Bảo tŕ tuabin điện gió: Lương cao nhưng việc hơi...nguy hiểm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 133
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bảo tŕ tuabin điện gió: Lương cao nhưng việc hơi...nguy hiểm
Click image for larger version

Name:	626.1.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1903447   Click image for larger version

Name:	626.2.png
Views:	0
Size:	863.5 KB
ID:	1903448   Click image for larger version

Name:	626.3.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1903449  
Tuy nhiên, bạn sẽ phải dậy đi làm từ rất sớm và đôi khi có thể phải làm việc tới 18 giờ liên tục. Có hơn 65.000 tuabin điện gió trên đất liền ở Mỹ. Và để duy tŕ hoạt động của tất cả các thiết bị đó, những công ty lớn như GE và Vestas - cũng như một loạt các công ty nhỏ hơn - sử dụng một "quân đoàn" các kỹ thuật viên để kiểm tra, bảo tŕ và sửa chữa những chiếc cối xay gió khồng lồ này.

Có gần 7.000 kỹ thuật viên bảo tŕ điện gió ở Mỹ vào năm 2020 và nghề này là một trong những nghề phát triển nhanh nhất do Cục Thống kê Lao động Mỹ theo dơi, với mức tăng số việc làm mới dự kiến lên đến 68% vào năm 2030. Mức lương trung b́nh cơ bản của công việc này là 27 USD mỗi giờ, hoặc 54.000 USD mỗi năm. Nhưng tiền làm thêm giờ (vốn cực kỳ phổ biến trong nghề này) và các khoản thanh toán khác có thể làm tăng đáng kể thu nhập của các kỹ thuật viên này.

Công việc bảo tŕ tháp điện gió thường vất vả và hơi cô độc.

Andrew Slate là một kỹ thuật viên điện gió mới được thuê bởi Vestas, với kinh nghiệm làm việc 5 năm trong ngành ở nhiều vai tṛ khác nhau. Anh hiện là thành viên của một nhóm chuyên phục vụ các cánh đồng điện gió ở Texas, New Mexico và Oklahoma, với một số địa điểm có tới 200 đến 400 tháp điện gió.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Slate đă chia sẻ kỹ hơn về công việc đầy thú vị nhưng không kém phần mạo hiểm của ḿnh.

Vai tṛ của kỹ thuật viên bảo tŕ tháp điện gió là ǵ?

Slate cho biết anh chỉ phải báo cáo công việc với người quản lư khu vực, đồng thời được tạo nhóm làm việc riêng với một người anh họ của ḿnh. Nhóm của anh sẽ di chuyển từ trang trại điện gió này sang trang trại điện gió khác trong khu vực, tuy nhiên đôi khi cũng phải di chuyển sang cả các bang lân cận nếu các nhóm khác cần giúp đỡ.

Đôi khi, việc sửa chữa hay kiểm tra một tháp điện gió chỉ mất 20 đến 30 phút, tùy thuộc vào tính chất của việc sửa chữa. Nhưng nếu phải thực hiện các việc bảo tŕ phức tạp như hoán đổi hộp số, nó có thể mất từ ​​ba ngày đến một tuần và c̣n phải tùy thuộc cả vào công ty cần cẩu hỗ trợ, tốc độ gió và thời tiết. Nói chung, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc hoàn thành một công việc cụ thể.

Tuy nhiên, môi trường làm việc thoáng đăng với tầm nh́n toàn cảnh.

Một ngày làm việc thông thường diễn ra như thế nào?

"Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng để có mặt tại địa điểm trước 7 giờ sáng", Slate cho biết.

Sau đó, anh sẽ tham dự buổi họp an toàn đầu tiên vào mỗi buổi sáng để đề pḥng mọi mối đe dọa mới hoặc tiềm ẩn sắp xảy ra cho công việc trong ngày. Các yếu tố này chủ yếu là thời tiết nguy hiểm, sấm chớp, hay thậm chí cả ong bắp cày làm tổ trong tháp.

Sau khi biết ḿnh sẽ làm công việc ǵ trong ngày, Slate sẽ chất đồ lên xe tải và lên đường. Mỗi đội sẽ luôn có hai người tại một ṭa tháp bất kể vấn đề là ǵ, để đề pḥng ai đó cần phải giải cứu nếu rơi vào t́nh huống nguy hiểm.

Vào một ngày tuyệt vời, các kỹ thuật viên thường hoàn thành công việc vào khoảng 3 hoặc 4 giờ chiều. Nhưng vào một ngày thực sự tồi tệ, họ có thể ở đó đến 11 giờ đêm, tương đương với việc phải làm việc 18 giờ liên tục.

Tại sao công việc này thường phải làm việc muộn?

Các tháp điện gió luôn là một khoản đầu tư lớn, và khách hàng luôn muốn chúng có tỷ lệ hoạt động hiệu quả. Nếu một mạng lưới có 54 tháp và chúng được đánh giá hiệu suất ở mức 2 megawatt mỗi tháp, th́ các chủ đầu tư thường muốn 95% đến 97% trong số 54 tháp đó luôn ở mức sản xuất cao nhất.

Nếu các công ty vận hành hay bảo tŕ không làm việc để đạt được các mục tiêu đặt ra, họ có thể mất hợp đồng tại địa điểm đó và một công ty lớn khác sẽ ngay lập tức nhảy vào đảm nhận việc bảo tŕ cho khu vực này.

Nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn tham gia một chuyến leo núi trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng.

Những thách thức về thể chất của công việc này là ǵ?

Trước khi có thể được nhận vào làm việc, các ứng viên sẽ được cho đi leo núi tự do với khoảng 18 đến 22 kg thiết bị đi kèm, bao gồm dây nịt, hệ thống chống rơi và một số thứ khác mà bạn có thể phải mang theo bên ḿnh.

Quá tŕnh leo núi tự do có thể mất từ ​​20 phút đến một giờ, nhưng với các hệ thống hỗ trợ leo núi, Slate chỉ mất trung b́nh 6 phút để hoàn thành.

C̣n trong công việc thực tế, các ṭa tháp điện gió thường cao khoảng 90 mét. Chưa kể vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có thể khá nóng, tới khoảng 49 hoặc 54 độ C.

Bạn có yêu thích công việc này không?

"Tôi biết những người đă bắt đầu nó từ 15 năm trước và không bao giờ nghĩ tới chuyện đổi việc cho đến khi họ nghỉ hưu", Slate nói.

Tuy nhiên, anh cũng cho biết việc thường xuyên phải di chuyển và lái xe trên con đường quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Nhưng các kỹ thuật viên sẽ bị nghiện và khao khát những khung cảnh trên cao, cũng như cảm giác lượng adrenaline của ḿnh tăng cao bất cứ khi nào họ đứng trên đỉnh. Và nhất là công việc này được trả công khá tốt.

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 12634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 14,728
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	626.1.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1903447   Click image for larger version

Name:	626.2.png
Views:	0
Size:	863.5 KB
ID:	1903448   Click image for larger version

Name:	626.3.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1903449  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,222 Times in 1,106 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 22 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04256 seconds with 13 queries