Lạnh gy về cu chuyện về 'ma c rồng' tn bạo c thật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Stories, Books | Chuyện, Sch


Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 197
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lạnh gy về cu chuyện về 'ma c rồng' tn bạo c thật
Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	78.4 KB
ID:	1893629   Click image for larger version

Name:	482.jpg
Views:	0
Size:	137.3 KB
ID:	1893630   Click image for larger version

Name:	483.jpg
Views:	0
Size:	83.6 KB
ID:	1893631  
Ớn lạnh cu chuyện về 'ma c rồng' tn bạo c thật trong lịch sử. Theo Allthatsinteresting, chịu trch nhiệm giết hại 80.000 người, trong đ c khoảng 20.000 người bị đm chết, "ma c rồng" Vlad Dracula đ thực hiện một số hnh vi rng rợn nhất trong lịch sử với tư cch l người cai trị Wallachia vo thế kỷ 15.

Dng di quyền qu của "ma c rồng" Vlad Dracula


Tranh vẽ "ma c rồng" Vlad Dracula. Ảnh Allthatsinteresting

Theo Allthatsinteresting, năm 1897, nh văn Bram Stoker xuất bản cuốn tiểu thuyết Dracula - cu chuyện kinh điển về một ma c rồng tn l B tước Dracula c sở thch uống mu người, thường săn lng nạn nhn v giết họ trong đm khuya.

Nhiều người tin rằng nhn vật ma c rồng kht mu trong cuốn tiểu thuyết một phần được lấy cảm hứng từ Vlad III hay Vlad Dracula, kẻ thống trị đng sợ của Wallachia (một phần của Romania ngy nay) vo giữa những năm 1400.

Vlad III c biệt danh đng sợ l "ma c rồng" v đ giết hại 60.000 người v đm chết hơn 20.000 người khc, chủ yếu l kẻ th trong triều đại đẫm mu của ng ta.

Vlad III thậm ch cn được cho l dng bữa khi những người ng ta th ght bị đm v nhng bnh m vo mu của họ.

Khng c ti liệu no ghi lại chnh xc năm sinh của Vlad the Impaler, nhưng ng được cho l sinh ra trong giai đoạn từ năm 1428 đến năm 1431 - thời kỳ bất ổn ở Wallachia.

Mẹ của ng l một nữ hong, xuất thn từ gia đnh hong gia Moldavia v cha ng l Vlad II Dracul, người cai trị Wallachia. Dracul c nghĩa l "rồng". Họ ny được trao cho Vlad II sau khi ng tham gia vo một cuộc thập tự chinh của Cơ đốc gio được gọi l Order of the Dragon.

Khi cn nhỏ, Vlad the Impaler từng bị đế chế Ottoman bắt lm con tin cng cha v anh trai của mnh. Nhưng may mắn, thời gian bị bắt lm con tin, Vlad the Impaler vẫn được học khoa học, triết học v nghệ thuật chiến tranh. Sau đ, Vlad II Dracul được thả, cn Vlad the Impaler v anh trai vẫn tiếp tục bị phải lm con tin.

Khng lu sau đ, ở Wallachia xảy ra một cuộc đảo chnh được dn dựng bởi cc lnh cha địa phương đ lật đổ Vlad II Dracul. Năm 1447, Vlad II bị giết trong đầm lầy sau nh trong khi con trai lớn của ng bị tra tấn, chọc m mắt v bị chn sống.

Vlad III được giải thot ngay sau khi gia đnh ng gặp biến cố. Lc ny ng bắt đầu sử dụng ci tn Vlad Dracula, c nghĩa l con trai của rồng.

Vlad Dracula trở lại Wallachia với quyết tm ginh lại quyền lực của gia đnh.

Kẻ thống trị tn bạo, kht mu


Hnh vẽ Vlad Dracula ngồi ăn ngay bn cạnh thi thể bị đng cọc của những kẻ th của ng ta. Ảnh Allthatsinteresting

Năm 1448, Vlad Dracula quay trở lại Wallachia để ginh lại ngai vng từ Vladislav II, người đ thay thế cha ng. ng đ thnh cng, nhưng chỉ sau vi thng, Vladislav II quay trở lại v lấy lại ngai vng. Đến năm 1456, Vlad Dracula trở lại với một đội qun hng mạnh v sự hỗ trợ từ Hungary v đoạt lại ngai vng từ tay Vladislav lần thứ 2.

Vlad đ tự tay chặt đầu đối thủ của mnh l Vladislav trn chiến trường. Sau khi trở thnh kẻ thống trị Wallachia, Vlad Dracula đ thực hiện nhiều hnh phạt tn khốc, đẫm mu đối với những kẻ th của ng.

Một số nh sử học tin rằng ci chết kinh hong của gia đnh ng l nguyn nhn biến Vlad III thnh "ma c rồng" kht mu.

Vlad cũng được cho l đ phải chịu cảnh bị đnh đập v tra tấn trong thời gian bị giam cầm ở Ottoman. Điều ny cũng c thể l nguyn nhn khiến ng thực hiện cc hnh phạt tn khốc khi cầm quyền.

Theo đ, khng t người ở Wallachia coi Vladislav II l một nh lnh đạo giỏi hơn dẫn đến cc cuộc nổi dậy ở cc ngi lng trong khu vực.

Vlad bn tổ chức một bữa tiệc v mời những người phản đối ng đến dự. Bữa tiệc nhanh chng trở thnh bữa tiệc đẫm mu, những người bất đồng chnh kiến với Vlad đ bị đm chết v thi thể của họ bị đng đinh trn những chiếc cọc.

Từ đ, Vlad tiếp tục trừng phạt kẻ th v giết người để bảo vệ ngai vng của mnh hết lần ny đến lần khc bằng những phương php rng rợn nhất. Một trong số đ l hnh thức giết người man rợ bằng một cy so bằng gỗ hoặc kim loại. Cy so sẽ được đm xuyn cơ thể t nhn bắt đầu từ trực trng sau đ từ từ đm xuyn qua cơ thể cho tới khi cy so chọc ra từ miệng, vai hoặc cổ của nạn nhn.

Đi khi cc cy so được đm xuyn thật kho để khng lm thủng cc cơ quan nội tạng quan trọng, khiến nạn nhn chết từ từ trong đau đớn tột cng. Đy l cch Vlad trả th những kẻ từng st hại gia đnh ng ta.

Trong một chiến dịch thnh cng chống lại Ottoman vo năm 1462, trong 1 bức thư, Vlad đ th nhận giết hng chục nghn người với một trong những đồng minh của ng ta: Ti đ giết nng dn, đn ng v phụ nữ, gi v trẻ, những người sống ở Oblucitza v Novoselo, nơi sng Danube đổ ra biển Chng ti đ giết 23.884 người Thổ Nhĩ Kỳ, khng kể những người chng ti đốt nh hoặc những người Thổ Nhĩ Kỳ bị chặt đầu...".


Hnh vẽ Vlad Dracula gặp cc sứ thần từ Đế chế Ottoman từng bắt ng lm con tin khi ng cn nhỏ. Ảnh: Allthatsinteresting

Thậm ch, Vlad từng đng đinh ln sọ cc nh ngoại giao Ottoman. Sultan Mehmed II - quốc vương của đế chế Ottoman cũng kht tiếng với những hnh động tn bạo nhưng cũng phải hoảng sợ khi nhn thấy xc chết đang phn hủy của khoảng 23.000 người của ng xếp trn những chiếc cọc di hng km xung quanh thủ đ Trgoviște khi ng xm lược Wallachia vo năm 1462.

Sau khi nhn thấy cảnh ny, Mehmed II lập tức quyết định cc lực lượng Ottoman rt lui vo ngy hm sau. Tổng cộng, Vlad được cho l đ giết 80.000 người trong thời kỳ trị v của ng ta.

Triều đại đẫm mu của Vlad III chỉ kết thc vo năm 1462 khi qun Hungary bắt ng lm t binh. Người Ottoman đ tiến hnh một chiến dịch để thay thế Vlad III bằng Radu - người anh em n ha hơn của ng.

Theo đ, Vlad III đ đến Hungary, nghĩ rằng họ sẽ gip ng ta củng cố ngai vng. Tuy nhin, khng muốn mạo hiểm chiến tranh với người Ottoman, người Hungary đ giam giữ Vlad III. Năm 1476, Vlad được thả v kết hn với Jusztina Szilgyi, một người họ hng của vua Hungary Matthias Corvinus - người hứa sẽ gip Vlad ginh lại ngai vng. Tuy nhin, Vlad đ chết trong một cuộc chiến với người Ottoman, vo cuối năm đ khi tm nguyện cn chưa hon thnh.

VietBF@ sưu tập

Bi cng thể loại : • pizza
  R10 V Địch Thin Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33907


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,776
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	78.4 KB
ID:	1893629   Click image for larger version

Name:	482.jpg
Views:	0
Size:	137.3 KB
ID:	1893630   Click image for larger version

Name:	483.jpg
Views:	0
Size:	83.6 KB
ID:	1893631  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,700 Times in 5,923 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7
  pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7pizza Reputation Uy Tn Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Si Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Si Nổi Nhất 3 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 7 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 14 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 30 Ngy Qua
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06621 seconds with 13 queries