Bản thân việc phẫu thuật vào thế kỷ 19 đă là nguy hiểm, dù chỉ là một thủ thuật nhỏ. Hơn nữa, tuy Brinkley khẳng định ḿnh cắt tinh hoàn dê và ghép vào cơ thể người (bao gồm việc nối dây thần kinh lẫn mạch máu), nhưng thực sự y chỉ nhét rồi khâu nó dính vào bao tinh hoàn thôi. Cục tinh hoàn v́ thế sẽ nhanh chóng phân hủy, khiến bệnh nhân nhiễm trùng, hoại tử hoặc tử vong.

Brinkley sau đó phải hứng chịu rất nhiều vụ kiện v́ làm chết bệnh nhân, đền bù nhiều đến mức phá sản. Y chết đi không có một xu dính túi, trong khi các bản án vẫn c̣n chưa xử hết.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 5435


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,715
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	808.1 KB
ID:	1878280  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,480 Times in 2,114 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06640 seconds with 13 queries