Cuộc Sống Có Những Điều Rất Giản Đị, Hiểu Được Rồi Ḷng Sẽ Thấy Thênh Thang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc Sống Có Những Điều Rất Giản Đị, Hiểu Được Rồi Ḷng Sẽ Thấy Thênh Thang
Click image for larger version

Name:	person-731165_960_720.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1904150  
Đường đời không bao giờ là bằng phẳng, nó luôn có những gập ghềnh, trở ngại và những lối rẽ khác nhau. Chắc chắn sẽ có lúc rẽ sai, sẽ cảm thấy chán nản, tuyệt vọng, nhưng bạn cần biết rằng, hăy cứ đứng lên, và mỉm cười, v́ cuộc sống đang giúp bạn ma luyện tâm tính của ḿnh.
Trong chuyến xe dài cuộc đời, chúng ta phải đối mặt với biết bao nhiêu thăng trầm, gặp biết bao sự t́nh buồn vui ly hợp. Phải làm sao để mỗi bước đường đời đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái? Có lẽ những câu nói dưới đây sẽ mang đến cho bạn thêm động lực.

1. Người đàn ông không cố gắng sẽ có hai kết quả, đó là suốt đời phải hút những điếu thuốc rẻ tiền và phải làm những việc lao động chân tay. C̣n những người phụ nữ không cố gắng th́ cũng chỉ có hai kết quả, đó là suốt đời phải mặc những bộ đồ bán ở vỉa hè và mua thức ăn ở trong chợ (học cách nỗ lực).

2. Đừng hi vọng người khác giúp bạn bất cứ việc ǵ liên quan đến kinh tế, bởi tiền bạc không bao giờ là đủ đối với bất kỳ ai trong chúng ta, người có 100 trăm ngàn lại muốn có được 200 ngàn; người có 10 triệu lại muốn có 20 triệu! (học cách tự ḿnh cố gắng).

3. Bạn bè giúp đỡ bạn, đó là việc tốt, là đạo nghĩa; nhưng nếu họ không giúp bạn, điều đó cũng không có ǵ đáng trách, không nên v́ thế mà ḷng mang oán hận! (học cách lư giải vấn đề).

4. Phải biết rằng không phải ai cũng ở bên cạnh giúp đỡ khi bạn cần, mà những lúc đó chỉ có tự bản thân bạn vượt qua. Cho nên khiến bản thân độc lập, kiên cường, vui vẻ, hạnh phúc, đó mới là những điều bạn phải làm. Suy cho cùng, cũng chỉ có bản thân ḿnh phải nỗ lực vượt qua mọi chuyện! (học cách kiên cường)

5. Đừng nh́n vào sự giàu nghèo để kết giao bằng hữu, họ giàu có cũng không liên quan đến sự nghèo khổ của bạn, đừng để bản thân trở thành một người tầm thường. Biết đâu có những người bằng hữu tay trắng nhưng lại có thể chia sẻ với bạn chiếc bánh bao duy nhất mà anh ta có! (học cách phân biệt).

6. Đừng v́ những người bạn giàu có về kinh tế mà xa lánh những người bạn nghèo khó nhưng giàu có về t́nh cảm, rồi bạn sẽ hiểu rằng những người bạn giàu có về kinh tế có thể đưa bạn đi ăn nhậu thỏa thích, họ cũng có thể đem đến cho bạn cuộc sống xa hoa; c̣n những người bạn sống t́nh cảm có lẽ chỉ có thể đưa bạn ra đồng ruộng hay đến bên bờ suối mà không có cao lương mỹ vị, rượu ngon, cà phê, cũng không có ca nhạc, thế nhưng họ có thể cùng bạn chạy trốn khắp nơi, cùng cười với bạn như kẻ ngốc! (học cách tự trọng).

7. Có thể tin tưởng rằng thật sự trên đời vẫn tồn tại t́nh yêu chung thủy và tươi đẹp, nhưng đừng nghĩ rằng những chuyện t́nh lăng mạn như vậy sẽ xuất hiện trong cuộc đời của bạn, điều đó chỉ thuộc về Ngưu Lang – Chức Nữ, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài mà thôi. Bởi cuộc sống của họ đều ngắn ngủi mà bạn lại muốn sống thật lâu! (học cách trân trọng).

8. Bất kể v́ lư do ǵ mà bạn kết hôn, chỉ cần bạn đă có con th́ bạn phải yêu thương gia đ́nh của ḿnh, cho dù nó có đơn sơ nghèo túng như thế nào th́ bạn cũng phải có nghĩa vụ sưởi ấm và che chở cho nó, bởi v́ bạn đă là cha, là mẹ! (học cách gánh vác trách nhiệm).

9. Thanh xuân của chúng ta sẽ biến mất trong chớp mắt, từng nếp nhăn sẽ dần hiện trên khuôn mặt, chúng ta không thể ngăn cản được năm tháng phá hủy đi dung nhan của ḿnh, nhưng chúng ta có thể ma luyện trái tim ḿnh qua tháng năm, giống như hạt cát trong thân con trai, dần dần biến thành trân châu sáng bóng. Đợi đến lúc chúng ta đầu bạc răng long, mắt mờ chân chậm, c̣n có thể để lại một hạt trân châu sáng chói ở cuối cuộc hành tŕnh. (học cách trưởng thành.

Nhân sinh có nhiều hướng đi mà bạn phải kiên tŕ, nhưng bạn phải đi đúng hướng, đừng để sự kiên tŕ của bạn trở thành chướng ngại! Nếu bạn thấy hay, hăy chia sẻ những điều này tới những người đang mất đi phương hướng cuộc đời.

Tuệ Tâm, theo Secretchina

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 173432


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 97,200
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	person-731165_960_720.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	1904150  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,482
  Thanked 37,798 Times in 11,073 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 120 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04240 seconds with 13 queries