Lúc Đắc Ý Nên Lưu Lại Chữ T́nh Để Khi Thất Ý Mới Biết Đâu Là Chân Tâm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lúc Đắc Ý Nên Lưu Lại Chữ T́nh Để Khi Thất Ý Mới Biết Đâu Là Chân Tâm
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1900165  
Nhân sinh vốn vô thường, đời người tựa đóa hoa, sớm nở tối tàn, mấy ai có thể sống một cách nhẹ nhàng thoải mái cho được. Hăy biết trân quư, cảm thông cho bản thân và người khác, để mỗi ngày trôi qua là một ngày ư nghĩa.

Nhân sinh khó hay không là dựa vào nỗ lực của chính ḿnh, ngày qua ngày có khổ hay không là do tâm t́nh của ḿnh, không cần đánh mất niềm tin, không cần oán hận ghen tị, con đường phía trước không phải lúc nào cũng gập ghềnh, người bên cạnh tất cả đều cố gắng nỗ lực, mệt mỏi cũng không buông bỏ bản thân, đừng tùy hứng trước mặt người khác, khiến cho người khác đối với ḿnh có thành kiến.

Nên hiểu biết một chút, đừng quá coi trọng bản thân, ở trên đời này không ai cần phải theo ư ḿnh, nước mắt, khổ sở nên để trong ḷng, đừng v́ tính t́nh của ḿnh mà làm hỏng tâm t́nh của người khác. Ai cũng đều sống không dễ dàng, hăy cảm thông thấu hiểu lẫn nhau mới có thể có được bạn bè, mới có thể làm cho chân t́nh bền vững.

Thời gian sẽ vạch trần những lời dối trá, sẽ làm xa cách nhau, sẽ thấy được tâm của bao người. Không thể không thừa nhận rằng, thời gian là một loại thần dược nhiệm màu, đồng thời cũng là một loại độc dược. Quan hệ giữa người với người, không nên dùng sự thông minh để lợi dụng sự thiện lương của người khác, thời gian sẽ cho chúng ta thấy rơ, đơn giản chính là sự quen biết lâu dài nhất, b́nh thường là t́nh bạn yên tâm nhất.

Có một ngày ta sẽ hiểu được, thiện lương so với thông minh thật khó khăn, thông minh là một loại khả năng do trời ban cho, c̣n thiện lương là một loại lựa chọn, cảm kích khi có được, chờ mong vào tương lai. Cái gọi là cuộc sống chính là ta cần phải quen với những thay đổi của người đời, cũng cần phải có thái độ xem nhẹ với những người dần dần xa cách.

Khi tâm t́nh không tốt cần phải học cách thay đổi
Khi có việc khiến ta không thoải mái, th́ không cần hết sức chạy theo sau để hỏi v́ sao. Con người khi c̣n sống th́ sẽ càng gặp những việc phiền ḷng, để nh́n xem đối diện với những sự việc đó bạn sẽ thay đổi ra sao.

Xem nhẹ một chút th́ tâm sẽ nhẹ một chút. Có một số việc chính là không có kết quả, nếu tính toán th́ ngược lại sẽ tăng thêm phiền năo, cho nên thà không tính toán.

Danh – lợi, được – mất, tính toán nhiều tâm tất sẽ mệt mỏi
Chúng ta vốn là khách trọ qua đường, tựa hạt bụi phiêu lạc nơi trần thế. Không oán trời oán người, không nên oán trách ḿnh, tích cực vui vẻ, vận số mới canh tân, đường đi mới thông suốt, tâm mới có thể vui vẻ, thanh nhàn.

Giữ vững tiêu chuẩn làm người, bảo vệ cho ranh giới thiện lương
Nhân sinh có mức độ, quá mức sẽ gặp tai vạ, làm người không nên quá để ư, làm việc không cầu hoàn mỹ. Ḷng người quư ở chỗ khoáng đạt, khoan dung, ḥa nhă. Không giận không vội, mới đủ rộng lượng; không nóng vội, mới đủ thong dong; không lo lắng ưu sầu mới đủ kiên cường.
Không buồn bă sầu lo mới đủ xán lạn; không ghen ghét đố kị mới đủ ưu tú, không bám víu so đo mới đủ hạnh phúc; không tính không toán mới đủ vui vẻ.
Làm người ở trên đời cần một chữ “Cười”. Cười đối với danh dự, không tranh giành; cười đối với của cải bất nghĩa, không nhận; cười đối với đời, không cầu; cười đối với khó khăn, không buồn phiền; cười đối với quyền quư, không cúi đầu; cười đối với nhân sinh, không g̣ bó, cười đối với được mất, không lo buồn.

Trên khán đài cuộc sống, chúng ta gặp được càng nhiều người th́ sẽ gặp được càng nhiều sự t́nh. Bất luận có vui vẻ hay không, chúng ta cũng phải hiểu được có tụ họp có ly tán; bất kể có thâm t́nh hay không chúng ta đều phải tươi cười mà đón chào. Con người khi c̣n sống, ai cũng không nhất định là sẽ vững vàng, phồn hoa như gấm lụa.

Khi đắc ư nên lưu t́nh với người khác, khi thất ư c̣n có người giúp đỡ. Làm người sống ở đời phải hiểu được khoan dung thỏa măn, chân t́nh mới có thể đổi lấy chân t́nh. Cho dù là đắc ư hay không như ư, chúng ta đều phải cảm tạ cuộc sống. Chính cuộc sống làm cho chúng ta hiểu được rất nhiều, càng biết rơ ràng hơn nhiều.


Đức Hạnh biên dịch

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 173434


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 97,275
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1900165  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,483
  Thanked 37,799 Times in 11,073 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 120 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05827 seconds with 13 queries