Đây là những phát hiện khảo cổ học ghê rợn nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 298
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là những phát hiện khảo cổ học ghê rợn nhất
Click image for larger version

Name:	141a.jpg
Views:	0
Size:	15.1 KB
ID:	1900514   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1900515   Click image for larger version

Name:	143.jpg
Views:	0
Size:	184.7 KB
ID:	1900516   Click image for larger version

Name:	144.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	1900517  

Click image for larger version

Name:	145.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1900518   Click image for larger version

Name:	146.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1900519   Click image for larger version

Name:	147.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1900520   Click image for larger version

Name:	148.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1900521  

11 phát hiện khảo cổ học ghê rợn: Ma cà rồng là có thật? Đó là những phát hiện khảo cổ có sức ám ảnh ghê gớm, vẽ lên bức tranh khủng khiếp về cuộc sống và cái chết trong quá khứ.

Trong ngành khảo cổ, những đoạn xương hay kư ức ám ảnh về những người đă qua đời từ rất lâu là điều b́nh thường đối với các nhà khoa học. Tuy nhiên, một số phát hiện như dưới đây có sức ám ảnh ghê gớm hơn cả, vẽ lên bức tranh khủng khiếp về cuộc sống và cái chết trong quá khứ.

1. Người Neanderthal ăn thịt đồng loại
Năm 2010, các nhà nghiên cứu cho biết họ t́m thấy bộ xương của các thành viên trong một gia đ́nh người Neanderthals trong hang động ở Tây Ban Nha. Điều rùng rợn là những bộ xương này mang dấu hiệu cho thấy họ đă bị đồng loại ăn thịt.

Ba phụ nữ, ba người người đàn ông, ba thiếu niên, hai đứa trẻ và một em bé sơ sinh có thể đă trở thành bữa ăn của một nhóm người Neanderthal.
Stare Selo Castle

Copy video url
Play / Pause
Mute / Unmute
Report a problem
Language
Mox Player
ADVERTISEMENT
Theo các nhà khảo cổ học, gia đ́nh này không phải là bằng chứng duy nhất cho tục ăn thịt đồng loại của người Neanderthal. Có vẻ như khi điều kiện sống trở nên khắc nghiệt, người Neanderthal không ngại ngần hạ gục cả đồng loại của ḿnh.

2. Em bé Alaska bị thiêu trong ḷ sưởi
Cách đây khoảng 11.500 năm, một em bé 3 tuổi bị thiêu và bỏ lại trong một ḷ sưởi ở miền trung Alaska. Sau đó, ngôi nhà bị lấp và bỏ hoang.

Bộ xương cô đơn - được t́m thấy trong t́nh trạng được sắp xếp giống như hồi bị đốt trong ḷ sưởi - khiến nhà khảo cổ học Ben Potter và Joel Irish ở ĐH Alaska không thể cầm ḷng, v́ con họ cũng trạc tuổi em bé khi bị thiêu trong ḷ.

“Đó là cảm xúc không thể nào quên đối với chúng tôi, vượt ra ngoài khía cạnh khoa học, th́ đó là một con người đang sống, đang thở trước khi bị thiêu", Potter nói.

3. Ngôi mộ bí ẩn


Bộ xương bị đốt được t́m thấy trong một ngôi mộ hoàng gia. (Ảnh: LiveScience)

Bị chôn, rồi bị đào lên để thiêu, sau đó bị chôn lại. Đó là số phận của Philip III Arrhidaios, người anh em cùng cha khác mẹ và cũng là người nối nghiệp Alexander Đại đế. Câu hỏi được đặt ra là: các nhà khảo cổ học có t́m thấy thứ ǵ c̣n sót lại của người đàn ông nay sau những ǵ người ta làm với ông?

Một ngôi mộ hoàng gia ở Hy Lạp chứa bộ xương bị cháy của một người đàn ông và một phụ nữ trẻ. Đó có thể là nơi an nghỉ của Philip III và vợ ông, tức nữ hoàng Eurydice. Hai người đó bị Olympias - mẹ kế của Philip II và là mẹ của Alexander Đại đế - giết và bị ép tự tử. Nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng chủ nhân của bộ xương bị đốt trong mộ chính là Philip II, cha của Alexander Đại đế.

Nếu đúng như vậy, th́ người phụ nữ được chôn cùng chính là Cleopatra, người vợ cuối cùng của Philip II (Cleopatra ở đây không phải là nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng).

Cuộc tranh luận chưa ngă ngũ rằng ngôi mộ là nơi an nghỉ của Philip II hay Philip III. Các nhà khoa học cũng chưa biết rơ liệu bộ xương bị đốt trước hay sau khi phần cơ và nội tạng đă rữa.

4. Chuyến thám hiểm xấu số
Chuyến thám hiểm tới Northwest Passage huyền thoại (tuyến đường biển xuyên qua Đại tây dương) khiến rất nhiều thiệt mạng, trong đó có 129 nhà thám hiểm phải bỏ mạng năm 1845. Nhóm thám hiểm do thiếu tướng hải quân Anh John Franklin dẫn đầu đă lạc vào vùng toàn băng tuyết vô định, khiến họ bị đói, thiếu chất, mất nước và kiệt sức.


Rất nhiều người trong số họ c̣n bị ngộ độc ch́, có thể là do thực phẩm đóng hộp mà họ đă ăn. Lượng ch́ cao trong máu dẫn tới nôn mửa, cơ thể yếu ớt và co giật.

Thời gian đầu, những người chết được chôn cất, dù chỉ rất nông. Nhưng về sau, khi ngày càng nhiều người chết, các thi thể bị bỏ mặc, và một số người có thể đă bị ăn thịt. Chỉ một số ít trong đó được nhận dạng dù người ta đă nỗ lực tái tạo khuôn mặt.

5. Chiến tranh hoá học cổ đại

Chiến tranh thời cổ đại thường liên quan tới vũ khí cầm tay, nhưng một nhóm gồm ít nhất 20 lính La Mă đă chết cực kỳ kinh khủng cách đây gần 2.000 năm. Trong một cuộc vây hăm của quân đội La Mă ở TP. Dura, Syria, lính Ba Tư đă đào một số đường hầm dưới tường thành để chống kẻ thù. Quân La Mă cũng đào hệ thống đường hầm riêng để trả đũa. Nhưng khi người Ba Tư biết quân La Mă sắp tới, họ đă chuẩn bị trước cái bẫy vô cùng lợi hại: phun đám khói chứa hỗn hợp chất độc biến phổi của lính La Mă thành axit.


Những đường hầm này được các nhà khảo cổ học phát hiện vào những năm 1920 và 1930, và sau đó được lấp lại. Một số nhà khảo cổ học hiện đại nghĩ rằng những bộ xương và chất sulfur kèm nhựa đường là bằng chứng c̣n sót lại của một cuộc chiến tranh hoá học.

6. Người hủi đầu tiên


Bằng chứng cổ nhất về bệnh hủi. (Ảnh: LiveScience)


Trong một thời gian dài, bệnh hủi hay c̣n gọi là bệnh phong bị coi là sự nhục nhă. Ngày nay, căn bệnh này không c̣n nguy hiểm nữa, nhưng trong lịch sử, những người từng mắc căn bệnh này luôn bị xua đuổi và hắt hủi, một phần là do cơ thể của họ bị căn bệnh làm cho biến dạng.

Một bộ xương 4.000 tuổi được t́m thấy ở Ấn Độ là bằng chứng khảo cổ học cổ xưa nhất về bệnh hủi. Bộ xương c̣n sót lại cho thấy người này đă bị xă hội ruồng bỏ: người Hindu có truyền thống hoả thiêu, và chỉ những người không đủ tiêu chuẩn mới bị chôn.

Bộ xương của bệnh nhân hủi được chôn trong một hốc đá và phủ đầy tro đốt từ phân ḅ. Thời đó, tro từ phân ḅ được cho là thiêng liêng và tinh khiết.

7. Nghệ sĩ nhào lộn bị hiến tế


Các nhà khảo cổ học t́m thấy bộ xương không đầu của một nghệ sĩ nhào lộn bị hiến tế. (Ảnh: LiveScience)

Bằng chứng về tục hiến tế con người được t́m thấy khắp nơi trên thế giới, nhưng một địa điểm hiến tế được phát hiện năm 2008 dường như rất đặc biệt. Trong một ngôi nhà ở vùng đất ngày nay thuộc Syria, các nhà khảo cổ học t́m thấy những bộ xương người và xương động vật được sắp xếp kỳ lạ.

Ba bộ xương người nằm cạnh nhau, không có đầu. Dưạ trên những thương tổn ở khung xương và sự phát triển quá mức ở khu vực dây chằng và xương, các nhà nghiên cứu cho rằng một trong những bộ xương đó có thể của nghệ sĩ nhào lộn.

Khu nhà đó bị chất đầy bụi bẩn và bị bỏ hoang sau khi người ta bỏ lại những cơ thể không đầu trong đó, khiến các nhà nghiên cứu ngờ rằng động vật và những người làm công việc giải trí đă bị hiến tế, hoặc có thể bị sót lại sau một thảm hoạ thiên nhiên hay tương tự như thế.

8. Phát hiện hầm mộ các chiến binh Vikings không đầu

Các công nhân đường sắt ở Dorset County, Anh, đă phát hiện một ngôi mộ của các chiến bị Viking. Điều kinh hăi là những thi thể này đều bị...chặt đầu.

Ban đầu, các nhà khảo cổ cho rằng, các nạn nhân bị sát hại. Tuy nhiên, ư kiến đó nhanh chóng bị bác bỏ v́ các vết cắt rất ngọt và có vẻ được thực hiện từ phía trước chứ không phải từ phía sau.

9. Khai quật móng vuốt của một con Moa khổng lồ


Móng vuốt của con Moa khổng lồ đang được trưng bày.

Năm 1986, một đoàn khảo cổ đă phát hiện ra một móng vuốt khổng lồ trong núi Owen, New Zealand.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các nhà khảo cổ xác định, móng vuốt này là của một con chim khổng lồ thời tiền sử, thường được gọi là con Moa.

Xương cốt của hàng trăm trẻ sơ sinh được phát hiện trong một nhà tắm La Mă cổ đại


Nhà tắm La Mă, nơi phát hiện hàng trăm bộ xương trẻ sơ sinh dưới cống ngầm.

Khi các nhà khảo cổ học ở Israel khai quật đường cống bên dưới một nhà tắm La Mă cổ đại, họ đă t́m thấy hàng trăm bộ xương trẻ sơ sinh tại đây. Hiện vẫn chưa có lời giải thích hợp lư cho sự việc đáng sợ này.

11. T́m thấy "ma cà rồng ở Venice"


Hộp sọ của "ma cà rồng" bị nhét gạch vào mồm.

Một ngôi mộ tập thể được phát hiện bên ngoài Venice, Italy. Trong đó, người chết bị...nhét một viên gạch vào mồm.

Theo quan niệm của người xưa, đây là một trong những cách để ma cà rồng đă chết không thể sống dậy hút máu người nữa.

Các nhà khảo cổ cho rằng, truyền thuyết về ma cà rồng đă lan đến Venice và đây là bằng chứng rơ ràng nhất.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 33506


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141a.jpg
Views:	0
Size:	15.1 KB
ID:	1900514   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	56.2 KB
ID:	1900515   Click image for larger version

Name:	143.jpg
Views:	0
Size:	184.7 KB
ID:	1900516   Click image for larger version

Name:	144.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	1900517  

  Click image for larger version

Name:	145.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1900518   Click image for larger version

Name:	146.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1900519   Click image for larger version

Name:	147.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1900520   Click image for larger version

Name:	148.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1900521  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,461 Times in 5,702 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04481 seconds with 13 queries