Chuyện như phim: Mẹ chồng đuổi khỏi nhà tay trắng, giúp việc lại dúi cho 20 cây vàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 613
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện như phim: Mẹ chồng đuổi khỏi nhà tay trắng, giúp việc lại dúi cho 20 cây vàng
Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	1900242  
Mẹ chồng đuổi khỏi nhà tay trắng, giúp việc lại dúi cho 20 cây vàng, phơi bày chuyện như phim. Người phụ nữ chia sẻ, ai ngờ tôi vừa bế con đi được một đoạn th́ cô Tám giúp việc chạy hớt hải theo sau. Cô túm lấy tay tôi rồi đặt vào một chiếc hộp nặng trịch.

Cách đây 2 năm, mẹ chồng tôi bị tai nạn. Từ đó đến giờ sức khỏe của bà sa sút nhiều, thậm chí việc đi lại cũng khó khăn. Chính v́ thế mà nhà tôi đă thuê thêm người giúp việc, bởi v́ bản thân tôi c̣n phải đi làm và chăm sóc con nhỏ.

Người giúp việc là cô Tám, là chỗ quen biết với bạn của bố chồng tôi. Cô năm nay gần 60 tuổi rồi, là người chăm chỉ và nhanh nhẹn, cả nhà tôi đều ưng ư.

Thú thật là từ khi mẹ chồng đổ bệnh, tính t́nh bà thay đổi nhiều, khó tính xét nét và hay mắng mỏ con cái vô cớ. Bà không thể mắng chồng và các con ruột. T́m được người giúp việc tốt rất khó, đối xử khắc nghiệt th́ họ bỏ đi ngay cho nên bà cũng chẳng dám mắng cô Tám. Cuối cùng đối tượng bị bà trút giận nhiều nhất chính là con dâu.

Nhẫn nhịn vài năm trời cũng đến lúc tôi phải bùng nổ không thể chịu đựng được nữa. Lúc trước tôi vừa sinh con chưa lâu, mới đi làm lại thu nhập c̣n thấp. Bây giờ tiền lương của hai vợ chồng cũng đủ thuê nhà sống thoải mái bên ngoài, không muốn nhẫn nhịn mẹ chồng thêm nữa. Cũng bởi thế nên tôi thường xuyên căi lại bà.

Hôm trước đi làm về đă mệt vô cùng rồi mà bà c̣n đ̣i tôi vào bóp chân. Trong khi đó cô Tám ngỏ ư làm thay nhưng bà không đồng ư, bảo muốn được con dâu hầu hạ và phụng dưỡng.

Tôi bực quá mới bảo mẹ chồng không biết thương con cái, muốn hành hạ đầy đọa tôi. Thế là bà nổi khùng lên đùng đùng đuổi ngay con dâu ra ngoài lúc đêm muộn. Tôi vừa tức giận lại cũng muốn nhân cơ hội ra ở riêng luôn nên lập tức thu dọn đồ đạc, bế con ra khách sạn ở.

Ư định là ở tạm vài ngày trong thời gian t́m nhà, chồng vừa hay đi công tác nên chỉ có 2 mẹ con tôi mà thôi.

Bố chồng không dám căi lại vợ. Ai ngờ tôi vừa bế con đi được một đoạn th́ cô Tám giúp việc chạy hớt hải theo sau. Cô túm lấy tay tôi rồi đặt vào một chiếc hộp nặng trịch. Tôi mở ra xem th́ phải choáng váng khi phát hiện bên trong một toàn là vàng.

- Đây là 20 cây vàng bố con cho 2 vợ chồng. Ngày mai đừng t́m nhà thuê nữa mà đi xem nhà rồi đặt cọc mua luôn đi, hai vợ chồng với thằng bé c̣n có cái mà ở yên ổn.

Tôi bất ngờ vô cùng về số tiền nhưng càng thắc mắc hơn cả là tại sao bố chồng không tự tay đưa tiền cho các con mà lại nhờ cô giúp việc. Lẽ nào ông tin tưởng cô ấy đến thế?

Hôm sau tôi chưa ngủ dậy th́ cô Tám đă gơ cửa pḥng khách sạn. Tối qua bố chồng gọi điện hỏi tôi ở đâu, không ngờ ông lại bảo cô Tám đến t́m mẹ con tôi. Cô ấy bảo muốn cùng hai mẹ con tôi đi xem nhà. Tới khi nghe chính miệng cô Tám tiết lộ, tôi mới sững sờ khi biết cô ấy chính là mẹ ruột của chồng tôi! Nghĩa là cô ấy mới là mẹ chồng thực sự của tôi, con tôi sinh ra chính là cháu ruột của cô ấy.


Nghe cô Tám kể mà tôi cứ ngỡ chuyện chỉ có trong tiểu thuyết. (Ảnh minh họa)

Cô Tám kể khi xưa bố mẹ chồng tôi cưới nhau mấy năm trời không có con. Về sau bố chồng xin được một đứa trẻ sơ sinh về nhận làm con nuôi, thực chất là con của ông với cô Tám. Ông không muốn bỏ vợ, sau khi cô Tám sinh con th́ đưa đứa bé về nuôi dưỡng.

Mẹ chồng không hề biết ǵ. Gần chục năm sau, bà đột nhiên sinh được một bé gái, là em gái chồng bây giờ. C̣n cô Tám cũng trải qua nhiều thăng trầm nhưng chỉ có người con duy nhất là chồng tôi.

Cách đây mấy năm, bố chồng t́nh cờ gặp lại cô rồi nhân chuyện mẹ chồng bị tai nạn đă đón cô Tám về nhà làm người giúp việc. Cô bảo mọi người đều già rồi nên giữa cô với bố chồng hiện tại không có quan hệ ǵ khác. Cô cũng tự nhủ sẽ chăm sóc chu đáo cho mẹ chồng tôi để chuộc lại sai lầm của ḿnh khi trước. Bố chồng tôi cũng có suy nghĩ tương tự.

Nghe cô Tám kể mà tôi cứ ngỡ chuyện chỉ có trong tiểu thuyết. Không ngờ sự việc như vậy lại xảy ra với gia đ́nh chồng. Tôi cũng mừng là hiện tại bố chồng và cô Tám đều một ḷng muốn chăm sóc tốt cho mẹ chồng, bởi từ trước bà vẫn đối xử khá tốt với con trai nuôi. C̣n vợ chồng tôi th́ được mua nhà ra ở riêng, cuộc sống tự do thoải mái!

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 33506


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	1900242  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,461 Times in 5,702 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05544 seconds with 13 queries