Bắc Kinh mạnh tay "chỉnh đốn" nhiều ngành cốt lơi, chuyên gia kinh tế: "Tôi rất lo cho Trung Quốc!" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 352
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh mạnh tay "chỉnh đốn" nhiều ngành cốt lơi, chuyên gia kinh tế: "Tôi rất lo cho Trung Quốc!"
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	161.7 KB
ID:	1897422  
"Tôi rất lo lắng cho Trung Quốc, v́ ở một mức độ nào đó, họ đang tự tấn công vào cốt lơi tăng trưởng của ḿnh", cựu chuyên gia của IMF b́nh luận.Trung Quốc có thể mắc những sai lầm lớn khi tiến hành chiến dịch cải tổ quy mô lớn trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế - từ công nghệ, dạy gia sư và bất động sản, theo nhà kinh tế học Raghuram Rajan, cựu nhân viên cấp cao của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

"Tôi rất lo lắng cho Trung Quốc, v́ ở một mức độ nào đó, họ đang tự tấn công vào cốt lơi tăng trưởng của ḿnh. Đến một lúc nào đó, tôi cho rằng họ sẽ phải từ bỏ phương pháp này và chuyển sang một phương pháp mới", ông Rajan nhận định với CNBC.

Theo nhà kinh tế học Rajan, Trung Quốc từ lâu nay đă dựa vào nhân công giá rẻ và cho vay lăi suất thấp để phát triển nền kinh tế. Do đó, việc Trung Quốc từ bỏ mô h́nh tăng trưởng này sẽ tạo ra rất nhiều bất định, dù đây là biện pháp cần thiết.

Ông Rajan cho biết lĩnh vực lớn nhất mà Trung Quốc đang cố gắng cải cách là thị trường nhà ở. Trong những tháng gần đây, giới chức nước này đă thực hiện nhiều biện pháp nhằm kiềm chế bất động sản tăng giá, kể cả bằng cách cắt giảm tài trợ cho các chủ đầu tư mắc nợ nhiều.

Chuyên gia này cho rằng kế hoạch này hoàn hảo về dài hạn, nhưng rất bấp bênh về ngắn hạn. Điển h́nh là công ty Evergrande của Trung Quốc hiện đang phải cố gắng trả nợ để tránh vỡ nợ - đây là điều các công ty bất động sản khác nên lo sợ.

Khi các biện pháp của chính phủ khiến giá bất động sản giảm xuống, đồng nghĩa với việc chủ nhà trở nên nghèo hơn và chính quyền địa phương sẽ mất thu nhập, ông Rajan phân tích. Trong khi đó, những đối tượng này lại chính là nguồn tài trợ quan trọng cho các doanh nghiệp địa phương.

"Về cơ bản là [Trung Quốc] đang phải đảm đương rất nhiều nhiệm vụ cùng lúc, và điều này đi kèm rủi ro khiến họ mắc những sai lầm lớn", ông Rajan nhận định.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-18-2021
  Reputation: 5535


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,767
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	161.7 KB
ID:	1897422  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,530 Times in 2,160 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06690 seconds with 13 queries